Kết nối

Công nghệ

Meta hứa hẹn hệ sinh thái quảng cáo dựa vào “ít dữ liệu hơn” trong kế hoạch thúc đẩy quyền riêng tư

Đã đăng

lúc

Meta Facebook

Meta cam kết cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tốt hơn đối với cách dữ liệu của họ được hãng sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo, trong một động thái mà gã khổng lồ truyền thông xã hội kêu gọi phản ứng trong toàn ngành để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.

Meta đã cam kết xây dựng một hệ sinh thái quảng cáo dựa vào “ít dữ liệu hơn”, vì gã khổng lồ truyền thông xã hội muốn thúc đẩy chương trình nghị sự về quyền riêng tư.

Giám đốc tiếp thị khách hàng toàn cầu của EMEA, Carrie Timms, giải thích rằng: “thương hiệu nhận ra rằng mọi người đang quan tâm đến dữ liệu trong quảng cáo hơn bao giờ hết và đây phải là “ưu tiên” để các nhà tiếp thị có được lòng tin của người tiêu dùng”.

“Các nhà tiếp thị trước tiên cần đảm bảo lòng tin của mọi người, niềm tin nên được ưu tiên. Và chắc chắn đó là ưu tiên của chúng tôi tại Meta, chúng tôi biết bối cảnh quảng cáo đang thay đổi”. Timms cho biết trong phát biểu tại Meta Social Trends and Shaping Business in 2022 and Beyond sự kiện ngày 14 tháng 12.

“Và chúng tôi biết và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc thúc đẩy mọi người kiểm soát nhiều hơn về cách dữ liệu của họ được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo. Về lâu dài, chúng tôi muốn thúc đẩy chương trình nghị sự về quyền riêng tư bằng cách xây dựng một hệ sinh thái quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên ít dữ liệu hơn”.

Carrie Timms gọi tương lai của quyền riêng tư là “mối quan tâm của toàn ngành”, vấn đề này chỉ có thể được giải quyết thông qua sự hợp tác giữa các nhà quảng cáo, chính phủ và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Kết quả hoạt động tiếp thị phụ thuộc vào việc mọi người tin tưởng cách chúng ta cung cấp dữ liệu. Họ càng mất lòng tin thì càng khó làm tiếp thị tốt.

Carrie Timms, Meta

Mong muốn làm nổi bật sự tiến bộ của công ty truyền thông xã hội trong vấn đề này, Timms cho biết Meta hiện đang hợp tác với các sáng kiến ​​như Đối tác của Responsible Addressable Media (Phương tiện truyền thông có trách nhiệm), Hiệp hội World Wide Web và World Federation of Advertisers (liên đoàn các nhà quảng cáo thế giới).

“Bây giờ, bạn có thể ngạc nhiên khi nghe điều này từ tôi. Nhưng hãy cho phép tôi giải thích lý do tại sao tôi và những người khác tại Meta lại đề cao niềm tin. Chúng tôi thấy rằng trong thời kỳ đại dịch, lòng tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với người tiêu dùng”, Timms nói.

Bà chỉ ra rằng sự tin tưởng của người dùng là một “lực lượng mạnh mẽ” đã làm cho việc triển khai vắc-xin Covid toàn cầu thành công, thêm rằng sự tin tưởng hiện là lý do quan trọng thứ hai để mua hàng của người tiêu dùng, theo báo cáo của Edelman Trust Barometer.

“Tôi tin rằng việc xây dựng và giữ vững niềm tin sẽ là yếu tố then chốt cho sự thành công của hoạt động tiếp thị trong những năm tới. Đó là bởi vì cách chúng ta thực hiện tiếp thị phụ thuộc vào việc mọi người tin tưởng cách chúng ta cung cấp dữ liệu.” Timms cho biết người dùng càng mất lòng tin thì càng khó làm tiếp thị tốt.

Cá nhân hóa đáp ứng mục đích

Meta coi cá nhân hóa là một tài sản quan trọng, đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ, những công ty không có ngân sách lớn. Ba trong số bốn doanh nghiệp nhỏ cảm thấy quảng cáo được cá nhân hóa là quan trọng đối với sự thành công cho doanh nghiệp của họ, Timms trích dẫn một báo cáo của Deloitte.

Bà nói thêm: “Hiện tượng này đã được đẩy nhanh bởi đại dịch, khi ngày càng nhiều người trải nghiệm cá nhân hóa trực tuyến hơn bao giờ hết.”

Tuy nhiên, việc cá nhân hóa có thể xảy ra sai lầm, điều này có khả năng gây bất lợi cho các thương hiệu bằng cách làm suy giảm lòng tin.

“Khi thực hiện sai, cá nhân hóa không tăng thêm giá trị và bị mọi người chú ý. Không ai thích bị theo dõi trên không gian mạng bởi những quảng cáo về đôi tất đã xem một lần hoặc thực sự đã mua,” Timms nói.

Khi nói đến mục đích, bà hiểu rằng người tiêu dùng ngày nay “có học thức và tinh ý” hơn. Và chỉ một thương hiệu thực hiện nhiều chiến dịch hơn về tính bền vững và công bằng xã hội là chưa đủ.

Về lâu dài, chúng tôi muốn thúc đẩy chương trình bảo mật bằng cách xây dựng một hệ sinh thái quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên ít dữ liệu hơn.

Carrie Timms, Meta

Một thương hiệu đã sử dụng các nền tảng xã hội của Meta để kết hợp thành công mục đích và cá nhân hóa là nhà sản xuất nút bịt lỗ tai Flare Audio. Thương hiệu nhắm mục tiêu quảng cáo của mình vào những người mắc chứng tự kỷ, vì những người mắc bệnh này nhạy cảm hơn với tiếng ồn lớn.

Thương hiệu đã sử dụng đại sứ là một họa sĩ là người mắc chứng tự kỷ và tác phẩm của người này phản ánh những gì mà người mắc chứng bệnh này cảm thấy. Việc kích hoạt đã dẫn đến doanh số bán hàng tăng 30%.

“Phản ứng tích cực là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của mục đích được thực hiện đúng. Thương hiệu này đã có thể tạo dựng niềm tin to lớn bằng cách có một sản phẩm tuyệt vời và tiếp thị nó một cách chu đáo”, Timms nói.

Bà tin rằng mục đích và cá nhân hóa song hành cùng nhau là tương lai của tiếp thị.

“Tất cả các bạn đều đã nghe câu nói “Hãy tin tưởng vào quy trình”. Các nhà tiếp thị đang hướng tới năm 2022 và hơn thế nữa, tôi sẽ nói rằng hãy thay đổi nó và nói rằng “Niềm tin là quá trình”, Timms nói thêm. “Đó là một quá trình sẽ mang lại giá trị cho thương hiệu, khách hàng và xã hội của chúng ta trong những năm tới”.

[Marketing News]

Nội dung đầy đủ
Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 48 = 53

Công nghệ

Vòi hoa sen tiết kiệm 70% nước – dự án khởi nghiệp cực kỳ thành công trên Kickstarter

Đã đăng

lúc

Tác giả

Dự án khởi nghiệp này chính là việc chế tạo ra một chiếc vòi hoa sen siêu tiết kiệm nước, thậm chí còn được cả CEO của Apple để ý đến, bởi những tính năng và lợi ích vô cùng thiết thực mà nó đem lại.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Công nghệ

Sự thay đổi giao diện website trong thập kỷ qua các thương hiệu nổi tiếng

Đã đăng

lúc

Tác giả

Không phải hiển nhiên mà giao diện các trang thương mại điện tử của các nhãn hiệu quốc tế đã thân thiện với người dùng khi chúng xuất hiện giống như ngày hôm nay.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Công nghệ

ERP là cái quái gì và triển khai có dễ không?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Thuật ngữ “ERP” đã và đang thâm nhập vào đời sống doanh nghiệp (DN) ngày càng sâu rộng, nhưng vẫn còn rất nhiều người hiểu mơ hồ về nó. Dưới đây là một số khái niệm và giải đáp những băn khoăn mà những người làm kinh doanh thường đặt ra.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT