Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Những điều chưa biết về giống chó Collie biên giới

#1
Collie biên giới là giống chó được biết đến với sự thông minh. Chúng dễ dạy và đặc biệt vâng lời chủ. Collie là giống chó xuất hiện từ rất lâu trước đây ở vùng biên giới nước Anh. Ban đầu giống chó này được coi là những người bạn chăn thả gia súc của người nông dân nước Anh. Về sau chúng còn là chó thể thao, nghiệp vụ. Trở thành loài chó cảnh được nuôi trong nhà như hiện nay.
Cơ thể đặc biệt của Collie biên giới
Chó Collie biên giới được cho là giống chó có kích thước trung bình với chiều cao từ 46-56cm. Cân nặng của chúng từ 12 đến 20kg. Collie biên giới có thân hình thanh thoát, nhẹ nhàng. Nên chúng di chuyển rất nhanh nhẹn. Chính vì vậy chúng được người dân Anh coi như tài sản quý báu.
[Image: 17-1024x683.jpg]Những điều chưa biết về giống chó Collie biên giới
Những chú Collie biên giới thuần chủng rất đa dạng về ngoại hình. Chiếc đầu rộng, hàm răng sắc nhọn. Cái mõm đen là những gì dễ bắt gặp nhất ở giống chó này. Đôi tai của Collie biên giới cũng là đề tài được bàn tán nhiều vì có nhiều kiểu tai khác nhau.
Về cơ bản tai của chúng đều rất cách xa nhau và có hình tam giác. Tuy nhiên mỗi con Collie biên giới có thể có chiếc tai lớn. Và cũng có những con có những chiếc tai khá nhỏ.
Tai của chúng có thể là vểnh lên có hình tam giác rõ nét. Những nhiều con tai cũng có thể cụp xuống. Điều này khá khác biệt so với nhiều giống chó khác.
Đôi mắt của Collie biên giới còn được người ta hâm mộ khi chúng có khả năng rất đặc biệt. Mỗi chú Collie biên giới có thể có đôi mắt màu xanh cũng có thể có đôi mắt màu nâu hoặc màu merles. Nếu người ta tìm được có màu sắc mắt khác với ba màu này thì là những chú chó rất hiếm gặp.
Đôi mắt của Collie khiến cho người nông dân nước Anh hết sức tự hào vì khả năng đặc biệt của chúng. Người ta thường cho rằng mắt của Collie có khả năng thôi miên các loài vật khác, đặc biệt là các loài gia súc.
Bởi vì người ta ghi nhận những chú cừu đi lạc sẽ trở về đàn chỉ sau một ánh nhìn sắc bén của Collie. Chính vì vậy Collie không quá vất vả khi trông nom đàn gia súc trên các cánh đồng lớn.
Bạn có thể tìm hiểu tính cách chó Collie tại: https://sieupet.com/giong-cho-border-collie/
Kinh nghiệm chăm sóc cho Collie biên giới
Với bộ lông thì Collie có bộ lông thường được pha trộn từ hai cho đến ba màu. Thường bộ của Collie sẽ có màu trắng và đen hoặc trắng, xanh hoặc trắng đỏ.
[Image: 17-1024x683.jpg]Những điều chưa biết về giống chó Collie biên giới
Người ta hiếm gặp được những Collie có màu sắc đơn sắc. Tuy nhiên hiếm không phải là không có, vẫn sẽ xuất hiện những chú cún Collie có màu sắc đơn sắc.
Collie có bộ lông gồm hai lớp mà hiếm có loài chó nào có được. Một phần tạo nên bộ lông dày hai lớp đó cũng do điều kiện khí hậu nước Anh có mùa đông rất lạnh.
Nên để chống chịu với cái lạnh Collie có bộ lông dày và rất dài. Tuy nhiên ở những đất nước có khí hậu nhiệt đới như nước ta việc nuôi Collie cũng không ảnh hưởng bởi bộ lông dày đó.
Chính vì sở hữu một bộ lông hai lớp rất dày và dài nên người nuôi Collie thường phải trải lông thường xuyên cho chúng. Tuy nhiên người ta khuyên rằng không nên tắm cho Collie quá nhiều.
Điều này cũng được lý giải bởi bộ lông của Collie có khả năng tự làm sạch đáng kinh ngạc. Tuy chúng là loài vật vận động rất nhiều nhưng lại chỉ nên tắm 2-3 lần/ tuần. Vì lông chúng đã có khả năng tự làm sạch hoàn hảo.
Chó Collie thường rất năng động. Chúng thích chạy nhảy lung tung trong các khoảng sân nhà hoặc các khu vườn. Với sự hiếu động như vậy nhưng Collie lại là giống chó cực kì thông minh và biết nghe lời. Những người chủ khi nuôi Collie thường thích chúng bởi khả năng học hỏi rất nhanh.
Đặc tính thường gặp của Collie
Điểm yếu của giống chó Collie là khá nhút nhát với người lạ. Chính vì vậy nên cho chúng tiếp xúc sớm với những người khác. Và những loài chó khác bằng cách dắt đi dạo thường xuyên.
Collie là những chú cún rất năng nổ với các hoạt động và các trò chơi. Chúng đặc biệt thích tham gia các trò chơi ngoài trời. Chính vì vậy nên chủ nhân thường huấn luyện Collie để tham gia các cuộc thi dành cho cún cưng. Và không phụ sự kỳ vọng những chú chó Collie luôn giành được những phần thưởng xứng đáng.
Collie là chú cún thông minh, biết vâng lời. Tuy nhiên người ta lại thường thận trọng khi để chúng một mình với các con vật nhỏ hơn chúng. Bởi vì khi không được huấn luyện kỹ càng Collie sẽ là mối nguy hại cho các con vật nhỏ hơn chúng.
Để tìm mua một chú cún Collie đẹp mắt, sức khỏe tốt và đặc biệt thông minh nên tìm đến địa chỉ mua thú cưng uy tín. Sieupet.com là một địa chỉ được nhiều người Việt yêu thích. Bởi việc lựa chọn tỉ mỉ các chú cún cưng đúng tiêu chuẩn.
Đặc biệt khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí về cách chăm sóc và huấn luyện cún cưng của mình trọn đời. Điều này rất quan trọng khi nuôi một chú Collie.
Liên hệ: https://sieupet.com
Hoặc mail: lienhe@sieupet.com
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0973 303 708
Mxh: https://twitter.com/PetSieu
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách