Kết nối

Doanh nghiệp

Nuôi mộng triệu phú cùng VISION (P.4)

Đã đăng

lúc

Khi các “tín đồ” mê làm giàu bắt đầu “say” với những khoản thu nhập trong mơ mà lớp đào tạo kỹ năng vẽ ra, các thủ lĩnh sẽ hướng họ tới những thủ thuật, mánh lới để gạt bỏ dư luận, tiếp cận thị trường.

Nói thị trường cho nó có tính kinh doanh nhưng thật ra, đối tượng mà họ hướng tới, trước thì người thân, sau là bạn bè, kể cả người lạ. Phải làm sao để bỏ ngoài tai những lời khuyên của gia đình, thậm chí là chấp nhận cả việc tẩy chay? Phải làm sao để rủ họ tham gia càng nhiều càng tốt?

KỲ 4: CÂU CHUYỆN “ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG” VÀ “TẮC KÈ GẬT GÙ”

Buổi học tiếp theo mà tôi được tham gia bắt đầu bằng một không khí rất buồn. Người đầu tiên lên tâm sự về chuyện làm giàu tự giới thiệu là Phan Thị Thanh Mai (người Đà Nẵng) sinh ra trong một gia đình có người… chết trẻ! Trước đây chị làm tại một Cty nước ngoài, có nhiều thứ nhưng luôn lo sợ về sức khỏe cũng như nghĩ sẽ không có cơ hội thành đạt. “Nhưng giờ trước khi bưng bát cơm ăn, Mai thầm cảm ơn Vision và những người đã cho Mai cơ hội. Giờ Mai mạnh khỏe, có tiền và không lo nguy cơ di truyền chết trẻ nữa” – cô làm mặt buồn trước hàng trăm người. Người thứ hai là “VIP 2 sao” Trương Thị Phượng (quê Điện Hồng, Điện Bàn) lại tâm sự là chị bị cái bệnh đau đầu suốt 14 năm qua, đã từng phải vào Bệnh viện Tâm thần, tưởng chừng như nó sẽ theo chị đến suốt cuộc đời nếu không bước chân vào Vision.

Cũng may mà câu chuyện bệnh tật kết thúc sớm, để cả lớp háo hức tiếp tục học kỹ năng. Phượng nói sẽ trở lại sau bài giảng của một người cực kỳ thành công là anh Trần Văn Đức.

bán hàng đa cấp
Thị phạm phương pháp “2 chọi 1” để thuyết phục người thân tham gia kinh doanh đa cấp

Đức đeo kính cận, người mảnh khảnh đến mức người ta sinh nghi “vì sao gầy nhom như bị bệnh về gan hay dạ dày mà anh lại không dùng thần dược của Vision cho khỏe mạnh lên”. Như các VIP khác, anh bắt đầu buổi diễn thuyết bằng câu chuyện được gọi là “Ếch ngồi đáy… giếng”. Chuyện kể rằng, có 2 con ếch, một con bị điếc, đùa nghịch với nhau bị rơi xuống giếng. Cả hai tìm mọi cách để nhảy lên nhưng mãi mà không được. Ở trên cao, nhiều con ếch khác nói vọng xuống rằng “Đừng cố mà vô ích, giếng sâu lắm, không lên được đâu”. Con ếch bình thường nghe nói vậy không cố nữa và chấp nhận ở lại đáy giếng. Còn con điếc thì chẳng nghe thấy gì, không quan tâm đến phía trên nên cuối cùng cũng lên được, thoát khỏi cái giếng tăm tối. “Vậy qua câu chuyện, các bạn có biết tôi muốn nói điều gì không?”, cả lớp im phăng phắc, vì đối với những con người chân lấm tay bùn từ nhiều miền quê nghèo, chuyện ngụ ngôn của anh cao siêu quá. Đức chậm rãi nói: “Con ếch điếc thoát khỏi cuộc sống đáy giếng là nhờ không quan tâm đến những người xung quanh nói gì, bàn gì, hay khuyên bảo gì cả. Cũng như chúng ta, khi đã quyết tâm gắn bó với kinh doanh theo mạng thì dù người thân, bạn bè có phê phán, can ngăn cũng phải bỏ ngoài tai để thực hiện cho bằng được. Những lời khuyên có khi làm phức tạp, chỉ có niềm tin của ta mới dẫn đến thành công”. Đến đây, sau vài cái vỗ tay được “cài” sẵn, cả lớp hân hoan thấm nhuần triết lý làm giàu của bán hàng đa cấp. Thế rồi Đức dẫn chứng, ở Mỹ hàng hóa đến tay người tiêu dùng qua kênh bán hàng theo mạng là 85%, ở Nhật là 95%, Malaysia và Thái Lan là 65%. Rồi anh hùng hồn, chúng ta phải làm sao để thâm nhập thị trường Đà Nẵng với dân số… 200 nghìn dân này! Có lẽ anh đang nói đến Đà Nẵng những năm 80 chăng?

Đức nói, “chúng ta phải có 3 niềm tin lớn: tin vào sản phẩm, tin vào chính mình và tin vào “người đỡ đầu”. Anh dẫn nhập chuyện này để giới thiệu sự trở lại của người phụ nữ bị bệnh đau đầu tới 14 năm, đã từng vào Bệnh viện Tâm thần có tên Trương Thị Phượng. VIP 2 sao này tái xuất để truyền đạt những thủ thuật lôi kéo người vào mạng lưới bán hàng đa cấp cũng như phải tôn sùng và trao quyền tuyệt đối cho “người đỡ đầu”. Cô thống nhất với mọi người một quan điểm là “Kinh doanh truyền thống đè lên nhau mà sống, mạnh tiền là sống. Còn kinh doanh theo mạng là làm giàu cho tất cả mọi người”. Để thành công thì bạn phải mời được càng nhiều người tham gia càng tốt, nhưng khi chưa đủ bản lĩnh thì công việc của bạn chỉ là tìm người, còn việc thuyết phục đã có người khác lo. “Đầu tiên, các bạn chỉ cần nói với người thân, bạn bè của mình rằng là mình có thể giới thiệu một công việc làm vào giờ nhàn rỗi mà thu nhập lại rất cao. Còn người ta hỏi đó là công việc gì thì đừng bao giờ nói. Hãy dẫn họ tới tham gia hội thảo và gặp người đỡ đầu” – Phượng truyền đạt.

Trương Thị Phượng - Vision
Trương Thị Phượng đi giữa hàng người ngưỡng mộ vì trong mắt họ, chị đã làm giàu, khỏe mạnh sau 14 năm bị bệnh đau đầu, có lúc phải vào bệnh viện Tâm thần.

Người phụ nữ có tiền sử về bệnh liên quan đến thần kinh này ví người nhà, bạn bè như người khát nước đi trên sa mạc, hãy cho từng giọt để họ càng uống càng khát, càng muốn sở hữu. Cũng như bán hàng đa cấp, phải khơi dậy sự hiếu kỳ và tò mò của người khác, đừng kể tất cả mọi chuyện chỉ trong một lần gặp gỡ. Cô ví von: “Khi thuyết phục họ bắt đầu tham gia, bạn hãy là một người giới thiệu việc làm. Đến khi dẫn họ đi gặp người đỡ đầu tại một quán cà-phê, một quán nước, bạn hãy là một con tắc kè chỉ biết gật gù, tán thưởng người đỡ đầu. Đừng nói hớt, đừng thể hiện sự lôi kéo bằng mọi cách. Đó mới là nghệ thuật xây dựng mạng lưới. Tóm lại, để đưa người khác vào mạng lưới thì chúng ta phải dùng phương pháp 2 chọi 1. Một bên là bạn và người đỡ đầu, bên còn lại chính là người chúng ta có ý định thuyết phục”. Phượng cũng vẽ lại sơ đồ thị trường của kinh doanh theo mạng gồm 3 phần trong một hình tam giác: thị trường nóng là cha mẹ, anh chị, người thân; thị trường ấm là bạn bè, đồng nghiệp, bạn học; thị trường lạnh là những người lạ mà chúng ta tập làm quen. Trong số này, những người mới nhập môn như chúng tôi thì nên khai thác thị trường ấm chứ đừng nói với cha mẹ mà bị tống cổ ra khỏi nhà, đừng thuyết phục người lạ mà bị… ăn chửi. Vì đối với kinh doanh theo mạng cũng có 3 dạng người, gồm: những người chưa nghe, chưa thấy, chưa biết; những người biết sơ sơ và những người cố tình không nghe. “Kinh doanh truyền thống thì tiền nhiều đồng nghĩa với vốn nhiều. Còn kinh doanh theo mạng thì vốn chính là danh sách người quen, càng nhiều người quen chúng ta càng giàu” – Phượng đúc kết.

Kết thúc buổi huấn luyện về thủ thuật lôi kéo người khác tham gia mạng lưới bán hàng, VIP 2 sao Trần Văn Đức trở lại với màn PR cho Cty và lấy dũng khí cho các “học viên”. Dù người cực kỳ mảnh khảnh nhưng anh luôn cố ưỡn ngực ra mà nói rằng: “Sau 17 năm thành lập, Vision đã có 104 người kiếm được 1 triệu USD. Các bạn phải tin là mình có thể làm được mọi việc vì vua Louis XIV đã từng nói rằng, muốn thành công một việc cho tới cùng thì trước hết hãy nghĩ là mình làm được. Căn bệnh nghiêm trọng nhất trong thế kỷ XXI không phải là ung thư, tiểu đường hay cao huyết áp mà là bệnh tự ti, hạ thấp mình. Chúng ta hãy quyết tâm làm giàu với Vision”.

(còn nữa)

Theo Đông A (Công an Đà Nẵng)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Kaizen – Nghệ thuật quản trị giúp Toyota không bao giờ phải đuổi người

Đã đăng

lúc

Tác giả

Kaizen – “Kai” có nghĩa là thay đổi và từ “Zen” có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”. (more…)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Nguyên nhân nào khiến Auchan quyết định rút lui khỏi Việt Nam

Đã đăng

lúc

Tác giả

Tập đoàn bán lẻ Auchan đã chính thức thông báo rút quân khỏi thị trường Việt Nam do thua lỗ. (more…)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Kinh doanh không cần đăng ký trong trường hợp nào?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Nhiều vụ xử phạt hành chính gần đây do báo chí đưa tin liên quan đến việc kinh doanh trái phép đang gây xôn xao và là tâm điểm của dư luận. Pháp luật hiện hành tuy vẫn còn nhiều mặt hạn chế nhưng với một tư cách công dân, chúng ta vẫn có nghĩa vụ phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Bởi, khi không tuân thủ, đối tượng chịu thiệt hại trước hết là chính bản thân và công việc kinh doanh của chúng ta.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT