• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam vừa thiếu vừa yếu

#1
Các tiêu chuẩn và yêu cầu cho hướng dẫn được quy định rõ ràng trong Luật Du lịch 2017 (thay thế Luật Du lịch năm 2005). Tuy nhiên, sự tăng trưởng của khách du lịch, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, hướng dẫn viên và các điểm du lịch đã tạo ra áp lực đáng kể cho quản lý du lịch nói chung và quản lý hướng. hướng dẫn du lịch nói riêng.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung, riêng năm 2018, Việt Nam phục vụ hơn 15,5 triệu khách quốc tế, 80 triệu khách du lịch nội địa, tổng doanh thu du lịch đạt hơn 620.000 tỷ đồng. Tổng số doanh nghiệp kinh doanh du lịch quốc tế được cấp phép là 2.297, cùng với 29.000 cơ sở lưu trú trải rộng trên cả nước với hơn 590.000 phòng, bao gồm 146 khách sạn 5 sao, 280 khách sạn 4 sao ... Ví dụ, tại Đà Nẵng, năm 2018, đã có hơn 7,6 triệu du khách, trong đó khách quốc tế là hơn 2,8 triệu và khách du lịch trong nước ước tính khoảng 4,7 triệu. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 24.060 tỷ đồng, tăng 23,3% so với năm 2017.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, hiện nay, có nhiều vấn đề phát sinh từ thực tế, trong đó đáng chú ý là sự tăng trưởng không đồng đều của HDVDL sử dụng các ngôn ngữ nước ngoài khác nhau; Trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp đã có dấu hiệu xuống cấp, thể hiện qua các hành động như cắt xén một số dịch vụ trong chương trình du lịch, một số doanh nghiệp sử dụng hướng dẫn ngồi để đối phó với chính quyền và tiếp tay. hướng dẫn người nước ngoài trái phép ...

Tại TP. Đà Nẵng, HDV Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Ý và Tây Ban Nha chưa đáp ứng đủ. Các đội HDV của Pháp, Đức và Tây Ban Nha vẫn còn thiếu và tất cả đều lớn tuổi. Sự phát triển nóng bỏng của thị trường khách Trung Quốc và Hàn Quốc đã dẫn đến việc thiếu HDV Hàn Quốc.

Thống kê sơ bộ cho thấy mỗi năm (từ năm 2016) các sở quản lý du lịch địa phương phát hiện và thu hồi hơn 200 thẻ HDVDL do sử dụng bằng cấp và chứng chỉ giả. Cụ thể, sử dụng Cao đẳng hoặc Đại học Ngoại ngữ để được cấp thẻ HDVDL quốc tế, số ít còn lại sử dụng bằng cấp giả để đăng ký thẻ HDVDL trong nước. Do các điều kiện phát hành và đổi thẻ theo quy định rất ngắn, nên các địa phương ít có thời gian để xác minh hồ sơ, do đó họ không thể kịp thời phát hiện và phối hợp với các cơ sở đào tạo để kiểm tra trình độ. thường xuyên, nhưng trong thời gian đó vẫn phải được cấp cho công nhân. Đó là một trong những lý do cho sự xuất hiện của HDV chất lượng kém từ độ giả.

Hiện tại, Tổng cục Du lịch đã triển khai một phần mềm để xem xét các trường hợp sử dụng chứng chỉ giả để xin cấp thẻ, hỗ trợ tích cực để ngăn chặn vấn đề không nhận được thẻ ở một bộ phận, sau đó chuyển sang bộ phận khác
xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch BMTTuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Buôn Ma ThuộtTuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Tây Nguyên
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
101,860
Bài viết
125,415
Thành viên
171,083
Thành viên mới nhất
judy_nissy

Quảng cáo