Kết nối

Thương hiệu

Nokia và thông điệp về smartphone trong kỳ nghỉ lễ

Đã đăng

lúc

Nokia vừa đăng một bức tranh cho thấy trước và sau khi smartphone ra đời, con người tận hưởng thời gian rảnh rỗi bên gia đình rất khác nhau.

Đây thực chất là một thông điệp ngầm đả kích video quảng cáo iPhone nhân dịp Giáng sinh của Apple. Trong clip đó, một cậu bé tỏ ra xa lánh người thân, không tham gia các trò chơi mà chỉ ngồi riêng một góc lúi húi bên chiếc smartphone. Tuy nhiên, cuối cùng mọi người nhận ra cậu đã âm thầm ghi lại hoạt động của cả nhà để tạo một đoạn phim khiến ba mẹ cảm kích.

video iphone

Cậu bé bị hiểu lầm của Apple – Hình ảnh cắt từ Video.

Ngược lại, Nokia nhìn thấy những tác động tiêu cực của smartphone với gia đình. Trước đây, mọi người cùng nhau đi chơi, xây lâu đài cát… còn giờ họ chỉ nằm một chỗ, dùng điện thoại và chụp đôi chân để “đánh dấu” rằng ta đã ở đây.

Tuy Nokia cũng kinh doanh smartphone, thông điệp của họ vẫn được ủng hộ: hãy rời mắt khỏi màn hình điện thoại, đứng dậy vui đùa và tận hưởng cuộc sống.

thông điệp smartphone nokia

Lời nhắn nhủ của Nokia.

(Châu An – SoHoa)

Nội dung đầy đủ

Thương hiệu

Những cách thiết kế Logo chuyên nghiệp hiệu quả

Đã đăng

lúc

Tác giả

thiết kế Logo

Trước hết phải thừa nhận rằng việc thiết kế một logo không hề là chuyện dễ dàng, mặc dù đa số mọi người đều bị cảm giác đánh lừa. Nhìn vào logo của các thương hiệu nổi tiếng được yêu thích, người ta có thể dễ dàng kết luận rằng để tạo ra một thứ gì đó đơn giản như vậy không phải là chuyện khó. (more…)

Nội dung đầy đủ

Thương hiệu

Gojek sẽ từ bỏ thương hiệu GoViet?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Sau gần 2 năm Gojek hoạt động tại thị trường Việt Nam với thương hiệu GoViet, doanh nghiệp đang bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Sức ép cạnh tranh khiến tập đoàn này đưa ra quyết định thay đổi mình. (more…)

Nội dung đầy đủ

Thương hiệu

Thảm họa đổi Logo: 100 triệu USD dùng 7 ngày

Đã đăng

lúc

Tác giả

Đổi logo chưa bao giờ là quyết định dễ dàng, đặc biệt là với các thương hiệu lớn và lâu đời thì lại càng khó khăn hơn rất nhiều, và câu chuyện đổi logo GAP sau đây là một minh chứng cho điều đó.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT