Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường tuýp 1

#1
Bệnh tiểu đường là căn bệnh được phát hiện từ rất nhiều năm trước và tại sao mọi người hiện nay chú ý tới căn bệnh tiểu đường tuýp 1 này, Vì hiện nay không riêng về Việt Nam và cả thế giới đang phải đối mặt với căn bệnh này vì hiện nay có rất nhiều đang mắc bệnh và có rất nhiều người phải chết vì nó, Bệnh tiểu đường không phải là nguyên nhân chết mà ví đặc tính của căn bệnh này sau qua giai đoạn tuýp 2 thì căn bệnh này có thể biến chứng sang các căn bệnh khác.
[Image: HkLwyxdgAdOPP50Et4S3SMZf8iwDxCzkPZIVtySa...OzdDg5piuB]
Những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường type 2
Tăng glucose mạn tính trong thời gian dài gây nên những rối loạn chuyển hóa carbohydrate, protide, lipide, vì thể có thể làm tôn thương các cơ quan khác nhau trên cơ thể và đặc biệt ở tim và mạch máu, thận, mắt, thần kinh và răng. Các biến chứng hay mắc phải từ bệnh tiểu đường tuýp 2 như:
Biến chứng tim mach
Bệnh tim mạch là nguyên nhân phổ biến nhất và cũng là có thể làm cho người bệnh tiểu đường thai kỳ có thể tử vong. Các ảnh hưởng do tăng lượng đường huyết trong máu có thể gây ra các bệnh lý động mạch vành (dẫn đến nhồi máu cơ tim) và đột quỵ. Huyết áp cao, cholesterol cao và glucose máu cao và các yếu tố nguy cơ khác góp phần làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch.
Biến chứng thận
Biến chứng từ bệnh tiểu đường có thể gây cho mạch máu nhỏ ở thận dẫn đến thận hoạt động kém hiệu quả hoặc suy thận. Bệnh thận phổ biến ở những người mắc tiểu đường hơn những người không mắc. Việc duy trì mức glucose máu và huyết áp bình thường làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận.
Câu hỏi: Làm thế nào để không mắc bệnh tiểu đường không cho gây bến chứng ?
- Bạn thường xuyên và định kỳ đến các phòng khám hay các nơi có dịch vụ đo luong975 đường huyết và dựa trên chỉ số đường huyết thai kỳ để có thể đưa ra chế độ ăn hợp lý và các phương pháp khác để ngăn cho bệnh tiểu đường tuýp 1 chuyển sang tuýp 2
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách