Nuôi mộng triệu phú cùng VISION (P.3)

0
(0)

“VIP 3 sao” được giới thiệu có tên là Lê Hoàng Ân, “người đỡ đầu” rỉ tai tôi nói rằng, thu nhập của anh cỡ 250 triệu đồng/tháng. Anh đứng trên sân khấu với hai tư cách: vừa là người mang ơn, vừa là người ban ơn.

Anh mang ơn vì Tập đoàn VISION đã cho anh cơ hội, và giờ anh lại mang cơ hội đó đến với những người đang háo hức chờ đợi dưới hội trường. Từ chỗ rất nghèo, người nhà toàn bị bệnh nan y, giờ anh trở nên giàu có, còn người thân đã hết bệnh. Đúng là một mũi tên trúng 2 đích!

Kỳ 3: “VIP 3 sao” có hàng chục người thân bị bệnh nan y?

Ân vẫy tay cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của cả hội trường và hãm lại những tràng pháo tay phấn khích. Tôi phát hiện ra rằng, những tràng pháo tay ở lớp đào tạo này thường bắt đầu bằng một vài nhóm người được bố trí đều ở từng khu vực và cũng dừng lại đúng lúc ở những khu vực này. Đó đều là gà, là mồi, là hoạt náo viên kín đáo của lớp học. Đội hình này xoay vòng như chiến thuật bóng đá mini qua từng buổi học. Những ai mụ mị vì chuyện làm giàu sắp trở thành hiện thực thì không bao giờ phát hiện ra, thậm chí nếu họ quên vỗ tay hưởng ứng thì còn bị “người đỡ đầu” nhắc nhở và kết luận là “chưa mặn mà”?.

“Thần tượng” bắt đầu bằng câu hỏi hướng tới hội trường: “Theo các bạn, tiền có mua được sức khỏe không?”. Cả lớp đồng thanh “Không!”. Ân im khoảng 10 giây, tỏ ra buồn phiền rồi nói rằng: “Đúng nhưng chưa đủ!”. Ai cũng tẽn tò và cảm thấy hối hận vì đã làm phật ý anh, chưa tìm được suy nghĩ chung với một người được xem là điển hình của việc làm giàu không khó. Ân kể rằng: “Trước đây tôi vẫn quan niệm là tiền không mua được sức khỏe, nhưng từ khi biết được Tập đoàn Quốc tế Vision, tôi đã nghĩ lại”.

Anh kể khi còn làm việc xa nhà (ở TPHCM), mẹ anh ở Bình Dương bị tai biến mạch máu não và liệt nửa người phải ngồi xe lăn. Những ngày tháng vừa vất vả vì phải lo việc làm vừa chạy đi chạy về chăm sóc mẹ khổ vô kể. Anh nghĩ số gia đình mình suốt đời nghèo khổ không bao giờ ngẩng mặt lên được. Thế rồi trong lúc tuyệt vọng, anh được một người quen chỉ cho mấy loại thuốc của VISION. Lúc đầu anh tặc lưỡi thôi thì có bệnh vái tứ phương, lành thì càng tốt, không lành cũng khỏi phải ân hận. “Phép nhiệm màu đã đến, sau 21 ngày tôi về thăm mẹ thì thấy mẹ đi băm băm, không thấy chiếc xe lăn đâu nữa. Tôi mừng phát khóc, từ đó tôi hoàn toàn tin vào Vision. Còn các bạn, giờ các bạn có tin là tiền mua được sức khỏe không?”. Vài tiếng vỗ tay đơn lẻ ở từng khu vực, theo phản ứng dây chuyền, cả phòng râm ran không ngớt, có người quá khích còn huýt sáo, la hét không ngừng.

VIP 3 sao Lê Hoàng Ân
“VIP 3 sao” Lê Hoàng Ân

Rồi Ân tập trung thời gian giới thiệu bộ 16 sản phẩm là thực phẩm chức năng của Vision với sự mang ơn tột độ. Tôi giơ tay xin phát biểu, và hỏi rằng: “Em không thấy sản phẩm của Vision ở các hiệu thuốc. Vậy mua bằng cách nào?”. Ngay lập tức “người đỡ đầu” giật tay tôi kéo xuống. Ai cũng nhìn tôi cười, như tôi chưa hiểu gì hết. Ai cũng biết, muốn mua sản phẩm chỉ có thông qua “người đỡ đầu”, vì qua đó, họ được trích phần trăm như việc môi giới. Anh Ân tỏ ra thông cảm và giải thích rằng, nếu sản phẩm của Vision được bày ra bán thì không còn là Vision nữa. Chúng tôi chỉ trao cơ hội cho những ai cần nó mà thôi. “Bán hàng có 3 cách: bán bằng hiện vật như rau cá ngoài chợ, bán bằng lời hứa như ngân hàng, bảo hiểm và bán bằng chính kết quả sử dụng. Chúng ta kinh doanh theo cách thứ ba” – Ân nói và lấy kết quả mẹ anh lành bệnh để giải thích. Đồng thời nhấn mạnh với mọi người, chỉ có một cách để có sản phẩm, là thông qua “người đỡ đầu”. Đến đây, “người đỡ đầu” quay qua tôi hằm hè vì anh suýt mất một cơ hội tích lũy điểm bán hàng và phần trăm bán sản phẩm.

bán hàng đa cấp Vision vip 3 sao

Sau khi kết thúc bài giảng làm thế nào để có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, Lê Hoàng Ân (thứ 3 hàng bên trái) cùng các cộng sự ra đường Bạch Đằng uống nước mía vỉa hè

Càng nghe chuyện, thấy Lê Hoàng Ân mới giàu có được trong thời gian gần đây, chứ trước thì là một hoàn cảnh rất thương tâm. Bởi ngoài mẹ anh, hầu hết người nhà và bạn bè đều bị các chứng bệnh khó chữa. Nhân nói đến việc thiếu canxi có thể dẫn tới 147 thứ bệnh và anh kể chuyện người chú thường xuyên bị tụt canxi, bị lão hóa xương. Rồi người cô cao huyết áp, ông bác bị tiểu đường hay người bạn u xơ tuyến tiền liệt. Chao ôi, sống quanh những người bệnh tật, bất hạnh và đáng thương vô cùng. Nhưng giờ, họ đã khỏe mạnh cả, chỉ có sản phẩm của Vision mới làm được điều đó. Tôi chợt nghĩ, nếu quả thật có sự thần kỳ như vậy thì rồi cũng đến ngày các bệnh viện dẹp hết, lương y, bác sĩ cũng thất nghiệp, chẳng còn ai bệnh tật, đau ốm nữa. Cuộc đời lý tưởng biết bao!

Ân chuyển qua bài giảng về công cụ bán hàng và liệt kê ra 11 cái cần có trước khi bắt tay vào làm giàu. Công cụ đầu tiên là chính mình vì mình là “tấm danh thiếp sống của Cty”, mặc dù có hỏi Cty đóng ở đâu thì chắc chắn sẽ được trả lời là kinh doanh theo mạng không cần Cty. Quan trọng nhất là mỗi người phải có bộ 16 sản phẩm trị giá khoảng 8 triệu đồng, là điều kiện để tham gia mạng. Tiếp theo là sách hướng dẫn, cuốn giới thiệu sản phẩm, đĩa và album giới thiệu những người thoát hiểm (bệnh tật) và thoát nghèo nhờ Vision cũng như các đầu báo, các tờ rơi cùng những tạp chí không chính thống. Những thứ này muốn có được đều phải mua thông qua “người đỡ đầu”, mỗi bộ khoảng 200 nghìn đồng.

Đến đây, một người tỉnh táo có thể dễ dàng nhận ra cách kinh doanh được coi là hiện đại: muốn trao cơ hội làm giàu thì điều kiện cần là phải bỏ ra khoảng hơn 8 triệu đồng để tìm hiểu và dùng thử sản phẩm. Vì sao phải như vậy? Câu trả lời cho dù có hỏi hàng nghìn lần thì vẫn được giải thích là “có dùng thì mới tin, có tin thì mới giới thiệu được cho người khác” – đây cũng là câu chuyện bi hài của bán hàng đa cấp.

Lê Hoàng Ân kết thúc buổi đào tạo trong tiếng vỗ tay râm ran không ngớt, anh hiên ngang đi giữa hội trường như trong một buổi vinh danh. Ra khỏi phòng đã có mấy “đệ” nổ xe máy chờ sẵn, anh đội chiếc mũ bảo hiểm dỏm lên xe rồi cùng một nhóm người mà trước đó anh đã “ngẫu nhiên” gọi lên trước hội trường để chứng minh cho sự thành đạt, phóng thẳng ra quán nước mía vỉa hè dưới chân cầu Sông Hàn “đập phá”.

(còn nữa)
Theo Đông A (Công an Đà Nẵng)

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Share this post

7 thoughts on “Nuôi mộng triệu phú cùng VISION (P.3)

 1. Lại đa cấp, một thời sinh viên nông nổi, bỏ học nuôi mộng làm giàu. Giờ biết mình ngu mà ko cách nào làm lại được. Chia sẻ, can ngăn bạn bè vào thì ai cũng như thiêu thân, “không nghe những người thất bại” như mình. Nghĩ mà buồn…

 2. Tôi không phải ở Đà Nẵng nhưng tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ về phương thức kinh doanh này.
  Tôi thấy tác giả là 1 nhà báo của 1 tòa soạn lớn như báo Công an Đà nẵng mà lại có những bài viết chủ quan và phiến diện như vậy.
  Tòa soạn báo Công an Đà nẵng cần nghiêm túc xem xét lại bài viết của tác giả này vì mấy lý do sau:
  1. Tác giả Đông A không hiểu gì về ngành kinh doanh này cả vì đây là 1 ngành kinh doanh hợp pháp và rất hiện đại đã được pháp luật công nhận.
  2. Bài viết hoàn toàn dựa vào suy nghĩ chủ quan của cá nhân tác giả.
  Tôi nghĩ nếu tòa soạn cần tìm hiểu để hiểu được bản chất thì hãy liên hệ với Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công thương để được giải đáp./.
  Tôi mong các nhà báo và người dân hãy tìm hiểu cặn kẽ và hiểu bản chất thì hãy phát ngôn.
  Tôi cho rằng kinh doanh theo mạng là 1 cách kinh doanh hiện đại và rất ưu việt. Nó là cơ hội cho tất cả mọi người để có thể thay đổi cuộc sống nhưng đây không phải là 1 cách kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ những ai làm việc 1 cách nghiêm túc và phải sau 1 thời gian thì thu nhập mới có được.

 3. Mình có bà chị có chồng làm xây dựng ngon lành, tự dưng mê muội bỏ công viêc đi làm Vision,sau 2 năm, tự bỏ tiền mua gần 300tr, ngày nào cũng nghiêm túc, sáng đi tối về tiếp thị khắp nơi, giờ hết tiền mua sản phẩm rồi, bà chị mình than trời , than đất, bỏ không được, ly dị cũng ko xong, thật khổ, còn anh thì vẫn như một tín đồ trung thành. miệng thì thao thao bất tuyệt về Vision, mình nể cả cũng đi dự Vision 2 ,3 lẫn mà mình không cảm được, thấy sao sao ấy. Mong mọi người hãy sáng suốt

 4. Tôi cũng từng đi nghe Hội thảo của Vision và tôi đã từng mua Noni thần dược trị bách bệnh, kiểu kiểu Vision và nhiều loại hàng đa cấp khác. Tôi thấy tất cả những người đứng lên trên phát biểu đều rất cảm ơn và tri ân Vision. Họ là những người có bệnh nan y, rồi thập tử nhất sinh nhưng may mắn gặp Vision…câu nào cũng giống nhau. Có lẽ họ được học chung 1 bài của người đỡ đầu cả. Cho nên cả một nhóm đầu như nhau. Có người là bác sỹ dược sỹ về hưu, rồi giảng viên Đại học, nhân viên ngân hàng, quản lý ngân hàng, nhân viên văn phòng, cả nông dân, thầy giáo, giám đốc những công ty nổi tiếng, của nhà nước…đều tìm thấy cơ hội kinh doanh với Vision. Vision không chỉ mang sức khỏe cho họ và người thân mà còn mang đến cho họ cơ hội giàu có. Tôi rất nghi ngờ về chất lượng của Vision, nói hay quá…bệnh gì chẳng khỏi được nếu uống vision. Nếu có thần dược thế này thì bao nhiêu bênh nhân hàng năm tử vong trên thế giới đã không bị tử vong…Giá cắt cổ thế mà không biết thực hư thế nào ai dám bỏ mỗi tháng 3-4 triệu đồng để mua thực phẩm thuốc này để uống???? Nếu ở Việt Nam, nông dân thì nói không rồi nhé. Trí thức ư, công nhân ư cũng say no. Tầng lớp nào có thể mua nổi nhỉ…Mỗi một đại lý phải đóng doanh thu cố định 8 triệu / tháng (190 CV)…Đâm lao thì phải theo lao…phải cày cuốc tìm người giới thiệu…tìm được 5 người được chi hoa hồng 5% các bạn nhé, là bao nhiêu nhỉ…9,5usd gần 200 ngàn đó x5 = 47,5usd tương đương 1 triệu…nhưng bao giờ kiếm được 5 người thân, bạn bè, hay gà công nghiệp vào đường dây này…khó quá…chỉ lừa được người thân và bạn bè thôi…chẳng mấy mà bạn có thu nhập 300 triệu/tháng đâu…chỉ cần sau 20 tháng, các đại lý của bạn cũng sao chép cách kinh doanh giống bạn….Nhiều người dính vào cái trò đa cấp này sau này muốn từ bỏ cũng khó, mỗi tháng phải bỏ ra 8 triệu 1 năm là 96 triệu không cần biết nghệ thuật đẩy hàng của bạn đi đâu…Nên chúng ta hãy tính toán cẩn thận, hãy tìm con đường đi nào đẹp nhất…

 5. Chào bạn, mình rất cần sự giúp đỡ của các bạn
  THOÁT KINH DOANH ĐA CẤP
  Mình có ông anh bị lừa vào đa cấp Vision, gia đinh đã khuyên bảo đủ đường nhưng đều không được, giờ chỉ còn cách tìm người đã sử dụng sản phẩm, hay người tham gia vào đường dây này mà biết mình bị lừa, đã thoát khỏi tụi đa cấp này. Liên hệ trực tiếp cho ổng gặp để ổng hiểu mình bị lừa
  Vậy nên nếu bạn biết ai đã bị lừa hay sử dụng thuốc mà tác dụng không như mấy người đa cấp nói thì giúp mình xin số điện thoại hoặc mail nhé
  Cảm ơn bạn nhiều. Các thông tin về người bị lừa sau này mình sẽ đăng tải lên internet cho những người như mình giúp đỡ gia đình, bạn bè họ không bị lừa nữa
  Xin chân thân thành cảm ơn
  mail của mình: nhkhanh1992@gmail.com

 6. Tôi hiểu ý của anh nhà báo là hoàn toàn có thiện ý. Tuy nhiên, không hiểu cặn kẽ vấn đề mà viết báo cho bao nhiêu người đọc với những thông tin và lập luận hoàn toàn chủ quan thì gây ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của nhiều người trong xã hội. Bạn bảo những người tham gia Vision là kém hiểu biết, vậy chẳng lẽ rất nhiều những Tiến sĩ, bác sĩ, những người trí thức trong đây họ có nhận thức kém hơn bạn ? Bạn bảo những người tham gia Vision họ đang nói những điều không đúng sự thật, vậy thì sự thật ở đây là gì ? Bạn đã đi xác minh rõ và có chứng cứ hay chưa hay chỉ dùng những lập luận không có cơ sở của mình để võ đoán. Ở đây tôi cũng ko bênh vực và cho rằng những người làm Vision họ nói đúng hay nói thật bởi vì bản thân tôi cũng không có căn cứ để mà tin tưởng 100%. Tuy nhiên, tôi cũng ko dám nói họ nói bậy vì tôi cũng không có cơ sở nào để nói cả…Tôi mong bạn hãy tìm hiểu cho thật kỹ và thấu đáo. Những người làm Vision họ có thể nói bậy nhưng tin hay không thì bạn có quyền cá nhân của bạn, dựa trên sự hiểu biết của bạn. Còn việc bạn viết báo thì sẽ nguy hại hơn nhiều lần vì báo chí là cơ quan ngôn luận và nhà báo cần phải đem đến cho người đọc những thông tin khách quan, có cơ sở và bằng chứng chứ …Làm nhà báo khó lắm ! Có lẽ những điều tôi viết sẽ khiến mọi người cho rằng tôi đang làm cho Vision hay kinh doanh theo mạng. Xin thưa, tôi chỉ là một người tiêu dùng sp của Vision mà thôi. Tôi không có ý kiến gì về việc kinh doanh của họ, tôi chỉ biết là với sp Vision thì tôi, gia đình tôi và bạn bè đã được cải thiện sức khỏe đáng kể. Nếu bạn muốn hiểu rõ về TPCN, bạn có thể liên hệ với những người làm chuyên môn và từng dành thời gian để tìm hiểu về TPCN, họ sẽ nói cho bạn rõ hoặc bạn có thể đọc các tài liệu khoa học trong những tạp chí khoa học uy tín…

 7. Kinh doanh đa cấp là lừa bà con, ngườ thân mình, không ai được quá 5 người đâu. Sản phẩm thì chưa kiểm nghiệm được có tốt không, nhưng giá thì khỏi phải chê. Ai mà theo thì bán nhà đưa cho họ

Comments are closed.