Kết nối

Công nghệ

Những cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả

Đã đăng

lúc

Kinh doanh trực tuyến không gặp nhiều rủi ro như mở cửa hàng bình thường. Hơn nữa, bạn còn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn và làm việc mọi lúc, mọi nơi. Cung cấp các bài giảng trực tuyến, viết ứng dụng, thiết kế web hay hỗ trợ kỹ thuật từ xa giúp bạn có thêm một khoản thu nhập.

Chỉ cần có kiến thức căn bản về mạng Internet và kỹ năng giao tiếp, bạn đã có thể kinh doanh online chỉ trong vài ngày. Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia lĩnh vực này, hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây:

1. Viết ứng dụng

Viết ứng dụng di động
Viết ứng dụng di động cũng là một cách kiếm tiền online. Ảnh: Biznessapps

Ứng dụng điện thoại đang phổ biến hơn bao giờ hết, và mọi người sẵn sàng trả tiền cho các phần mềm có ích với họ. Nếu có ý tưởng và thạo lập trình, bạn có thể viết ứng dụng và đưa lên mạng. Còn nếu chỉ có ý tưởng, bạn vẫn có thể hợp tác với những người biết lập trình để tạo ra sản phẩm.

2. Dạy học online

Bạn chẳng cần bằng sư phạm để dạy ai đó làm một việc mình biết rất rõ. Các khóa học online đang ngày càng trở nên phố biến. Vì thế, bạn có thể giúp người khác làm giàu cuộc sống của mình bằng các bài giảng về yoga hay làm bánh. Hãy quay sẵn các video dạy học và đưa lên mạng, hoặc mở lớp học trực tuyến qua các công cụ như Skype chẳng hạn.

3. Tư vấn mạng xã hội

Các công ty lớn thường thuê nhân viên toàn thời gian chăm sóc tài khoản Facebook hay Twitter của họ. Tuy nhiên, doanh nghiệp nhỏ lại phải tự làm việc này. Vì thế, đôi khi họ cảm thấy quá tải và khó nảy ra chiến lược marketing phù hợp trên mạng xã hội. Với vai trò tư vấn, bạn có thể giúp họ tìm ra các chiến lược tốt nhất, lên lịch đăng bài và nội dung với nhóm khách hàng mục tiêu của họ. Khi số lượng người theo dõi của các công ty này tăng lên, việc làm ăn của bạn cũng phát đạt theo.

4. Thiết kế web

Bạn đã bao giờ cảm thấy chán nản khi truy cập vào một website có giao diện chẳng đẹp cho lắm? Nếu biết HTML và có mắt thẩm mĩ tốt, bạn có thể mở dịch vụ thiết kế website cho các doanh nghiệp nhỏ. Hãy xây dựng mạng lưới khách hàng từ những mối làm ăn nhỏ, sau đó làm một website thật đẹp để lôi kéo các khách hàng lớn hơn.

5. Marketing liên kết

Nếu bạn là người thích để lại nhận xét trên các website mua bán như Amazon, hãy nghĩ đến việc kiếm tiền từ nó. Quảng cáo truyền miệng luôn là kênh marketing có sức mạnh rất lớn. Vì thế, rất nhiều công ty sẵn sàng chia một phần lợi nhuận cho những cá nhân có khả năng thuyết phục người khác mua hàng cho họ. Nếu có một trang cá nhân với lượng người theo dõi lớn, bạn có thể kiếm tiền từ việc này khá dễ dàng bằng cách đưa link sản phẩm hay banner quảng cáo lên trang mình.

6. Viết ebook (sách điện tử)

Thiết bị đọc ebook đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, nếu có nhiều kiến thức về một lĩnh vực nào đó và muốn chia sẻ với mọi người, bạn có thể tự viết ebook. Với công cụ marketing thích hợp, bạn có thể giúp sản phẩm của mình trở nên nổi tiếng và kiếm tiền từ nó.

7. Hỗ trợ kỹ thuật từ xa

Rất nhiều doanh nghiệp không có kinh phí cho nhân viên kỹ thuật chính thức. Vì thế, khi hệ thống có vấn đề, họ thường nhờ bạn bè hoặc người thân có hiểu biết về công nghệ. Bạn có thể chớp lấy cơ hội này để cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật từ xa tức thời.

8. Bán đồ thủ công

Chi phí khởi nghiệp cho loại hình kinh doanh này rất thấp nếu bạn mua nguyên vật liệu với số lượng lớn. Bạn cũng sẽ có lời lớn nếu hoàn thành đơn hàng nhanh chóng, hoặc thậm chí mở cửa hàng riêng nếu công việc tiến triển tốt.

Hà Thu

Nội dung đầy đủ

Công nghệ

Meta hứa hẹn hệ sinh thái quảng cáo dựa vào “ít dữ liệu hơn” trong kế hoạch thúc đẩy quyền riêng tư

Đã đăng

lúc

Tác giả

Meta Facebook

Meta cam kết cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tốt hơn đối với cách dữ liệu của họ được hãng sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo, trong một động thái mà gã khổng lồ truyền thông xã hội kêu gọi phản ứng trong toàn ngành để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng. (more…)

Nội dung đầy đủ

Công nghệ

Vòi hoa sen tiết kiệm 70% nước – dự án khởi nghiệp cực kỳ thành công trên Kickstarter

Đã đăng

lúc

Tác giả

Dự án khởi nghiệp này chính là việc chế tạo ra một chiếc vòi hoa sen siêu tiết kiệm nước, thậm chí còn được cả CEO của Apple để ý đến, bởi những tính năng và lợi ích vô cùng thiết thực mà nó đem lại.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Công nghệ

Sự thay đổi giao diện website trong thập kỷ qua các thương hiệu nổi tiếng

Đã đăng

lúc

Tác giả

Không phải hiển nhiên mà giao diện các trang thương mại điện tử của các nhãn hiệu quốc tế đã thân thiện với người dùng khi chúng xuất hiện giống như ngày hôm nay.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT