Kết nối

Digital Marketing

3 gợi ý để tạo trang sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi (CR) cao

Đã đăng

lúc

Cạnh tranh gay gắt trên thị trường thương mại điện tử (TMDT) khiến các nhà bán lẻ liên tục tìm kiếm các ý tưởng mới nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) cho website. Trong đó, tối ưu hóa trang sản phẩm chính là hạng mục chính…

Chúng tôi đã tham khảo những bài học tốt nhất từ các doanh nghiệp TMDT đi đầu và những câu chuyện thành công của các doanh nghiệp nhỏ hơn; từ đó đưa ra 3 gợi ý giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng với bất kỳ trang sản phẩm nào.

1. Tối ưu hóa mô tả sản phẩm

Một mô tả sản phẩm tốt là yếu tố hàng đầu tác động đến khách hàng đang muốn mua hàng. Vấn đề là khách hàng muốn nhận được câu trả lời cho câu hỏi của họ, nhưng họ không muốn đọc nhiều. Trung bình người dùng chỉ bỏ ra không quá 15 giây để tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website, và đó chính là “khoảng thời gian vàng” để thu hút sự chú ý của họ. Nếu mô tả sản phẩm của bạn không làm được điều này (tạo sự thu hút người dùng trong 15 giây), bạn sẽ thất bại trong việc chuyển đổi khách hàng mục tiêu.

Khách hàng quan tâm về các khía cạnh khác nhau của sản phẩm: một số quan tâm đến chất liệu, một số quan tâm nhiều hơn đến độ bền. Để làm cho một trang sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi tốt, bạn phải đạt được sự cân bằng giữa sự đầy đủ thông tin và thực sự ngắn gọn. Dưới đây là các bài học tốt nhất về mô tả sản phẩm học hỏi từ thành công của các doanh nghiệp TMDT đi đầu:

Bắt đầu với một đề nghị giá trị duy nhất: một mô tả ngắn gọn chào đón khách hàng tiềm năng phải giải thích rõ ràng điều gì đặc biệt về mặt hàng này. Một trang sản phẩm không nói quá nhiều về các tính năng, hãy cho thấy những lợi ích cụ thể mà khách hàng nhận được khi họ mua sản phẩm.
Tránh quá tải thị giác: cấu trúc thông tin chính bằng cách sử dụng các tiêu đề và các phần có thể thu gọn để tiết kiệm không gian trên trang. Điều này làm cho các trang sản phẩm rõ ràng và có tính tương tác hơn, cũng như giảm thiểu thời gian cần thiết để hiểu được những ý tưởng chính.
Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy cách Oliver thực hiện các nguyên tắc này trên các trang sản phẩm của họ. Họ ẩn thông tin chi tiết về các tính năng sản phẩm, vật liệu và tùy chọn phân phối trong các phần có thể mở rộng.

Ảnh chụp màn hình về cách Oliver triển khai phần đọc mở rộng trên trang

Ảnh chụp màn hình về cách Oliver triển khai phần đọc mở rộng trên trang

Mulberry đã tiến thêm một bước khi kết hợp các tab cho mô tả, chi tiết, chất liệu và kích thước cùng cửa sổ (pop-up) bật lên cho thông tin giao hàng và đổi trả. Kết quả? – Tất cả khách hàng nhận được thông tin đầy đủ về sản phẩm mà không cần tải lại hay cuộn trang.

Ảnh chụp màn hình về cách Mulberry sử dụng cửa sổ bật lên để thêm mô tả và chi tiết sản phẩm để tiết kiệm thời gian cuộn

Ảnh chụp màn hình về cách Mulberry sử dụng cửa sổ bật lên để thêm mô tả và chi tiết sản phẩm để tiết kiệm thời gian cuộn

Trường hợp của các nhà sản xuất The Sims 3 cũng đã chứng minh sự rõ ràng giúp tăng tỷ lệ chuyển đôi. Họ đã thử nghiệm sáu phiên bản của “trình khởi chạy trò chơi”, tất cả đều có lợi ích đặc biệt, thiết kế đơn giản hơn và ít thông tin hơn. Kết quả, tỷ lệ chuyển đổi tăng lên tới 128%.

2. Cung cấp cho mọi người nhiều hình ảnh hơn để mô tả thông tin

Con người rất giỏi xử lý thông tin bằng hình ảnh, tốt hơn nhiều so với việc đọc. Điều này có nghĩa là hình ảnh và màu sắc trên các trang sản phẩm tạo ấn tượng đầu tiên về các mặt hàng và do đó thậm chí còn quan trọng hơn mô tả.

Kích thước: hình ảnh sản phẩm là cách duy nhất để khách hàng cảm nhận sản phẩm. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng người mua hàng có thể phóng to để kiểm tra chi tiết sản phẩm (vải và các chi tiết nhỏ).

Góc độ: đây là một lỗi phổ biến khi các nhà bán hàng thường hiển thị sản phẩm chỉ hướng về phía trước. Khách hàng muốn xem các túi bên trong của ví, mặt sau của váy và đế của giày. Một trang web bán chạy có tính năng xem sản phẩm từ các góc độ khác nhau hoặc thậm chí cung cấp một video cho thấy nó trông như thế nào trong chuyển động.

Ảnh chụp màn hình về cách ASOS giúp người mua hiểu kết cấu và các chi tiết sản phẩm khác

Ảnh chụp màn hình về cách ASOS giúp người mua hiểu kết cấu và các chi tiết sản phẩm khác – cho phép kiểm tra kết cấu, nút của váy và xem một đoạn video ngắn.

Khách hàng muốn thử sản phẩm: khách hàng online quan tâm đến việc các mặt hàng có phù hợp với đời sống thực không? – hơn là xem chúng với các người mẫu chuyên nghiệp. Nhiều website đã thành công khi chụp sản phẩm của họ trên những người có hình dạng cơ thể khác nhau. Điều này giúp khách hàng có thể tưởng tượng bản thân khi sử dụng chúng và đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng và nhanh hơn.

Người dùng tin cộng đồng hơn quảng cáo: Amazon và ModCloth đề xuất khách hàng của họ chia sẻ ảnh cá nhân trong các đánh giá sản phẩm. Một bộ sưu tập như vậy được hiển thị trong mô tả sản phẩm để khách hàng thấy các mặt hàng trông như thế nào ngoài đời thực và làm cho trang sản phẩm trở nên đáng tin cậy hơn.

Ảnh chụp màn hình ví dụ về việc thêm hình ảnh của khách hàng thực để khuyến khích người mua mua hàng

Ảnh chụp màn hình ví dụ về việc thêm hình ảnh của khách hàng thực để khuyến khích người mua mua hàng

3. Giao tiếp với khách hàng

Các nhà bán lẻ trực tuyến có ít cơ hội để giao tiếp với khách hàng của họ hơn so với doanh nghiệp offline không? Không hẳn vậy. Mặc dù giao tiếp giữa các website bán lẻ và người mua hàng không xảy ra trực tiếp, nhưng nhà bán hàng vẫn có thể nói mọi thứ khách hàng muốn nghe và yêu cầu mọi thứ họ cần biết.

Bằng cách nào?

Thêm Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn vào mô tả để làm rõ mọi thắc mắc

Câu hỏi thường gặp có một số lợi ích như:

  • Trả lời các câu hỏi của khách hàng đã có trên trang.
  • Thu hút khách truy cập mới vào trang sản phẩm từ kết quả tìm kiếm.
  • Giúp giữ mô tả sản phẩm ngắn.

Ngoài Câu hỏi thường gặp đầy đủ, bạn có thể thử các mẹo nhỏ như RollerSkateNation.com đã làm. Lời khuyên chân thành của họ không định hướng tăng doanh số trực tiếp. Trên thực tế, nó đã chỉ cho khách hàng cách thay thế trạng thái lăn cho trẻ em ít thường xuyên hơn bằng cách mua những món đồ lớn hơn và mang vớ đôi. Khách hàng cảm thấy được chăm sóc và tăng 69% mua hàng.

Ảnh chụp màn hình về cách RollerskateNation thêm pro-tip vào trang để tăng doanh số

Ảnh chụp màn hình về cách RollerskateNation thêm pro-tip vào trang để tăng doanh số

Vị trí của các hướng dẫn và phần FAQ cũng rất quan trọng. Trong trường hợp nghiên cứu ở trên, RollerSkateNation đã làm để tăng thêm 99% doanh thu bằng cách đặt gợi ý của họ bên dưới mô tả sản phẩm. Khách hàng đã có đủ thời gian để xử lý các chi tiết chính và sau đó nhận được lời khuyên thực sự hữu ích.

Sử dụng đánh giá để xây dựng lòng tin

Khi đưa ra quyết định mua hàng, các đánh giá gần như quan trọng như mô tả sản phẩm và giá cả. Hầu hết người mua hàng tìm kiếm các đánh giá và, tốt nhất là họ có thể đọc phản hồi đáng tin cậy ngay trên trang sản phẩm. Bằng cách này, khách hàng không rời khỏi website và ít có khả năng chọn nhà cung cấp khác. Nghiên cứu tình huống của Đồng hồ Express chứng minh rằng phần Đánh giá được thiết kế tốt có thể tăng chuyển đổi lên 59%.

Phần này nên thiết kế như thế nào là tốt nhất? – Trang sản phẩm nên cho phép người mua hàng sắp xếp và đánh giá, thêm hình ảnh và ngôi sao. Để thể hiện sự tin cậy hơn nữa, bạn có thể chọn một số đánh giá và đưa lên trên như một sự chứng thực.

Phần đánh giá của người dùng từ khắp thế giới hiển thị trực quan tại siêu thị phụ tùng trực tuyến Webike.

Phần đánh giá của người dùng từ khắp thế giới hiển thị trực quan tại siêu thị phụ tùng trực tuyến Webike.

Và hãy cẩn trọng với các đánh giá tiêu cực. Cố gắng thể hiện sự chuyên nghiệp và chăm sóc của bạn. Trong thực tế, một đánh giá tiêu cực được xử lý tốt có thể thậm chí còn thuyết phục hơn hàng chục đánh giá tích cực.

Hỏi khách hàng cách cải thiện chuyển đổi

Các chi tiết nhỏ, như từ ngữ và màu nút bấm, ảnh hưởng đến sự thành công của các trang sản phẩm. Đừng ngại hỏi trực tiếp khách hàng về ấn tượng của họ. Ví dụ: Amazon đã giới thiệu một tính năng feedback mới cho phép người mua hàng đánh giá kích thước của mặt hàng như thế nào.

Ảnh chụp màn hình ví dụ về hiển thị tùy chọn kích thước từ người mua cho sản phẩm

Ảnh chụp màn hình ví dụ về hiển thị tùy chọn kích thước từ người mua cho sản phẩm

Đây thực sự là một tính năng trải nghiệm khách hàng (CX) tuyệt vời cho phép khách hàng nhanh chóng hiểu được kích thước cần mua mà không cần xem bảng hướng dẫn size.
Nhưng bây giờ hãy chú ý thêm vào cuộc thăm dò ý kiến ​​của họ về sự tiện ích của tính năng này. Tại sao không hỏi khách hàng nếu bạn có thể làm điều đó?

clbMarketing – Tổng hợp và biên soạn

Nội dung đầy đủ
Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 7 =

Digital Marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và ví dụ điển hình

Đã đăng

lúc

Tác giả

digital marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing – là một kế hoạch chi tiết về cách mà bạn sẽ sử dụng các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để đạt được mục tiêu kinh doanh. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Liên kết nội bộ cho Google cảm giác quan trọng ở cấp độ trang

Đã đăng

lúc

Tác giả

Google Internal Link

Càng nhiều liên kết nội bộ đến từ các trang quan trọng hơn, Google càng dễ dàng hiểu rằng các trang bạn đang liên kết đến quan trọng và sẽ được ưu tiên hơn. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các loại giao diện web chuẩn SEO?

Đã đăng

lúc

Tác giả

thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web đang dần được quan tâm nhiều hơn và đòi hỏi cao hơn trước đây. Thời điểm hiện nay thiết kế web bắt đầu yêu cầu phải đáp ứng được các kỹ thuật chuẩn seo mà các Agency SEO, đơn vị làm dịch vụ seo yêu cầu. (more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT