Kết nối

Quốc tế

Mỹ tịch thu 200.000 búp bê Trung Quốc

Đã đăng

lúc

Giới chức Mỹ tịch thu tổng cộng 200.000 búp bê Trung Quốc chứa hóa chất cấm tại các cảng của nước này.

búp bê đồ chơi Trung Quốc bị thu giữ ở cảng Mỹ
Các búp bê đồ chơi Trung Quốc bị thu giữ ở cảng Mỹ. Ảnh: CBP

NBC dẫn lời các nhà điều tra cho hay, họ tịch thu 10 kiện hàng giá trị gần 500.000 USD tại các cảng Chicago, Dallas, Los Angeles, Norfolk…. kể từ tháng 4. Giới chức nhắm vào các sản phẩm này vì chúng đe dọa đến sự an toàn của trẻ em.

Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết các đồ chơi chứa nồng độ cao phthalate, một chất hóa học dùng để làm vật liệu mềm và dẻo hơn. Quốc hội Mỹ cấm loại hóa chất này trong đồ chơi trẻ em.

“Việc sử dụng công nghệ tiên tiến để theo dõi những kiện hàng nhất định trước khi chúng cập bờ biển của chúng ta đang giúp Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn”, CNN dẫn lời Inez Tenenbau, chủ tịch ủy ban, nói trong thông cáo.

Ngành công nghiệp đồ chơi Mỹ cũng khen ngợi việc tịch thu những sản phẩm nguy hiểm từ Trung Quốc này. “Hiệp hội Công nghiệp Đồ chơi khen ngợi CBP và CPSC vì sự siêng năng và công việc vất vả của họ tại các cảng, để đảm bảo rằng những sản phẩm vi phạm luật an toàn chặt chẽ của liên bang không bao giờ đến tay người tiêu dùng”, Ed Desmond, một trong các lãnh đạo của hiệp hội nói.

Trọng Giáp

Nội dung đầy đủ

Quốc tế

Liệu có kết thúc Win-Win cho chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Trong một thế giới hội nhập và phát triển, các nước luôn tìm cách hợp tác và đạt được thỏa thuận win-win trên bàn đàm phán. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn tại sao tổng thống Trump lại kiên quyết thực hiện chiến tranh thương mại không khoan nhượng với Trung Quốc, điều khiến cho cả hai quốc gia đều thiệt hại? Liệu có cơ hội cho hai bên ngồi xuống đàm phán để cùng thắng lợi? (more…)

Nội dung đầy đủ

Quốc tế

Nông nghiệp thế giới thay đổi do khẩu vị của người Trung Quốc

Đã đăng

lúc

Tác giả

Trong quá khứ, khi khẩu vị của người Mỹ đã từng khiến cho ngành nông nghiệp Châu Mỹ phải thay đổi, thì ngày nay bởi các ăn uống của người Trung Quốc cũng đang khiến nhiều nước phải thay đổi về hướng sản xuất nông nghiệp để có thể đáp ứng cho những nhu cầu tại thị trường rộng lớn này.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Quốc tế

Điểm tin công nghệ: Galaxy S8 vs iPhone 8 – Chiến thắng thuộc về ai?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Galaxy S8 vs iPhone 8 – Điện thoại Samsung S8 vừa mới ra mắt, và trước Iphone 8 đến nửa năm. Những chiếc điện thoại này đều vô cùng quan trọng với cả Samsung và Apple. Ngày nay, Apple tồn tại phần lớn là nhờ vào Iphone, Samsung thì vẫn đang cố gắng phục hồi sau sự cố Note 7s cháy pin vào năm ngoái, và phó chủ tịch tập đoàn Samsung vừa bị bắt vì tội hối lộ.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT