Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các loại giao diện web chuẩn SEO?

Thiết kế web đang dần được quan tâm nhiều hơn và đòi hỏi cao hơn trước đây. Thời điểm hiện nay thiết kế web bắt đầu yêu cầu phải đáp ứng được các kỹ thuật chuẩn seo mà các Agency SEO, đơn vị làm dịch vụ seo yêu cầu. Nhận thức đúng đắn và định hướng cho hoạt động kinh doanh là chìa khóa thành công của bất cứ doanh nghiệp nào. Để hiện thực hóa nó, các doanh nghiệp cần nghiên cứu, đầu tư thông minh về việc thiết kế web chuẩn SEO, bởi nó góp phần làm tối ưu hóa để trang web doanh nghiệp, thân thiện với công cụ tìm kiếm Google, đồng thời thu hút những khách hàng mới và khách hàng tương lai. thiết kế web chuẩn seo Nhằm giúp các bạn hiểu về bản chất thực sự của trang web chuẩn SEO, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Để khái quát thuật ngữ thiết kế web chuẩn SEO, trước hết hãy trở lại khái niệm SEO là gì? SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với các máy chủ tìm kiếm như Google, Bing,… Mục tiêu của SEO là đưa website lên trang 1 Google với các từ khóa mong muốn nhằm tăng lượng truy cập vào website. Căn cứ vào định nghĩa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chúng ta có thể hiểu thuật ngữ thiết kế web chuẩn SEO như sau: Là quá trình thiết kế một trang web và đưa website lên trang 1 Google nhằm tăng lượng khách vào website và mục tiêu cuối mang lại hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời thiết kế web đó cần tuân thủ nguyên tắc: Đem lại lợi ích ba nhân tố, đó là Khách hàng, Doanh nghiệp và Google.

2. Tại sao cần thiết kế web chuẩn SEO?

Xu hướng công nghệ thông tin 4.0 đã tạo điều kiện người dùng internet ngày càng tăng, phần lớn mọi người thông tin trước khi quyết định mua hàng. Tuy nhiên, trên internet cũng có nhiều thông tin nhiễu như quảng cáo mời gọi, chào bán nhưng khách hàng lại rất tin vào những gì Google đưa ra. Vì vậy, việc thiết kế web chuẩn SEO trở thành công cụ ưa thích của tất cả mọi người với những ly do sau: Trang web được được đề xuất của Google ngay kết quả đầu tiên Một website chuẩn SEO sẽ được đứng trong hàng ngũ Top 10 kết quả đầu tiên quan trọng được Google hiển thị lên trang đầu tiên. Hơn nữa, đa số tâm lý của khách hàng tìm kiếm trên công cụ Google, họ chọn những kết quả hiển thị ở trang đầu tiên hơn so với các trang tiếp theo. Như vậy, việc thiết kế web chuẩn SEO rất cần thiết trong thời đại kỹ thuật số, đặc biệt hệ thống trao đổi mua bán trực tuyến rất thông dụng hiện nay. Doanh nghiệp duy trì đều đặn khách hàng vào website Với sự hỗ trợ đắc lực của công cụ tìm kiếm Google cộng với sự nghiêm túc, chỉnh chu và sáng tạo về nội dung website sẽ cuốn hút nhiều thành phần khách hàng ghé thăm website của doanh nghiệp. Việc truy cập đó sẽ duy trì ổn định từng ngày và làm gia tăng dịch vụ trao đổi mua bán hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp với khách hàng. Như vậy, việc duy trì lượng khách hàng ổn định, tất nhiên các dòng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp sẽ được tiêu thụ nhanh và thu về nguồn lợi nhuận tương ứng đáng kể. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí quảng cáo Làm kinh doanh chưa bao giờ đơn giản đối với bất cứ doanh nghiệp nào, luôn luôn tìm cách để sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng dễ dàng nhất. Trước đây, các doanh nghiệp thường đổ tiền vào cho việc quảng bá với nhiều hình thức khác nhau để lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp nhận lại không tương xứng với chi phí, công sức của doanh nghiệp đã bỏ ra. Ngược lại, đối với thiết kế web chuẩn SEO, doanh nghiệp nhận được 1 trong nhiều sự tiện lợi, đặc biệt tiết kiệm chi phí quảng cáo. Khẳng định thương hiệu và tăng cường sự phổ biến của tên miền của doanh nghiệp Với sự hỗ trợ của Google và công cụ quảng cáo mà web chuẩn SEO hỗ trợ, doanh nghiệp sẽ đứng top đầu xuất hiện trên internet. Khi đó, tên, logo, slogan, … in dấu đối với khách hàng ngày càng nhiều và khách hàng sẽ dần dần quen thuộc tên miền và sẽ duy trì thói quen sử dụng tên miền đó để truy cập vào website của doanh nghiệp. Qua từng ngày, thói quen truy cập của khách hàng sẽ thay đổi, từ việc gõ cụm từ khóa mà doanh nghiệp đã thiết lập, sau đó chuyển sao dùng tên miền của doanh nghiệp để trực tiếp truy cập vào trang web. Chính điều đó sẽ góp phần đưa thương hiệu của doanh nghiệp thu hút nhiều đối tượng khách hàng. thiết kế website chuẩn seo

3. Các loại giao diện thiết kế web chuẩn SEO hiện nay

Để cụ thể hóa một website chuẩn SEO, đồng thời gợi ý nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Trong nội dung này cung cấp các căn cứ để phân loại các giao diện web chuẩn SEO và giới thiệu một số giao diện website chuẩn SEO theo từng ngành nghề cụ thể.

3.1. Các căn cứ phân loại giao diện

Căn cứ vào sự nghiên cứu của những người trong nghề công nghệ thông tin, việc phân loại các giao giao thiết kế web chuẩn SEO được căn cứ theo các tiêu chí sau: - Căn cứ theo module gồm có giao diện trang chủ website, giao diện sản phẩm, giao diện trang dịch vụ, giao diện trang tin tức, …. - Căn cứ vào theo từng lĩnh vực hoạt động gồm có giao diện website du lịch, giao diện web nhà hàng, giao diện web bất động sản, giao diện web thời trang, giao diện web mỹ phẩm, …. - Căn cứ vào vào phân cấp của trang web gồm có trang chủ trang web, trang chủ module, trang web chi tiết các danh mục, trang web chi tiết các nội dung, … - Căn cứ vào kiểu cấu trúc của trang web gồm trang web full site, landing page, minisite, microsite, …

3.2. Các loại giao diện thiết kế web chuẩn SEO theo từng ngành nghề

Giao diện Store phù hợp đa ngành LP Store là mẫu website chuẩn SEO dùng cho đa ngành nghề như thời gian, đồ gia dụng, ngành liên quan đồ thể thao. Đây là mẫu giao diện được chọn là mẫu giao diện tốt nhất năm 2020. Ấn tượng đầu tiên của website là màu sắc rất hài hòa, phù hợp đa số thị giác của khách hàng tại Việt Nam, cộng cụ tối ưu hóa SEO. Bên cạnh đó, giao diện này phát huy tối đa sự tích hợp các thiết bị di động thông minh để hỗ trợ người dùng sử dụng dễ dàng. Giao diện Du lịch Ant Du lịch là trang web chuyên dùng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch (Khách sạn, Công ty lữ hành). Giao diện hỗ trợ tối đa các chức năng cho khách sạn, đặt dịch vụ du lịch, trong đó chức năng tìm kiếm, đặt dịch vụ, thanh toán,… mang đến sự trải nghiệm mới, tiện lợi và hiện đại cho khách hàng. Giao diện Construction với tính năng tối ưu hóa SEO LP Construction giúp trang web của doanh nghiệp thân thiện với Google và đứng top đầu tìm kiếm và thúc đẩy quá trình kinh doanh doanh nghiệp được phát huy tối đa. Giao diện sử dụng công nghệ hiện đại Responsive nhằm tối ưu hóa về hình ảnh, bố cục nội dung hiển thị rõ ràng và tương thích với các thiết bị như điện thoại di động, máy tính xách tay, Desktop. Bên cạnh đó, giao diện LP Construction có thể tự điều chỉnh bộ lọc mà không cần sự hỗ trợ của code. Điều đó giúp khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm dễ dàng, đồng thời so sánh với các sản phẩm của doanh nghiệp khác và từ đó có quyết định mua hàng nhanh,hiệu quả. Giao diện New Furniture chuẩn SEO dùng cho lĩnh vực trang trí nội thất Giao diện này được thiết kế dùng cho các cửa hàng lớn, nhỏ hoặc các siêu thị để bán có sản phẩm nội thất, trang trí nhà cửa,… Giao diện thu hút người dùng bởi màu sắc hài hòa, hiện đại và chuyên nghiệp, phần cập nội dung rõ ràng nhằm giúp người dùng tìm kiếm thông tin. Giao diện được chuẩn hóa tối ưu SEO Onpage chuẩn nhất. Hệ thống web được phân thành các thẻ heading SEO, tốc độ tải trang nhanh chỉ trong vòng 3s và chuẩn W3C (World Wide Web Consortium) – đó là website được các nhà thiết kế trang web đáng giá rất cao về sự hoàn thiện của một trang web. Giao diện Mobile Market Mẫu Mobile Market dành cho các thiết kế trang web cho công nghệ thông tin, các cửa hàng thiết bị điện tử hoặc siêu thị nhỏ. Đây là giao diện rất phù hợp các các đơn vị trên bởi mang tính cạnh tranh cao thông qua các dịch vụ khuyến mãi. Giao diện được thiết kế với bộ lọc thông tin, mang đến sự trải nghiệm về sản phẩm tốt nhất cho khách hàng và tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, doanh nghiệp sẽ chọn cho mình một giao diện thiết kế web chuẩn SEO để phục vụ lâu dài cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp đang còn đắn đo về sự lựa chọn các giao diện trên, hãy liên hệ chúng tôi và cùng hợp tác để lựa chọn trang web vừa chuẩn SEO vừa phù hợp lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.  
3 gợi ý để tạo trang sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi (CR) cao Các yếu tố Google dùng để xếp hạng website – Phần 2: Onpage

About Author