• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn với giải pháp tổng thể ERP

#1
Khi các phương pháp truyền thống trở nên lạc hậu và không còn mang lại hiệu quả như trước. Các doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm cho mình một giải pháp mới tiên tiến hơn, chuyên nghiệp hơn và đó chính là phần mềm quản lý ERP. Hãy cùng Lavan tìm hiểu vì sao ERP trở thành xu hướng cho doanh nghiệp qua bài viết sau đây.

>> Đừng bỏ lỡ phương pháp quản lý doanh nghiệp đạt hiệu quả hơn 80%: https://lavan.com.vn/quan-ly-doanh-nghiep/


Luôn theo dõi tiến trình hoạt động và có kế hoạch điều chỉnh phù hợp


Theo sát tình hình hoạt động của doanh nghiệp là điều cần thiết và phải mang tính thường xuyên. Nhờ đó nhà quản trị có thể thực hiện đánh giá hàng tháng hàng năm để phát hiện những thay đổi trong tiến trình hoạt động kinh doanh và tác động của giải pháp ERP trong việc giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn.
Nếu nhà quản trị nhận thấy sự lỗi thời hoặc không phù hợp trong hệ thống ERP đối với quy trình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp thì ngay lập tức nên có những kế hoạch, biện pháp nhằm khắc phục và thay thế.


Đầu tư vào việc đào tạo triển khai phần mềm ERP


Phần mềm ERP không chỉ có mỗi ban lãnh đạo và nhà quản lý các cấp sử dụng mà nó yêu cầu sự tham gia của toàn thể thành viên trong doanh nghiệp. Chính vì thế, công tác đào tại đội ngũ nhân viên về các sử dụng phần mềm là vô cùng cần thiết và ảnh hưởng tích cực đến kết quả thành công của việc triển khai ERP.

Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua bước đào tạo hoặc công tác đào tạo thực hiện qua loa không chuyên nghiệp dẫn đến không đạt hiệu quả tối da trong quá trình hoạt động cũng như gặp khó khăn khi hệ thống xảy ra những vấn đề phát sinh.

>> Xem thêm các phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất trong chế tạo gia công cơ khí


Hiểu được tiềm năng của hệ thống ERP đang áp dụng

Thị trường ngày càng cạnh tranh dẫn đến yêu cầu từ khách hàng cũng như chính bản thân doanh nghiệp cũng tăng lên. Điều này khiến cho phần mềm ERP phải luôn được tuỳ chỉnh, nâng cấp sao cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Bằng cách duy trì một yêu cầu rõ ràng về lộ trình cải tiến của hệ thống ERP giúp doanh nghiệp tự tin hơn về tiềm năng phát triển và không bị lỗi thời của phần mềm. Một nhà cung cấp ERP uy tín cũng sẽ thường xuyên giúp bạn có những cập nhật nhằm nâng cấp hệ thống ERP.


Tận dụng khả năng tích hợp của ERP

Một trong những điểm mạnh của phần mềm ERP là khả năng tích hợp, hệ thống ERP có thể bao gồm các nghiệp vụ như kế toán, quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý nhân sự,... Nhờ khả năng bao gồm nhiều chức năng ERP giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc điều hành tổ chức của mình.

Ngoài ra, việc tích hợp các dữ liệu còn giúp mọi bộ phận, phòng ban và mọi nhân viên đều có thể tiếp cận với thông tin một cách nhanh chóng giúp nâng cao chất lượng làm việc và đạt năng suất hơn.


Sử dụng thiết bị di động để hỗ trợ ERP

Việc thiết lập hệ thống quản lý có khả năng sử dụng trên các hệ hành android hay IOS là điều cần thiết để doanh nghiệp tận dụng được hết lợi ích mà nó mang lại. Chắc chắn việc sử dụng các ứng dụng di động cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn và minh bạch hơn các số liệu hoặc dữ liệu báo cáo. Điều này sẽ cho phép nhân viên của bạn dễ dàng truy cập vào các thông tin quan trọng mà không cần phải ở trong văn phòng.

Việc hỗ trợ trên nhiều nền tảng di động cũng là một biện pháp hoàn hảo dành cho các nhà quản trị phải thường xuyên đi công tác. Các nhà quản trị có thể quản lý tiếp cận thông tin nhanh chóng dù không ở văn phòng công ty, từ đó có thể xử lý tình huống công việc và đưa ra các quyết định kịp thời.


Không phải tự nhiên các doanh nghiệp trong và ngoài nước thay nhau áp dụng phần mềm ERP vào công tác điều hàng của mình. Giải pháp ERP sẽ cho phép doanh nghiệp xây dựng một hệ thống quản lý chắc chắn từ đó phát triển bền vững trong mọi thời đại.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
102,727
Bài viết
126,314
Thành viên
171,201
Thành viên mới nhất
phaplytamminh

Quảng cáo