Kết nối

Thương hiệu

Những cách thiết kế Logo chuyên nghiệp hiệu quả

Đã đăng

lúc

thiết kế Logo

Trước hết phải thừa nhận rằng việc thiết kế một logo không hề là chuyện dễ dàng, mặc dù đa số mọi người đều bị cảm giác đánh lừa. Nhìn vào logo của các thương hiệu nổi tiếng được yêu thích, người ta có thể dễ dàng kết luận rằng để tạo ra một thứ gì đó đơn giản như vậy không phải là chuyện khó.

Và bí mật ở đây là gì?- Đó chính là sự đơn giản của một ý tưởng hay. Khả năng phác họa tầm nhìn của một người trên giấy mặc dù rất quan trọng, nhưng sẽ không thành công nếu không có ý tưởng. Nội dung bài viết này nhằm giúp cho công việc biến ý tưởng thành logo trở nên dễ dàng hơn. Và hãy cùng tìm hiểu một số nguyên tắc thiết kế logo hữu ích.

Logo là gì

Logo là một dạng đồ họa độc đáo, một biểu tượng cách điệu hoặc một hình thức đồ họa khác được sử dụng để nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp. Nó được đặt ở hầu hết mọi nơi:

  • Trên các tài liệu in ấn;
  • Băng rôn quảng cáo;
  • Trên tường, biển hiệu;
  • Trong các tài liệu công ty;
  • Trên các quảng cáo thị giác.

Logo cũng là cơ sở, chất men để phát triển bản sắc công ty. Đó là dấu hiệu đặc trưng cho thương hiệu của bạn, vì vậy, điều quan trọng là nó phải đẹp mắt và phù hợp với triết lý kinh doanh. Định nghĩa ngắn gọn này đã làm rõ rằng logo là một trong những yếu tố chính giúp xây dựng và củng cố hình ảnh của bất kỳ thương hiệu nào.

Tạo logo dễ dàng bằng công cụ trực tuyến

Thực tế là không cần phải là một chuyên gia đồ họa mới có thể xây dựng một logo độc đáo. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải chi nhiều tiền để làm việc với một nhà thiết kế đồ họa.

Một giải pháp thay thế đang ngày càng trở nên phổ biến là những công cụ đồ họa trực tuyến, chuyên nghiệp, thao tác đơn giản và không cần cài đặt, một trong số đó chính là Turbologo.

Trình tạo logo Turbologo hiệu quả và trực quan sẽ cho phép bạn tự tùy chỉnh các yếu tố đồ họa cũng như văn bản. Trên hết, bạn có thể chọn bảng màu phù hợp, kích thước của các thành phần riêng lẻ cũng như vị trí của chúng. Sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn và tự do thể hiện ý tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra một logo nguyên bản, độc đáo và tuyệt đẹp một cách nhanh chóng.

Logo phải phản ánh được tính chuyên nghiệp và sức mạnh của thương hiệu bất kể quy mô doanh nghiệp. Nếu bạn đang tự thiết kế logo cho chính mình, trước hết hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu thị trường.

Trước khi giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, hãy trả lời một số câu hỏi dưới đây:

  • Tôi đang chuyển sang ngành/ngách nào cùng doanh nghiệp của mình?
  • Tôi dự định cung cấp cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ gì?
  • Điều gì đặc trưng giúp định vị doanh nghiệp của tôi?
  • Những chủ đề và màu sắc đồ họa nào gần gũi nhất với tôi nhất?

Khi tìm kiếm con đường phát triển riêng, bạn nên quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu công ty sao phù hợp. Logo công ty được thiết kế hoàn hảo có thể là sự bảo chứng đáng giá cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có tiềm lực tài chính, hãy cân nhắc đến những lựa chọn khác dưới đây:

Thuê một nhà thiết kế đồ họa / họa sĩ

Trong lĩnh vực thiết kế logo, một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể sẽ rất xuất sắc. Họ sẽ có những suy nghĩ đặc biệt về một giá trị, một biểu trưng, một cái gì đó đặc biệt hoặc đặc trưng để truyền tải dưới dạng logo. Mặt khác, một designer sẽ giúp sử dụng toàn bộ bảng màu gồm các công cụ, chức năng của các chương trình đồ họa và hiệu ứng mà họ rất thông thạo.

logo thương hiệu

Tổ chức một cuộc thi để tìm kiếm thiết kế tốt nhất

Muốn có một logo thực sự độc đáo? Tại sao không mời những người sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới cùng tạo ra nó? Trên các trang web chuyên về thiết kế, tùy thuộc vào ngân sách bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Hãy viết một bản tóm tắt những gì bạn cần và những gì bạn mong đợi. Ưu điểm là bạn sẽ có tất cả các quyền với tác phẩm và tính toán được tài chính cần thiết, tất cả đều được công khai. Bạn biết trước bạn sẽ trả bao nhiêu! những rủi ro là gì? Số lượng và chất lượng của các bài dự thi.

Kết luận

Hãy thực hiện một cách tiếp cận sáng tạo và độc đáo để thiết kế logo. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để giới thiệu thương hiệu một cách tốt nhất. Tạo ra thứ gì đó sẽ làm say mê khách hàng hiện tại và tương lai!

Hãy nhớ rằng logo rất quan trọng trong việc xây dựng bản sắc và hình ảnh của thương hiệu. Các doanh nhân tự tin bắt đầu với một chiến lược xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, trong đó logo công ty hiệu quả là một phần không thể thiếu. Logo sẽ giúp truyền tải thông điệp đến mọi đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nội dung đầy đủ
Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + 1 =

Thương hiệu

Gojek sẽ từ bỏ thương hiệu GoViet?

Đã đăng

lúc

Tác giả

Sau gần 2 năm Gojek hoạt động tại thị trường Việt Nam với thương hiệu GoViet, doanh nghiệp đang bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Sức ép cạnh tranh khiến tập đoàn này đưa ra quyết định thay đổi mình. (more…)

Nội dung đầy đủ

Thương hiệu

Thảm họa đổi Logo: 100 triệu USD dùng 7 ngày

Đã đăng

lúc

Tác giả

Đổi logo chưa bao giờ là quyết định dễ dàng, đặc biệt là với các thương hiệu lớn và lâu đời thì lại càng khó khăn hơn rất nhiều, và câu chuyện đổi logo GAP sau đây là một minh chứng cho điều đó.

(more…)

Nội dung đầy đủ

Thương hiệu

Avengers: ENDGAME và các chiêu trò “ăn theo” của các thương hiệu

Đã đăng

lúc

Tác giả

“Avengers: ENDGAME” chính là siêu phẩm điện ảnh được khán giả mong mỏi và săn đón nhất thời điểm hiện tại, thể hiện rõ nét qua doanh thu khủng ngay từ những ngày đầu ra rạp khắp thế giới. Và – như một lẽ tất nhiên, những thương hiệu đang bắt trend khá tốt từ hiệu ứng “Avengers: ENDGAME” này… (more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT