Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Máy chủ Dell PowerEdge R710

#1
1-Khám phá chi tiết (unpacking)
Hầu hết các loại máy chủ trong siêu thị được thiết kế sao cho bảo đảm an toàn nhất trong lúc di chuyển được bảo vệ bởi quan tài máy rất chắn chắn. Dòng máy Dell R710 cũng ko ngoại lệ nó cũng được bảo vệ cứng cáp bởi hòm máy
Cùng có máy chủ vật lý còn có những chiếc linh kiện và tài liệu tương trợ khoa học kèm theo như:
-Server facia plate/cover
- Power cable (IEC)
- Dell OpenManager CD
- Install documentation
- Health & Safety information
Dell PowerEdge R710 là dòng máy chủ 2U mang đĩa cứng hot-pluggable, 1 đầu đọc CD / DVD, hai cổng USB 2.0, 1 màn hình LCD dùng để hiển thị thông báo buộc phải theo dõi, cảnh báo và cung cấp nền tảng cho việc quản lý.
Bên dưới là nút nguồn, 2 cổng USB 2.0, 1 cổng xuất ra màn hình, màn hình LCD hiển thị thông tin quản lý và bên trái còn sở hữu khe đựng nhứng card với các dịch vụ hữu ích và liên hệ MAC của card mạng onboard.
2-Bộ xử lý
Dòng máy chủ Dell PowerEdge R710 chạy bộ xử lý Intel Nehalem.với tính năng của Nehalem quad-core cung ứng hiệu suất làm cho việc cao cho kết cấu hạ tầng trong trọng điểm dữ liệu trong siêu thị và hỗ trợ việc triển khai máy chủ tốc độ cao. Bộ xử lý Nehalem-BP cũng có các tính năng giống như bộ xử lý Intel Core 45 nm.
Các tính năng mà làm cho cho Nehalem siêu thích hợp trong việc ảo hóa lưu trữ là:
-Intel 64 Công nghệ cho ảo hóa.
- Intel VT-x và Công nghệ VT-d .
Nehalem-EP cũng bao gồm kỹ thuật mới Intel Turbo Boost và điều này hài hòa với Hyper-Threading với thể phân phối 1 sự gia nâng cao đáng nói hiệu suất làm việc hơn thế hệ trước của bộ vi xử lý Dual Core Xeon Quad.
R710 có 2 sockets CPU là cái mới trong bộ xử lý Nehalem, sở hữu thể nhìn thấy ở hình ảnh bên dưới gồm một CPU đơn và CPU để trống ở chỗ CPU2 vì lý do nhiệt độ.
>>>> Xem thêm: bán máy chủ dell r740
3- Bộ Nhớ
Hai bên của CPU socket là 9 khe cắm Ram DDR3 có tương trợ cả hai dòng Registered ECC DDR3 DIMMs (RDIMM) hoặc Unbuffered ECC DDR3 DIMMs (UDIMM). Đối sở hữu kích thước bộ nhớ hỗ trợ lên đến trong 2GB, 4GB hoặc RDIMMs 8GB và UDIMMs 1GB hoặc 2GB. Tùy theo vào chiếc bộ nhớ (ví dụ: UDIMM hoặc RDIMM) điều này sẽ xác định hỗ trợ bộ nhớ tối đa lên đến 96GB mẫu RDIMM (bằng mười hai RDIMMs 8GB) hoặc lên tới 24GB mẫu UDIMM(bằng mười hai UDIMMs 2GB).
4- Đĩa Cứng Hot-Pluggable
Mô hình này giới thiệu ổ cứng chiếc 6x hot-pluggable 3.5 SAS 15K. Loại ổ cứng này rất dễ dàng trong việc gỡ ra và lắp lại.
Máy chủ Dell R710 sở hữu thể hỗ trợ đa dạng ổ cứng hot-plugable mang các mẫu 2,5 và 3,5 SAS hoặc SATA. Đĩa cứng dòng 2,5 tương trợ bộ nhớ tối đa lên tới 300GB còn đĩa cứng dòng 3.5 tương trợ bộ nhớ tối đa lên tới. Đối có đĩa cứng SAS / SATA một hỗn hợp 2,5 và 3,5 cấu hình cho phép được:
-Một cặp 2,5 10k vòng / phút ổ đĩa SAS buộc phải được cài đặt với một bộ chuyển đổi trong ổ cứng chiếc 3,5 cắm trong khe ổ đĩa 0 và 1.
- Các ổ đĩa cứng còn lại buộc phải là ổ cứng loại 3,5 và toàn bộ buộc phải SAS hoặc SATA.
5-Storage Controller
Máy chủ này đi kèm sở hữu một bộ điều khiển lưu trữ Dell PERC 6i trong đấy tiêu dùng 1 khe PCI Express và mang thể được sử dụng để kiểm soát mọi các ổ đĩa được lặp tại mặt trước của máy chủ. Các PERC 6i tiêu dùng bộ xử lý LSI 1078 ROC và bộ nhớ DDR2. Một pin hỗ trợ bộ nhớ cache như là một tùy chọn.
6-Feeling Baffled
Các ống dẫn ko khí nhường cảm thấy khiến cho cồng kềnh hơn trong cỗ ván máy. Các ống này thường thấy được gắn bên trong máy chủ.
7- Internal Connectivity
Bên trong mặt trước của khung máy sở hữu một vài cổng buộc phải chú ý.Cổng đầu tiên là cổng USB, cổng này dùng để gắn những USB có đựng hypervisor như VMware ESX, Xen Server or Hyper-V. Từ cổng này máy chủ có thể boot nghĩa là ko gian bộ nhớ lưu trữ mang thể ảo hóa,ví dụ như SAN trên iSCSI hoặc kênh HBA.
Cổng thiết bị hai là cổng kết nối tới Solid State Disk (SSD). Cổng này sử dụng để kết nối thêm ổ đĩa SSD cái 25GB và 50GB . Một điểm buộc phải quan tâm là nếu bạn cài đặt một SSD nó sẽ phải được kết nối mang PERC 6 / i tích hợp bộ điều khiển lưu trữ và ko thể trộn lẫn với bất kỳ mẫu ổ đĩa cứng nào khác.
8- Cooling Fans
Năm chiếc quạt hot-swappable được gắn vòng quanh ổ cứng ở mặt phía trước của máy chủ. Trong ấy mang 1 quạt dùng làm mát cho nguồn điện và làm cho mát cho cả hệ thống, và 4 quạt tiêu dùng để làm cho mát cho bộ xử lý.
Với việc tích hợp Server Management Logic trên máy chủ tiêu dùng để theo dõi tốc độ của quạt.Nếu một quạt bị hỏng sẽ được phát hiện và được thay bằng quạt mới giúp khiến cho mát hệ thống liên tục.
Việc lặp đặt hay gỡ ra cực kỳ dễ dàng.
>>>> Xem thêm: bán máy chủ dell r440
9-Nguồn Điện
Một cơ sở hệ thống ngừa bao gồm hai nguồn sản xuất điện hot-plug 570w. Một nguồn 870w high-output sở hữu sẵn trong cấu hình.
Cũng như quạt khiến cho mát những khóa màu da cam cho biết nó là hot-pluggable. Nguồn chế tạo điện năng hot-pluggable là khá đạt chuẩn trên những loại máy chủ hầu tiêu dùng mọi cho những doanh nghiệp.
Việc thoát gỡ và lắp đặt nguồn điện cũng vô cùng dễ dàng.
10-Network
Một cặp Broadcom 5709C sản xuất 4 cổng ethernet tương trợ tốc độ mạng lên đến 1Gb. Bộ điều khiển Broadcom 5709C NIC được cài đặt trên cả windows Server 2008 và ESX vẫn ko mang vấn đề gì. Với việc tương trợ hầu hết những cổng mạng trên máy chủ như Dell R710 và HP DL360 hoặc DL380 giúp công ty đẩy mạnh công nghệ ảo hóa.
11-Khe Cắm Mở Rộng PCI Express
Với hai khe cắm PCI Express bên trong máy chủ (Riser 1 và Riser 2) được kết nối mang system board .Riser 1 gồm 3 khe cắm x4 một khe dùng để cắm bộ nhớ lưu trữ SAS (PERC 6i), riser 2 gồm hai kết nối PCI Express 8x. Ngoài ra Riser 2 còn hỗ trợ hai kết nối PCI Express 16x để cắm những card dùng để mở rộng băng thông.
12-Mặt Sau
Mặt sau của R710 với mọi các cổng mở, Một cổng tiêu dùng cho việc điều khiển từ xa (aka ILO) , 1 cổng nối tiếp, hai cổng USB 2.0 và bốn cổng Broadcom NIC 1Gb.
13-Ảo Hóa
Với nó là CPU mạnh mẽ, khả năng bộ nhớ cao và mở rộng những R710 là một ứng cử viên phải chăng để được dùng cho mục tiêu ảo hóa,và nó hỗ trợ hầu hết những hypervisors hiện tại trên thị trường:
• Microsoft Windows Server® 2008 Hyper-V
• VMware ESXi Version 4.0 và 3.5 update 4
• Citrix XenServer 5.0 with Hotfix 1 mới hơn
Từ danh sách VMware ESX tương xứng các hệ thống bên dưới, bạn sở hữu thể nhìn thấy nó được hỗ trợ bởi VMware ESX từ 3,5 U4 trở đi.
14-Kết Luận
Với dòng máy chủ Dell PowerEdge R710 chạy bộ xử lí Intel Nehalem tương trợ bộ nhớ to hơn 96GB với toàn bộ các cổng PCI Express mở rộng và 4 cổng LAN 1Gb vô cùng ưng ý cho việc ảo hóa máy chủ. Và đây cũng là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp..
>>> Xem thêm: bán máy chủ dell r540
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách