Kết nối

Quốc tế

Thu phí ngắm hàng để đuổi khách mua Online

Đã đăng

lúc

Một cửa hàng ở Australia đã đặt ra loại phí trên để ngăn khách chỉ vào “ngắm nghía” đồ thật, sau đó về tìm mua trên mạng.

Một cửa hàng thực phẩm tại Brisbane (Australia) rất ghét các vị khách cứ đi loanh quanh nhìn ngắm hàng hóa mà chẳng mua gì. Vì thế, họ đặt ra mức phí 5 USD cho mỗi người bước chân vào cửa hàng để ngăn khách chỉ “ngắm nghía” đồ thật, sau đó về tìm mua trên mạng.

Thông báo dán ngoài cửa cho biết: “Kể từ đầu tháng 2, chúng tôi sẽ tính phí 5 USD mỗi người nếu chỉ nhìn ngắm sản phẩm. Phí này sẽ được hoàn trả nếu quý khách mua đồ trong cửa hàng”. Theo giải thích của họ thì: “Có rất nhiều người vào đây chỉ để khảo sát và sau đó lại mua đồ chỗ khác. Họ không hề ý thức được rằng giá cả của chúng tôi cũng tương đương những chỗ kia. Thậm chí chúng tôi còn bán những đồ chẳng ở đâu có”.

thông báo thu phí ngắm hàng
Thông báo tính “phí ngắm hàng” 5 USD được dán bên ngoài cửa. Ảnh: Reddit

Chính sách này đã nhận được vô số lời chỉ trích của mọi người. Matt Brownell của tờ Daily Finance cho biết: “Đây là chiến lược sai lầm nhất chúng tôi từng biết để đối phó với việc xem hàng. Mục tiêu của bất kỳ hãng bán lẻ nào cũng là gây ấn tượng với người tiêu dùng bằng giá cả cạnh tranh và dịch vụ hoàn hảo, chứ không phải nghi ngờ và gây phản cảm ngay từ lúc họ bước vào cửa”.

Chris Morran ở Consumerist thì nhận định: “Trong trường hợp khách không mua đồ, người bán cần tìm hiểu tại sao và có cách giải quyết. Nếu giá của cửa hàng đúng là tốt nhất, họ nên đánh vào đó. Và nếu đồ ở đây thực sự độc, làm sao khách còn mua được ở chỗ khác chứ”.

Cộng đồng mạng cũng chê bai thẳng thừng ý tưởng 5 USD này. Một người cho biết: “Cửa hàng này phá sản đến nơi rồi”. Người khác thì nói: “Nếu là tôi, tôi sẽ chửi thẳng vào họ và bỏ đi, không bao giờ quay lại nữa. Họ đang muốn phá sản còn gì”.

Thùy Linh (theo BI)

Nội dung đầy đủ

Quốc tế

Liệu có kết thúc Win-Win cho chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Trong một thế giới hội nhập và phát triển, các nước luôn tìm cách hợp tác và đạt được thỏa thuận win-win trên bàn đàm phán. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn tại sao tổng thống Trump lại kiên quyết thực hiện chiến tranh thương mại không khoan nhượng với Trung Quốc, điều khiến cho cả hai quốc gia đều thiệt hại? Liệu có cơ hội cho hai bên ngồi xuống đàm phán để cùng thắng lợi? (more…)

Nội dung đầy đủ

Quốc tế

Nông nghiệp thế giới thay đổi do khẩu vị của người Trung Quốc

Đã đăng

lúc

Tác giả

Trong quá khứ, khi khẩu vị của người Mỹ đã từng khiến cho ngành nông nghiệp Châu Mỹ phải thay đổi, thì ngày nay bởi các ăn uống của người Trung Quốc cũng đang khiến nhiều nước phải thay đổi về hướng sản xuất nông nghiệp để có thể đáp ứng cho những nhu cầu tại thị trường rộng lớn này.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Quốc tế

Điểm tin công nghệ: Galaxy S8 vs iPhone 8 – Chiến thắng thuộc về ai?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Galaxy S8 vs iPhone 8 – Điện thoại Samsung S8 vừa mới ra mắt, và trước Iphone 8 đến nửa năm. Những chiếc điện thoại này đều vô cùng quan trọng với cả Samsung và Apple. Ngày nay, Apple tồn tại phần lớn là nhờ vào Iphone, Samsung thì vẫn đang cố gắng phục hồi sau sự cố Note 7s cháy pin vào năm ngoái, và phó chủ tịch tập đoàn Samsung vừa bị bắt vì tội hối lộ.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT