Kết nối

Công nghệ

Facebook muốn cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử

Đã đăng

lúc

Mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook đang chuẩn bị mở dịch vụ chuyển tiền tại châu Âu, đồng thời cho phép người dùng gửi tiền trên Facebook hoặc mua vật phẩm online.

Hãng công nghệ Mỹ đang chờ sự chấp thuận từ trụ sở châu Âu tại Ireland với dịch vụ “tiền điện tử”. Facebook sẽ phát hành tiền gửi kỹ thuật số, có thể chuyển đổi thành tiền mặt.

Tại Mỹ, hãng đã được cho phép cung cấp một số dạng chuyển tiền, để thanh toán trong các ứng dụng như Candy Crush Saga hay Farmville. Trong đó, Facebook lấy 30% giá trị giao dịch. Năm ngoái, 2,1 tỷ USD đã được chuyển qua Facebook, chủ yếu cho các hãng sản xuất game.

facebook
Facebook có thể hoạt động như một ngân hàng trong thời gian tới. Ảnh: AFP

Sự chấp thuận của Ireland sẽ cho phép Facebook điều hành dịch vụ tiền điện tử trên khắp châu Âu. Người dùng có thể thanh toán online trên các nước thành viên EU mà không cần sự đồng ý từ giới chức từng nước, Guardian cho biết.

Facebook đã biến mảng di động thành trọng tâm phát triển tại các thị trường mới nổi, như Ấn Độ. Quốc gia này hiện có hơn 100 triệu người dùng Facebook, chiếm gần 10% khách hàng hãng này. Facebook chủ yếu nhắm vào lượng kiều hối khổng lồ chuyển về Ấn Độ mỗi năm.

Tại các quốc gia phát triển, Facebook đang cạnh tranh với iTunes của Apple và Amazon. Hai hãng hiện có hàng triệu người sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các dịch vụ.

Nếu được Ireland chấp thuận, Facebook có thể hoạt động như một ngân hàng. Tiền điện tử và thanh toán đang là nhánh phát triển mạnh của mảng dịch vụ tài chính và công nghệ. Tuy nhiên, các đối thủ của Facebook, như Amazone hay Google, lại tập trung vào thanh toán nhiều hơn là chuyển tiền.

CEO Amazon – Jeff Bezos cho biết thanh toán đang là ưu tiên của hãng. Còn Google cũng đã ra mắt dịch vụ ví tiền – Google Wallet tại Mỹ, đăng ký cung cấp dịch vụ thanh toán tại Anh – tương tự mô hình Facebook đang xin cấp phép ở Ireland. Tuy nhiên, các dịch vụ của Google vẫn chưa phổ biến với người dùng.

PayPal cũng đang tiếp cận mảng thanh toán trên điện thoại thông qua các ứng dụng. Gần đây nhất là ứng dụng quét vân tay để xác nhận giao dịch trên smartphone của Samsung.

Hà Thu

Nội dung đầy đủ

Công nghệ

Meta hứa hẹn hệ sinh thái quảng cáo dựa vào “ít dữ liệu hơn” trong kế hoạch thúc đẩy quyền riêng tư

Đã đăng

lúc

Tác giả

Meta Facebook

Meta cam kết cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tốt hơn đối với cách dữ liệu của họ được hãng sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo, trong một động thái mà gã khổng lồ truyền thông xã hội kêu gọi phản ứng trong toàn ngành để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng. (more…)

Nội dung đầy đủ

Công nghệ

Vòi hoa sen tiết kiệm 70% nước – dự án khởi nghiệp cực kỳ thành công trên Kickstarter

Đã đăng

lúc

Tác giả

Dự án khởi nghiệp này chính là việc chế tạo ra một chiếc vòi hoa sen siêu tiết kiệm nước, thậm chí còn được cả CEO của Apple để ý đến, bởi những tính năng và lợi ích vô cùng thiết thực mà nó đem lại.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Công nghệ

Sự thay đổi giao diện website trong thập kỷ qua các thương hiệu nổi tiếng

Đã đăng

lúc

Tác giả

Không phải hiển nhiên mà giao diện các trang thương mại điện tử của các nhãn hiệu quốc tế đã thân thiện với người dùng khi chúng xuất hiện giống như ngày hôm nay.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT