Kết nối

Doanh nghiệp

Nuôi mộng triệu phú cùng VISION (P.1)

Đã đăng

lúc

Trong vai một trí thức thất nghiệp, may mắn tìm được một “người đỡ đầu”, P.V Báo Công an TP Đà Nẵng đã có hơn 1 tháng trời thâm nhập mô hình kinh doanh theo mạng (bán hàng đa cấp) để “làm giàu” cùng Tập đoàn Quốc tế Vision (Vision International People Group).

Dù đã được cảnh báo rất nhiều nhưng thật bất ngờ là có tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người vẫn đã và đang xây mộng trở thành triệu phú, thậm chí là tỷ phú chỉ qua một thời gian ngắn ngủi.

bán hàng đa cấp vision
Chăm chú lắng nghe “chia sẻ” bí quyết làm giàu.

Kỳ 1: Ma trận của “Người đỡ đầu”

Ngoài một số ít người được phong là VIP, dưới cái mác của người thành đạt nhờ Vision, cứ thuyết trình để gây dựng hệ thống và “trao cơ hội cho người có ước mơ”, số còn lại đang theo đuổi giấc mơ làm giàu từ bán hàng đa cấp. Mỗi khi chứng kiến, chúng tôi thấy có gì nghèn nghẹn trong lòng.

Khác với chuyện đi xin việc làm bình thường là nộp hồ sơ, phỏng vấn, thử việc…, để gia nhập vào mạng lưới bán hàng đa cấp, việc đầu tiên là tiếp cận với những người được coi là đang nằm trong hệ thống, gọi là “người đỡ đầu”. Để tránh sự quan tâm của những người nói không với đa cấp, với ngành chức năng, việc tiếp cận này cũng phải được thực hiện theo con đường… tiểu ngạch.

chăm chú lắng nghe bí quyết làm giàu cùng VISION
Hàng trăm người dân chăm chú lắng nghe bí quyết làm giàu cùng Cty VISION tại Nhà hàng tiệc cưới Queen Place

Qua nhiều ngày lân la tại một lớp học kỹ năng kinh doanh theo mạng, tôi cũng tìm được một “người đỡ đầu” để dẫn dắt mình bước chân vào “con đường làm giàu”. Những gì mà tôi được nghe, với cách diễn thuyết cực kỳ điêu luyện, có thể nói liền vài chục phút mà không vấp váp, ai cũng nghĩ mình chuẩn bị giàu có đến nơi. Cứ như “người đỡ đầu”, nếu làm việc tích cực trong 3 tháng, nhiều lắm là 1 năm thì kể từ đó trở đi, đang ngủ tôi cũng có tiền! Và thay vì làm việc cật lực trong vòng 5 năm tôi mới mua được ô-tô thì thời gian đó sẽ rút ngắn lại rất nhiều. Không chỉ giàu có, tôi và gia đình sẽ được hưởng thụ với các chuyến du lịch nước ngoài hoành tráng trích từ lợi nhuận khổng lồ của tập đoàn.

Theo giới thiệu thì “người đỡ đầu” của tôi tên Nguyễn. Trước đây, anh là một công chức Nhà nước, làm việc ngày 8 tiếng, thu nhập mỗi tháng 5 triệu đồng. Từ ngày tiếp cận được “công cụ Vision” do một “người đỡ đầu” khác mang lại, chỉ làm việc theo kiểu tranh thủ, anh đã thiết lập được hệ thống bán hàng theo mạng, mỗi tháng bỏ túi hơn 30 “chai” (30 triệu đồng). Rồi anh từ bỏ đồng lương của Nhà nước để dành hết tâm sức cho công việc mới, loại công việc không cần vốn, không cần thời gian, không phải lao tâm khổ tứ.

“Người ta hay ác cảm với bán hàng đa cấp. Nhưng em phải tin rằng đây là công việc nhàn rỗi nhất, dễ dàng nhất, hợp pháp nhất và có thu nhập vào hạng cao nhất” – Nguyễn nói rồi đưa cuốn sổ ghi chép ra vẽ các mô hình kinh doanh cũng như những bước đi để thực hiện ước mơ trong một đời người. Anh nói, nhiều nước ở bên Tây, 90% dân số lao động với các loại hình kinh doanh bình thường chỉ nắm 10% giá trị tài sản quốc gia. Trong khi đó, 10% dân số còn lại, hầu hết là các nhà tài phiệt, chủ các tập đoàn lớn với mô hình kinh doanh hiện đại đã thâu tóm 90% giá trị tài sản của cả nước. Chưa hết, nếu ta làm việc theo cách bình thường, muốn có 2 tỷ đồng, với thu nhập bình thường có lên 10 triệu đồng/tháng đi nữa thì cũng phải hơn 20 năm lao động cật lực, không ăn uống, không tiêu pha. Các nhà hoạch định kinh doanh gọi bi kịch này là “cuộc sống làm chủ chúng ta”. Ngược lại, cũng với mục đích kiếm từng đó tiền, lợi nhuận mà kinh doanh theo mạng mang lại có thể rút ngắn hành trình xuống còn 5 năm với khoảng hơn 40 triệu đồng/tháng. Cái này gọi là “chúng ta làm chủ cuộc sống”. “Vậy em sẽ chọn cách nào?” – Nguyễn hỏi trong khi tôi miệng chữ O, mắt chữ A gật gù tâm đắc.

Được thể, kỹ năng thuyết trình, hùng biện của Nguyễn như đẩy lên cao độ, vừa chỉ tay vào không trung như mấy người chém gió và tiếp tục. Rằng, giai đoạn khó khăn nhất của quá trình kinh doanh theo mạng là 3 tháng 10 ngày đầu tiên. Tôi chột dạ, sao lại có cái khoảng thời gian lạ lùng giống như sản phụ ở cữ vậy! Anh vẫn tiếp tục, đó là thời gian để rèn luyện tính kiên trì của một doanh nhân, vì có thể sẽ không có một nguồn thu nhập nào trong khi phải dùng hết kỹ năng để thiết lập quan hệ. “Như anh đây, 100 ngày đầu tiên chỉ đủ tiền đổ xăng, mời những người có tên trong kế hoạch kinh doanh của mình uống cà-phê. Nhưng khi đã thiết lập được tầng 1 (tức là như tôi bây giờ) thì thu nhập sẽ càng ngày càng cao. Tài khoản được mở từ Tập đoàn càng ngày càng đầy. Nếu em kinh doanh bình thường thì nội chuyện vay vốn, doanh thu, thị trường là đã đủ đau đầu. Còn kinh doanh theo mạng, khi đã có 5 người dưới tầng của mình thì có muốn phá sản cũng không được” – Nguyễn lại rít thuốc rồi huơ tay chém vào không khí.

chương trình đào tạo bán hàng đa cấp VISION
Người dân tập trung tham gia chương trình đào tạo bán hàng đa cấp do Cty VISION tổ chức tại nhà hàng Queen Place

Theo lý giải, nếu thiết lập được 5 người vào mạng lưới thì lợi nhuận mà 5 người đó làm ra sẽ có phần trăm tự động chảy vào tài khoản của mình. Và 5 người đó, mỗi người thiết lập được 5 người khác thì mình có phần trăm của 25 người. Chỉ vài năm thôi, mạng lưới có thể lên đến cả trăm người. Thị trường của ta ngày càng rộng, mặt chân đế rộng thì chẳng làm sao mà sụp đổ được cả, trong khi đó, kinh doanh truyền thống thì thị trường ngày càng hẹp đi, có thể bị phá sản, nhảy cầu bất cứ lúc nào. “Một mình em không thể làm việc mỗi ngày 24 giờ được. Nhưng nếu em có khoảng 25 người thôi, thì mỗi ngày họ chỉ cần làm việc 1 tiếng đồng hồ, mỗi tiếng làm khoảng 100 nghìn thôi thì họ đã làm ra 2,5 triệu đồng. Chẳng phải tiền tự động chảy vào tài khoản của em, nằm ngủ cũng có tiền là gì” – Nguyễn nới cái cà-vạt ra, hình như anh nói liên tục nên nóng trong người.

Tôi ngờ nghệch hỏi: “Em thực sự muốn thử cơ hội này, vì cũng chẳng có gì để mất. Nhưng không dễ để có được kỹ năng như anh. Vậy em phải làm gì để có thể có thu nhập hằng tháng, trước mắt đủ sống là được?”. Nguyễn tự hào: “Em đã tìm được cơ hội đó rồi, từ nay anh sẽ là người đỡ đầu của em. Em sẽ được tăng vốn, chưa phải là tiền (anh nhấn mạnh từ “chưa”, chứ không phải là “không”), mà là kiến thức, mối quan hệ, thời gian và các cuộc điện thoại thường xuyên cho anh”. Bắt đầu từ tối nay, em sẽ được tiếp xúc với các VIP để được đào tạo và tham gia hội thảo để rèn luyện kỹ năng kinh doanh. Chúc mừng em đã tìm thấy công cụ làm giàu. Có hàng trăm người, thậm chí hàng nghìn người như em ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế sẽ giàu có trong nay mai. Với VISION!”.

Tôi cảm ơn rối rít và tỏ vẻ khâm phục anh sát đất rồi háo hức chuẩn bị tâm thế cho một khóa đào tạo mà sau này mới biết là những kịch bản câu nhử người dân, hoặc kém hiểu biết, hoặc bất chấp mánh lới để “cột thế” người thân, bạn bè.

Theo Đông A (Công an Đà Nẵng)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Kaizen – Nghệ thuật quản trị giúp Toyota không bao giờ phải đuổi người

Đã đăng

lúc

Tác giả

Kaizen – “Kai” có nghĩa là thay đổi và từ “Zen” có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”. (more…)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Nguyên nhân nào khiến Auchan quyết định rút lui khỏi Việt Nam

Đã đăng

lúc

Tác giả

Tập đoàn bán lẻ Auchan đã chính thức thông báo rút quân khỏi thị trường Việt Nam do thua lỗ. (more…)

Nội dung đầy đủ

Doanh nghiệp

Kinh doanh không cần đăng ký trong trường hợp nào?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Nhiều vụ xử phạt hành chính gần đây do báo chí đưa tin liên quan đến việc kinh doanh trái phép đang gây xôn xao và là tâm điểm của dư luận. Pháp luật hiện hành tuy vẫn còn nhiều mặt hạn chế nhưng với một tư cách công dân, chúng ta vẫn có nghĩa vụ phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Bởi, khi không tuân thủ, đối tượng chịu thiệt hại trước hết là chính bản thân và công việc kinh doanh của chúng ta.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT