Nuôi mộng triệu phú cùng VISION (P.5)

Nguyễn nói, đáng lý tôi phải tham gia hội thảo giới thiệu sản phẩm của Vision trước khi có vé để đi đào tạo các kỹ năng gia nhập và xây dựng mạng lưới.

Nhưng vì thấy tôi có vẻ cầu thị và có máu làm giàu nên Nguyễn cho một suất ưu tiên đi ngược lại với quy trình. Nguyễn không quên nói bóng gió rằng đây là buổi giới thiệu giải pháp chữa bệnh nan y thay cho dao kéo.

Kỳ 5: ĐI XEM GIỚI THIỆU “THẦN DƯỢC” CỦA VISION”

Và dù mua cho mình hay cho người nhà thì tôi cũng nên dùng thử, ít nhất là trong vòng 3 tháng. Tôi biết đã đến lúc mình vào thế phải mua bộ sản phẩm trị giá khoảng 8 triệu đồng để được ký hợp đồng làm việc…

vision
Gặp gỡ những người được cho là đã hết bệnh và giàu có trước hàng nghìn người.

Nhà hàng tiệc cưới Queen Place tại đường 2-9 có sức chứa hàng nghìn người đã không còn chỗ trống. Nhiều người phải đứng ở các góc, ở cánh gà và ngồi la liệt ở các lối đi để nghe giới thiệu về bộ thực phẩm chức năng của Vision. Với lời mào đầu “khi có sức khỏe sẽ có tất cả”, một thanh niên tỏ ra thành đạt bước lên sân khấu trong tiếng vỗ tay râm ran của cả hội trường. Anh này nói rằng hôm nay sẽ đưa tới cho tất cả những ai cần sức khỏe để làm giàu những sản phẩm chống lại bệnh tật, đặc biệt là bệnh nan y thay cho dao kéo. “Không phải chần chờ gì nữa, chúng ta hãy đón chào một mỹ nhân đã có tất cả trong vòng 2 năm trời. Các bạn đừng ngần ngại cho cô ấy những tràng pháo tay chào đón” – chàng trai hét lên đầy kích động, tiếng nhạc ầm ầm nổi lên, tiếng pháo tay, reo hò không ngớt.

Dù được giới thiệu là mỹ nhân thông minh, xinh đẹp nhưng cô gái này có cái bệnh nói lắp và hạn chế về khả năng diễn đạt nên khi giới thiệu bộ thực phẩm chức năng đã không ít lần tắc tị trên sân khấu. Bộ sản phẩm mà cô giới thiệu quả thật là đòn đánh trúng tâm lý hầu hết những người đang ngồi nghe như nuốt lấy từng lời. Đầu tiên, bộ sản phẩm nữ giới là các loại thực phẩm trị bệnh khó nói. “Các bạn khó nói thì tôi sẽ nói hết ở đây. Vì chỉ có nói ra được thì chúng ta mới dễ thông cảm và điều trị bệnh để lấy lại tự tin trước một nửa còn lại của thế giới” – cô huỵch toẹt tất cả những căn bệnh của phụ nữ khiến nhiều chị em ngồi dưới không khỏi tím mặt.

Đến khi giới thiệu bộ sản phẩm của nam giới, cô lại tỏ ra tinh tế và đẩy đưa. Rằng “nhiều anh chàng có mác là đàn ông nhưng bản lĩnh thì không được như chị em chúng tôi kỳ vọng”. Rằng “là đàn ông thì phải đi hết chợ mới hết tiền, phải mua được mọi thứ và khiến người bán hài lòng. Đừng để chưa lâm trận đã sợ bị thua dẫn tới tự ti và bị chị em chúng tôi coi thường hoặc hơn nữa là nguy cơ bị cắm sừng hay đôi người đôi ngả”. Qua bộ sản phẩm gia đình thì các loại bệnh vặt của trẻ con hay chứng phổ biến của người già đều có cả. Là tôi, tôi cũng cảm thấy những gì mà cô giới thiệu trên kia trong gia đình tôi cũng hay gặp. Vậy nên có lẽ chỉ cần tìm đến với Vision thì “khỏi phải đi bác sĩ, ra nhà thuốc hay vào bệnh viện gì sất”.

Chưa hết, một anh chàng khác chiếm lĩnh sân khấu và bắt đầu phần diễn thuyết của mình với câu chuyện các nhà du hành vũ trụ đã dùng thực phẩm của Vision thay cho bánh mì, bơ hay các loại nhu yếu phẩm khác để sống trên cung trăng hàng tháng trời. “Chỉ một muỗng thực phẩm được bào chế từ thảo dược lấy ở những vùng tinh túy trên trái đất, các nhà du hành đã không cần ăn gì khi làm việc trên cung trăng. Điều đó khẳng định thực phẩm chức năng của Vision là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe loài người” – anh ta nói trước khi giới thiệu thực phẩm phòng chống căn bệnh trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người: ung thư. Và từ đây, một loạt danh sách các bệnh nhân từng khổ và bi quan về bệnh ung thư được nêu ra, tất cả họ giờ đã khỏe mạnh như người thường.

Ngặt nỗi trong số những người này, thì địa chỉ chủ yếu là ở từ cấp huyện trở lên cho nên có muốn kiểm chứng người thật việc thật cũng rất khó lòng. Hơn thế, trong những người đã khỏe mạnh sau thời gian chống chọi với bệnh nan y này chẳng có ai là người Đà Nẵng hay Quảng Nam, TT-Huế, Quảng Ngãi gì cả, mặc dù toàn bộ “học viên” ngồi dưới hội trường đều là người vùng này. Tiếp đó, một loạt sách báo, tạp chí viết về thực phẩm chức năng của Vision cũng được liệt kê để tăng sức thuyết phục cho hiệu quả của “thần dược”. Nhưng cũng giống như danh sách người khỏi bệnh hay cách lưu hành của loại thực phẩm này, toàn bộ tên sách báo, tạp chí đều không chính thống, không thấy tên của tờ báo nào hiện đang phát hành trên thị trường hoặc lưu hành tại các cơ quan.

sản phẩm vision được bày bán
Trong khi việc diễn thuyết về công dụng của thực phẩm chức năng đang diễn ra trong khán phòng thì ngoài cửa, nó đã được bày bán.

Cao trào của màn tiếp thị thực phẩm chức năng được đẩy lên khi ban tổ chức hội thảo gọi lên chừng 20 người đã từng bị hiếm muộn, cao huyết áp, tiểu đường, đau dạ dày, ung thư, yếu sinh lý, bị bệnh phụ khoa… để phỏng vấn sau quá trình dùng bộ sản phẩm của Vision. Cứ như kịch bản phỏng vấn thì họ đều đã chia tay với bệnh tật và cải thiện kinh tế nhờ sử dụng và phân phối thực phẩm chức năng. Một câu hỏi được lặp lại cho tất cả họ là “nếu bây giờ có ai muốn tìm cơ hội để được cải thiện bệnh tật và làm giàu thì anh (chị) có sẵn lòng trao cơ hội cho họ không?” thì ai cũng nhiệt tình hưởng ứng. Có trời mới biết họ là ai khi chỉ giới thiệu cái tên cùng với địa chỉ ở quận nào, đường nào. Tôi theo dõi một “đôi vợ chồng” từng đứng trên sân khấu thể hiện sự hạnh phúc khi mà sau 10 năm không thể sinh con đã mang bầu một cháu trai nhờ mấy tháng dùng thần dược. Dù trước mặt bàn dân, họ tay nắm tay nhìn nhau âu yếm và cảm ơn vì Vision đã cho họ điều thần kỳ nhưng khi kết thúc hội thảo họ lại mỗi người đi mỗi ngả. Nếu tinh ý, dễ dàng nhận ra họ là những người nằm trong kịch bản câu nhử, đánh vào tâm lý của những người có bệnh hoặc đang tìm kiếm cơ hội làm giàu.

Dù được “nghiêm trọng” thông báo là không thể mua bất kỳ sản phẩm nào của Vision ở các hiệu thuốc hay ngoài thị trường, vì nó có kênh phân phối theo mạng, và không phải ai cũng có cơ may để tiếp cận, nhưng khi buổi diễn thuyết trôi về thời gian cuối thì ngoài cửa, “thuốc men” đã được bày bán. Thực tế về tác dụng của thực phẩm chức năng Vision có lẽ chỉ có “người đỡ đầu” hoặc người trong mạng lưới giới thiệu thì mới tai nghe mắt thấy, nhưng người mua tương đối tấp nập. Trong số này, có 2 đối tượng là những người đang mắc bệnh và những người buộc phải mua sản phẩm để tích lũy điểm gia nhập mạng lưới. Và như chúng tôi đã nói, từ giây phút này, phòng ngừa bệnh tật thì chưa biết thế nào nhưng tiền thì chắc chắn đã ra đi theo “thần dược”. Bệnh tật chưa được kiểm chứng, giàu có thì còn rất xa vời nhưng tiền đã bỏ ra thì không lấy lại được là điều chắc chắn. Thế nên mới có những câu chuyện bi hài, xót xa về ảo vọng triệu phú, tỷ phú với kinh doanh theo mạng, mà từ dùng phổ biến là bán hàng đa cấp.

Theo Đông A (Công an Đà Nẵng)

Comments (21)

 1. Trang Th8 13, 2013
 2. Manh Dung Th8 13, 2013
 3. Nguyễn Phúc Khôi Huy Th8 13, 2013
 4. robin Th8 13, 2013
 5. Lừa đảo Th8 13, 2013
 6. banmexanh Th8 13, 2013
 7. banmexanh Th8 13, 2013
 8. Vu Ngoc Hieu Th8 13, 2013
 9. Trần Đáng Th8 13, 2013
 10. Trần Đáng Th8 13, 2013
 11. mạnh Th8 13, 2013
 12. Trần QUỳnh Th8 13, 2013
 13. Trần QUỳnh Th8 13, 2013
 14. Ngọc Nguyễn Th8 13, 2013
 15. Nam Trần Th8 13, 2013
 16. Nam Trần Th8 13, 2013
 17. Lừa đảo Th8 13, 2013
 18. Xuan Tran Th8 13, 2013
 19. Cường Th8 13, 2013
 20. van cuong Th8 13, 2013
 21. bọn lừa đảo VISION Th8 13, 2013

Leave a Reply

+ 53 = 57