Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Testuru hướng dẫn các mẹo làm bài thi IELTS

#1
Testuru hướng dẫn các mẹo làm bài thi IELTS
Các chuyên gia cho biết, đa số các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Anh IELTS đều có bí quyết cho riêng mình. Chỉ cần bạn nắm được các phương pháp, kỹ nặng đúng thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được kỳ thi IELTS với số điểm như mong đợi. Dưới đây là các chia sẻ bổ ích về mẹo làm bài thi IELTS đạt điểm cao.
Bài thi tiếng Anh IELTS phần Nghe (IELTS Listening Test)
Luyện thi IELTS Listening đòi hỏi bạn cần phải có lòng kiên nhẫn, sự đầu tư về thời gian và công sức. Hãy luyện kỹ năng nghe của mình thông qua audio book và xem phim tài liệu, thời sự hàng ngày trên những trang web tiếng Anh uy tín và nhớ phải ghi chép tất cả những gì bạn đã nghe được, tập đọc theo phát thanh viên và thu âm lại để so sánh và sửa lỗi. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian để giải đề thi IELTS Listening để nắm rõ cấu trúc và nâng cao khả năng tập trung.
Bài thi tiếng anh IELTS phần Đọc (IELTS Reading Test)
Để tránh nhàm chán, bạn nên chọn đọc những đề tài bạn quan tâm, hào hứng và nhớ ghi chú lại những thông tin cần thiết.
Để có thể làm tốt bài thi tiếng anh IELTS Reading, bạn cần luyện 2 kỹ năng đọc lướt (skimming) để tìm ý chính và đọc dò (scanning) để tìm những thông tin quan trọng, giúp trả lời các câu hỏi dễ dàng hơn.
Bài thi tiếng anh IELTS phần Viết (IELTS Writing Test)
Bạn nên bỏ thời gian học và tập viết thật nhiều các mẫu câu, trau dồi từ vựng, ngữ pháp thông qua báo tiếng Anh như là BBC, CNN, New York Times,… và đặc biệt là cần phải rèn chữ viết rõ ràng để tránh mất điểm.
Để có được một điểm số cao trong phần IELTS Writing Test, bạn nên luyện viết một cách mạch lạc, luận điểm rõ ràng và lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng câu từ dễ hiểu.
Bạn có thể học cấu trúc câu từ những phần mở bài và kết luận của các bài thi tiếng Anh IELTS mẫu để tiết kiệm thời gian làm bài.
Bài thi tiếng Anh IELTS phần Nói (IELTS Speaking Test)
Nên lập dàn ý về các chủ đề được hỏi. Khi quên, bạn có thể liếc qua nhanh sơ đồ đó rồi nói tiếp.
Không nên để khoảng trống trong bài thi nói của mình và đồng thời kéo dài câu trả lời, triển khai ý để không phải trả lời quá nhiều câu hỏi từ ban giám khảo.
luyện thi ielts online https://testuru.com/vi
Trong bài thi IELTS Speaking, bạn có thể nhờ giám khảo giải thích các từ/cụm từ khó (I’m sorry, could you explain what X mean?) hay nhờ giám khảo lặp lại câu hỏi (I’m sorry I didn’t quite get that, could you repeat the question please?). Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng để tránh gây khó chịu cho các hội đồng chấm thi.
CEO Đoàn Khánh Huy chia sẻ:” Testuru đã hình thành và phát triển với thương hiệu và mục tiêu đối tượng giảng dạy riêng và những người đi làm có được một lựa chọn lý tưởng nhất cho quá trình học tiếng Anh của mình.”
Hi vọng, qua những mẹo làm bài thi tiếng Anh IELTS trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn học tiếng Anh Online Testuru hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
  • [i]135/24 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh[/i]

  • [i]https://goo.gl/maps/1x5svtG6Pknpfw6x5[/i]


  • [i]Email: contact@testuru.com[/i]
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách