Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Render là gì? Render farm là gì?
#1
Render (hay trong tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ) là một quá trình xây dựng một mô hình (hoặc một tập hợp các mô hình) thành một cảnh phim hay hình ảnh gì đó. Loại hình là mô tả của các đối tượng người tiêu dùng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc tài liệu.
>>> theo dõi thêm: Máy trạm HP Workstation Z640

Render (hay trong tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ) là một trong những quy trình thiết lập một mô hình (hoặc một tập hợp các mô hình) thành một đoạn phim hay là tấm hình nào đó. Loại hình là trình bày của những đối tượng người sử dụng ba chiều bằng một ngữ điệu được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu. Trình bày này bao gồm các tin tức về hình học, điểm nhìn, chất liệu và thu xếp ánh nắng của đối tượng người sử dụng. Tấm hình này còn có thể là một trong hình ảnh số (digital image) hoặc một hình ảnh đồ họa điểm (raster graphics image). Thuật ngữ "render" còn được dùng để chỉ quá trình thống kê giám sát những hiệu ứng trong một tập tin biên tập phim để có thể tạo kết quả này video cuối cùng.
Render được sử dụng trong thiết kế phong cách xây dựng (architecture), trò chơi video và điện tử (computer and video games), trong số chương trình mô phỏng (simulators), trong điện ảnh (movies) hoặc trong hiệu ứng đặc biệt (special effects) trên TV, và trong hình tượng hóa thiết kế (design visualisation)... Mỗi cái vận dụng một cân đối giữa các đặc thù và kỹ thuật khác nhau.
>>> theo dõi thêm: Máy trạm HP Workstation Z6 G4

Render Farm là gì?
Render Farm là một trong khái niệm đã dần trở nên phổ cập. Đó là một cụm máy tính xách tay phân tán và song song, gồm có CPU, liên kết internet và hệ điều hành và quản lý, giúp tăng mạnh năng lực đo lường và thống kê, xử lý cho những công việc là một cái laptop không còn đảm nhận nổi.
Render Farm gồm một tổ những máy vi tính liên kết với nhau bằng giao thức truyền thông media. Nó rất có khả năng di chuyển khối lượng vị trí xuất phát từ một máy tính bị quá tải sang các máy tính khác trong Group. Tính năng này được gọi là "cân bằng tải" với mục tiêu tạo nên mạng lưới đo lường và thống kê và ứng xử nhằm đã đạt được năng suất render hi vọng gì đấy. Như thế, khối hệ thống render farm rất có thể lợi dụng và phân phối các nguồn tài nguyên nhàn rỗi để bù đắp vào các chỗ bị thiếu vắng.
bằng cách này, những công ty đồ hoạ rất có khả năng tạo ra một cụm máy tính xách tay dùng cho render có năng suất ngang bằng 1 siêu máy vi tính có cấu hình khủng bằng cách kết nối những máy tính có cấu hình thường thì lại với nhau. Quy trình render sẽ nhanh hơn ít nhiều, có hạn thực trạng quá tải cho một cái máy tính xách tay đơn lẻ.
>>> theo dõi thêm: cho mướn máy chủ
  


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề:
1 Khách

Render là gì? Render farm là gì?00