Kết nối

Doanh nghiệp

Nuôi mộng triệu phú cùng VISION (P.3)

Đã đăng

lúc

“VIP 3 sao” được giới thiệu có tên là Lê Hoàng Ân, “người đỡ đầu” rỉ tai tôi nói rằng, thu nhập của anh cỡ 250 triệu đồng/tháng. Anh đứng trên sân khấu với hai tư cách: vừa là người mang ơn, vừa là người ban ơn.

Anh mang ơn vì Tập đoàn VISION đã cho anh cơ hội, và giờ anh lại mang cơ hội đó đến với những người đang háo hức chờ đợi dưới hội trường. Từ chỗ rất nghèo, người nhà toàn bị bệnh nan y, giờ anh trở nên giàu có, còn người thân đã hết bệnh. Đúng là một mũi tên trúng 2 đích!

Kỳ 3: “VIP 3 sao” có hàng chục người thân bị bệnh nan y?

Ân vẫy tay cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của cả hội trường và hãm lại những tràng pháo tay phấn khích. Tôi phát hiện ra rằng, những tràng pháo tay ở lớp đào tạo này thường bắt đầu bằng một vài nhóm người được bố trí đều ở từng khu vực và cũng dừng lại đúng lúc ở những khu vực này. Đó đều là gà, là mồi, là hoạt náo viên kín đáo của lớp học. Đội hình này xoay vòng như chiến thuật bóng đá mini qua từng buổi học. Những ai mụ mị vì chuyện làm giàu sắp trở thành hiện thực thì không bao giờ phát hiện ra, thậm chí nếu họ quên vỗ tay hưởng ứng thì còn bị “người đỡ đầu” nhắc nhở và kết luận là “chưa mặn mà”?.

“Thần tượng” bắt đầu bằng câu hỏi hướng tới hội trường: “Theo các bạn, tiền có mua được sức khỏe không?”. Cả lớp đồng thanh “Không!”. Ân im khoảng 10 giây, tỏ ra buồn phiền rồi nói rằng: “Đúng nhưng chưa đủ!”. Ai cũng tẽn tò và cảm thấy hối hận vì đã làm phật ý anh, chưa tìm được suy nghĩ chung với một người được xem là điển hình của việc làm giàu không khó. Ân kể rằng: “Trước đây tôi vẫn quan niệm là tiền không mua được sức khỏe, nhưng từ khi biết được Tập đoàn Quốc tế Vision, tôi đã nghĩ lại”.

Anh kể khi còn làm việc xa nhà (ở TPHCM), mẹ anh ở Bình Dương bị tai biến mạch máu não và liệt nửa người phải ngồi xe lăn. Những ngày tháng vừa vất vả vì phải lo việc làm vừa chạy đi chạy về chăm sóc mẹ khổ vô kể. Anh nghĩ số gia đình mình suốt đời nghèo khổ không bao giờ ngẩng mặt lên được. Thế rồi trong lúc tuyệt vọng, anh được một người quen chỉ cho mấy loại thuốc của VISION. Lúc đầu anh tặc lưỡi thôi thì có bệnh vái tứ phương, lành thì càng tốt, không lành cũng khỏi phải ân hận. “Phép nhiệm màu đã đến, sau 21 ngày tôi về thăm mẹ thì thấy mẹ đi băm băm, không thấy chiếc xe lăn đâu nữa. Tôi mừng phát khóc, từ đó tôi hoàn toàn tin vào Vision. Còn các bạn, giờ các bạn có tin là tiền mua được sức khỏe không?”. Vài tiếng vỗ tay đơn lẻ ở từng khu vực, theo phản ứng dây chuyền, cả phòng râm ran không ngớt, có người quá khích còn huýt sáo, la hét không ngừng.

VIP 3 sao Lê Hoàng Ân
“VIP 3 sao” Lê Hoàng Ân

Rồi Ân tập trung thời gian giới thiệu bộ 16 sản phẩm là thực phẩm chức năng của Vision với sự mang ơn tột độ. Tôi giơ tay xin phát biểu, và hỏi rằng: “Em không thấy sản phẩm của Vision ở các hiệu thuốc. Vậy mua bằng cách nào?”. Ngay lập tức “người đỡ đầu” giật tay tôi kéo xuống. Ai cũng nhìn tôi cười, như tôi chưa hiểu gì hết. Ai cũng biết, muốn mua sản phẩm chỉ có thông qua “người đỡ đầu”, vì qua đó, họ được trích phần trăm như việc môi giới. Anh Ân tỏ ra thông cảm và giải thích rằng, nếu sản phẩm của Vision được bày ra bán thì không còn là Vision nữa. Chúng tôi chỉ trao cơ hội cho những ai cần nó mà thôi. “Bán hàng có 3 cách: bán bằng hiện vật như rau cá ngoài chợ, bán bằng lời hứa như ngân hàng, bảo hiểm và bán bằng chính kết quả sử dụng. Chúng ta kinh doanh theo cách thứ ba” – Ân nói và lấy kết quả mẹ anh lành bệnh để giải thích. Đồng thời nhấn mạnh với mọi người, chỉ có một cách để có sản phẩm, là thông qua “người đỡ đầu”. Đến đây, “người đỡ đầu” quay qua tôi hằm hè vì anh suýt mất một cơ hội tích lũy điểm bán hàng và phần trăm bán sản phẩm.

bán hàng đa cấp Vision vip 3 sao

Sau khi kết thúc bài giảng làm thế nào để có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, Lê Hoàng Ân (thứ 3 hàng bên trái) cùng các cộng sự ra đường Bạch Đằng uống nước mía vỉa hè

Càng nghe chuyện, thấy Lê Hoàng Ân mới giàu có được trong thời gian gần đây, chứ trước thì là một hoàn cảnh rất thương tâm. Bởi ngoài mẹ anh, hầu hết người nhà và bạn bè đều bị các chứng bệnh khó chữa. Nhân nói đến việc thiếu canxi có thể dẫn tới 147 thứ bệnh và anh kể chuyện người chú thường xuyên bị tụt canxi, bị lão hóa xương. Rồi người cô cao huyết áp, ông bác bị tiểu đường hay người bạn u xơ tuyến tiền liệt. Chao ôi, sống quanh những người bệnh tật, bất hạnh và đáng thương vô cùng. Nhưng giờ, họ đã khỏe mạnh cả, chỉ có sản phẩm của Vision mới làm được điều đó. Tôi chợt nghĩ, nếu quả thật có sự thần kỳ như vậy thì rồi cũng đến ngày các bệnh viện dẹp hết, lương y, bác sĩ cũng thất nghiệp, chẳng còn ai bệnh tật, đau ốm nữa. Cuộc đời lý tưởng biết bao!

Ân chuyển qua bài giảng về công cụ bán hàng và liệt kê ra 11 cái cần có trước khi bắt tay vào làm giàu. Công cụ đầu tiên là chính mình vì mình là “tấm danh thiếp sống của Cty”, mặc dù có hỏi Cty đóng ở đâu thì chắc chắn sẽ được trả lời là kinh doanh theo mạng không cần Cty. Quan trọng nhất là mỗi người phải có bộ 16 sản phẩm trị giá khoảng 8 triệu đồng, là điều kiện để tham gia mạng. Tiếp theo là sách hướng dẫn, cuốn giới thiệu sản phẩm, đĩa và album giới thiệu những người thoát hiểm (bệnh tật) và thoát nghèo nhờ Vision cũng như các đầu báo, các tờ rơi cùng những tạp chí không chính thống. Những thứ này muốn có được đều phải mua thông qua “người đỡ đầu”, mỗi bộ khoảng 200 nghìn đồng.

Đến đây, một người tỉnh táo có thể dễ dàng nhận ra cách kinh doanh được coi là hiện đại: muốn trao cơ hội làm giàu thì điều kiện cần là phải bỏ ra khoảng hơn 8 triệu đồng để tìm hiểu và dùng thử sản phẩm. Vì sao phải như vậy? Câu trả lời cho dù có hỏi hàng nghìn lần thì vẫn được giải thích là “có dùng thì mới tin, có tin thì mới giới thiệu được cho người khác” – đây cũng là câu chuyện bi hài của bán hàng đa cấp.

Lê Hoàng Ân kết thúc buổi đào tạo trong tiếng vỗ tay râm ran không ngớt, anh hiên ngang đi giữa hội trường như trong một buổi vinh danh. Ra khỏi phòng đã có mấy “đệ” nổ xe máy chờ sẵn, anh đội chiếc mũ bảo hiểm dỏm lên xe rồi cùng một nhóm người mà trước đó anh đã “ngẫu nhiên” gọi lên trước hội trường để chứng minh cho sự thành đạt, phóng thẳng ra quán nước mía vỉa hè dưới chân cầu Sông Hàn “đập phá”.

(còn nữa)
Theo Đông A (Công an Đà Nẵng)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Kaizen – Nghệ thuật quản trị giúp Toyota không bao giờ phải đuổi người

Đã đăng

lúc

Tác giả

Kaizen – “Kai” có nghĩa là thay đổi và từ “Zen” có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”. (more…)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Nguyên nhân nào khiến Auchan quyết định rút lui khỏi Việt Nam

Đã đăng

lúc

Tác giả

Tập đoàn bán lẻ Auchan đã chính thức thông báo rút quân khỏi thị trường Việt Nam do thua lỗ. (more…)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Kinh doanh không cần đăng ký trong trường hợp nào?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Nhiều vụ xử phạt hành chính gần đây do báo chí đưa tin liên quan đến việc kinh doanh trái phép đang gây xôn xao và là tâm điểm của dư luận. Pháp luật hiện hành tuy vẫn còn nhiều mặt hạn chế nhưng với một tư cách công dân, chúng ta vẫn có nghĩa vụ phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Bởi, khi không tuân thủ, đối tượng chịu thiệt hại trước hết là chính bản thân và công việc kinh doanh của chúng ta.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT