Kinh doanh gì để kiếm tiền thời khủng hoảng

Posted
By lanchau
Kiếm tiền thời khủng hoảng - Khủng hoảng ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ đến nền kinh tế vĩ mô của một đất nước, quốc gia mà còn tác động đến cuộc sống của từng người. Người ta coi khủng hoảng như một cơn bão quét, đặt chân đến đâu sẽ cuốn theo tài sản, sự yên ổn đến đó. Trong cơn bão “khủng hoảng” đó, dù ít hay nhiều, ai cũng sẽ phải gánh chịu tổn thất.

Thực tế cho thấy, mọi cuộc khủng hoảng rồi cũng sẽ kết thúc và nếu biết cách đầu tư thông minh, bất cứ ai cũng có thể an toàn vượt qua những thời kỳ đen tối nhất.

Do đó, để luôn là người chiến thắng, mỗi chúng ta hãy tìm cách vượt qua khủng hoảng và coi nó là cơ hội để nền kinh tế tự điều chỉnh và hoàn thiện, là cơ hội cho mọi người tạo lập của cải. Trong “nguy”“cơ”, và cơ hội sẽ dành cho ai biết lắng nghe và thành thực tin rằng mình có thể kiếm tiền thời khủng hoảng.

Nhiều người tin rằng kiếm tiền thời khủng hoảng - trong giai đoạn kinh tế suy thoái là điều không thể. Ở đây chúng ta sẽ tham khảo 3 mẹo để biến điều không thể thành có thể.

Bạn cần biết rằng mặc dù kinh tế đang suy thoái nhưng mọi người vẫn phải tiêu dùng, không ai có thể mua tất cả mọi thứ trước khi khủng hoảng kinh tế xảy ra. Và điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể kiếm được tiền kể cả trong thời điểm khó khăn nhất của nền kinh tế. Điểm mấu chốt ở đây là phải biết xác định các cơ hội bản thân có được.

Sau đây là những thủ thuật để giúp bạn kiếm tiền thời khủng hoảng & suy thoái kinh tế:

Nắm bắt được Cung và Cầu

Bạn có thể tìm nhu cầu và từ đó, sáng tạo ra những sản phẩm mới, hoặc đôi khi chỉ cần quan sát để biết những gì được bán quanh nơi bạn sống mà những khu vực khác có nhu cầu mà không có, hoặc ngược lại. Thực tế, có những thứ dường như không mấy giá trị ở nơi này lại vô cùng có giá trị tại nơi khác và có những sản phẩm được dịch chuyển qua các địa danh khác nhau.

tìm hiểu cung cầu

Cố gắng tìm hiểu, quan sát để nắm bắt được cung - cầu

Ví dụ đơn giản là người Việt xưa chỉ biết tới nước trà xanh, song trên thế giới có rất nhiều loại trà tinh chế và các loại nước uống đóng chai khác. Cho đến nay, người Việt có rất nhiều lựa chọn về đồ uống, không chỉ dừng lại ở trà xanh.

Hay một ví dụ khác: ở Mỹ, khi mà nền kinh tế lâm vào khủng hoảng, chi phí mua sắm của các chị em bị cắt bớt, thì mặt hàng son môi là mặt hàng bán chạy nhất. Vì không đủ khả năng để mua những chiếc túi hàng hiệu, những bộ quân áo đắt đỏ, chị em thỏa mãn nhu cầu shopping của mình bằng những mặt hàng nhỏ hơn, có hiệu quả hơn.

Điều đơn giản là sự hiểu biết và tầm nhìn của bạn để thấy được nhu cầu của mọi người là cái gì, ở đâu và khi nào. Các cơ hội luôn luôn quanh ta, điều này luôn thích hợp trong mọi giai đoạn kinh tế như trong thời kỳ suy thoái hay ngoài suy thoái.

Hàng hóa cơ bản

Ngay cả trong thời kỳ suy thoái, mọi người vẫn cần chi tiêu cho những nhu cầu căn bản như thức ăn, nước uống và nơi ở. Vậy những gì mà bạn cần phải làm là vận dụng trí óc của mình để đầu tư vào 3 loại hàng hóa cơ bản này. Hãy nghĩ thật đơn giản ví dụ như sản xuất lương thực, mở một cửa hàng tạp hóa, hoặc thậm chí xây dựng nhà ở giá thấp…

kinh doanh hàng hóa cơ bản

Kiếm tiền lẻ dễ hơn tiền chẵn

Hãy để tâm quan sát các hoạt động kinh doanh và bạn sẽ nhận thấy những người bán hàng rong chính là những nhà marketing vĩ đại nhất và họ có một cỗ máy in tiền hiệu quả nhất. Nếu không tin bạn cứ thử hỏi một người bán bánh mì xem số tiền lẻ họ kiếm được hàng ngày là bao nhiêu? Và nhân số đó với 30 ngày bạn sẽ thấy thật bất ngờ. Và trong thời giá leo thang thì quả thực kiếm tiền lẻ dễ dàng hơn tiền chẵn. Càng lạm phát càng lý tưởng cho các hoạt động bán rong phát triển. Bạn sẽ không ngần ngại bỏ ra dăm ba ngàn để chi tiêu hàng ngày cho: điếu thuốc, ly cà phê, ổ bánh mì, tờ báo… và đắn đo suy xét cho tô phở 20 ngàn, cho một suất ăn KFC 60 ngàn hay một vé xem ca nhạc 100 ngàn.

kiếm tiền lẻ dễ hơn tiền chẵn

Kiếm tiền lẻ luôn dễ hơn thu tiền chẵn trong khủng hoảng

Dù khởi đầu khó khăn, nhưng với một niềm tin và sự nỗ lực hết sức, bạn có thể sẽ làm được những gì mình thích. Và các bạn trẻ, những người đam mê kinh doanh ngay từ bây giờ hãy tiếp tục ước mơ, không ngừng ước mơ, luôn cầu thị cho bản thân mình thì ắt sẽ tìm thấy tương lai của chính mình.

Trích lọc từ Internet

Comments

phuong (not verified)    Wed, 07/29/2020 - 14:37

In reply to by Anonymous (not verified)

kiếm tiền online đang là đề tài nóng hổi mà rất nhiều người muốn tìm hiểu và thực hiện vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Vừa ít chi phí lại có thể tiếp cận được với nhiều nguồn khách hàng, cũng như có rất nhiều phương tiện để quảng bá sản phẩm của mình. Theo dõi để thu thập cho mình nhiều kiến thức, các bài viết chia sẻ, hướng dẫn cụ thể về kiếm tiền online nhé.

Thơm (not verified)    Sat, 05/08/2021 - 09:43

In reply to by Anonymous (not verified)

Ngày 16/4/2021 vừa qua, tại Tập Đoàn VsetGroup đã diễn ra chương trình tri ân nhà đầu tư quý 1/2021. Sự kiện được tổ chức hoành tráng và được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích. Kết quả bốc thăm với giải thưởng cao nhất là xe SH 150i thuộc về anh Nguyễn Xuân Phương và nhiều voucher khác được trao cho các nhà đầu tư.

Thơm (not verified)    Sat, 05/08/2021 - 10:33

In reply to by Anonymous (not verified)

Kinh doanh du lịch Việt Nam 2021 tìm thời cơ trong thách thức. Năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19,ngành du lịch Việt Nam chịu tổn thất nặng nề nhất. Nhưng đứng trước những khó khăn, thách thức; để ngành kinh doanh du lịch Việt Nam phát huy nội lực và khôi phục hoạt động trong tình hình mới này thì phải cần nắm được vấn đề cốt lõi và chiến lược hiệu quả nhất.

Thơm (not verified)    Sat, 05/08/2021 - 10:36

In reply to by Anonymous (not verified)

Với phương châm lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi, Tập đoàn VSET Group đã và đang tạo nên một hệ sinh thái đa sắc màu. Trải qua hơn 7 năm hình thành và phát triển, VSET Group đã dần hoàn thiện mình với các sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế.

About Author