Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Kích thước Cửa nhà chuẩn, thông dụng

#1
                  Kích thước Cửa nhà chuẩn, thông dụng                     


Dù là bạn làm cửa bằng chất liệu gì, thì để có một bộ Cửa chính 2 cánh đẹp, phù hợp với thiết kế tổng quan, phù hợp với phong thủy… thì kích thước Cửa nhà 4 cánh luôn được quan tâm nhiều nhất. Chính Vì thế BGdoor xin gửi đến Anh chị em bảng kích thước cửa 1 cánh. Những kích thước mẫu cửa gỗ này được lựa chọn từ thước lỗ ban, và từ những  Toàn tập trong công đoạn thi công và thiết kế cửa. Ngoài giúp bạn dễ dàng chọn được kích thước phù hợp, mà còn nhận ra những cái không phù hợp khi sử dụng một kích thước không chuẩn.

Những chú ý khi chọn lọc kích thước Cửa chính 2 cánh mặt tiền

nếu như bạn chọn một kích thước Cửa chính không phù hợp thì thiết kế và thẩm mỹ tổng quan sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Ví dụ: Như thiết kế đưa ra của cao 2.8m, nhưng bạn lại muốn làm cao 3.2m thì hồ hết những cửa khác, hay những thiết kế khác trong căn nhà đều bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đối với thành thị nhà san sát nhau nếu như kích thước Cửa nhà quá nhỏ, thì sẽ không đủ ánh sáng cho bên trong nhà. Hay lựa kích thước cửa cả chiều ngang và chiều cao không cân xứng với nhau như: chiều cao rất cao mà ngang lại rất bé, hay cao rất thấp mà ngang lại rất to… thì khi ngắm vào cửa siêu mất thẩm mỹ

Ngoài ra, ở một số vật liệu bị giới hạn về kích thước vì lý do độ bền, chắc chắn và an toàn. Ví dụ như cửa nhựa lõi thép uPVC, nếu như bạn làm cửa quá lớn thì ảnh hưởng phần nhiều tới độ bền, và chắc chắn. Và còn ảnh hưởng đến Anh chị khi tiêu dùng, như đóng mở khó khăn hơn, nhất là những cửa có chiều cao qua khổ.

Trên đây chúng ta đã xác định các kích thước Cửa chính buộc phải rộng bao nhiêu để đảm bảo cho ngôi nhà vừa đẹp về thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy. Hy vọng quý vị đã có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng cho việc xây dựng nhà ở của gia đình mình.

[Image: kich-thuoc-cua-chinh-1-1.jpg]


Một số trường hợp đặc biệt

Với chiều rộng của ngôi nhà rong trường hợp cánh cửa do yêu cầu (nhà quá hẹp, góc mở cửa chật)chiều rộng phải nhỏ hơn 81cm thì có thể sử dụng kích thước cửa phong thủy là chiều rộng 69cm (ngoài khuôn). Kích thước này giả dụ bạn đo bằng thước lỗ ban 52cm thì hoàn toàn không đẹp, nhưng với thước lỗ ban 42.9 hoặc 39cm thì hoàn toàn phù hợp.

nếu kích thước cửa lớn hơn 81cm, nên để cửa ở mức rộng từ 105.5cm-109cm (chưa tính khuôn), đẹp nhất là 106cm.

Với chiều cao, ví như chiều cao cửa phải nhỏ hơn 212cm, thì cần để kích thước từ 191.5-198cm là tuyệt vời, cuốn hút nhất là 198cm (chưa tính khuôn). Kích thước này nếu bạn đo bằng thước lỗ ban 52cm thì hoàn toàn không đẹp, nhưng với thước lỗ ban 42.9 hoặc 39cm thì hoàn toàn đẹp.

nếu như chiều cao lớn hơn 212cm thì với thể để kích thước từ 215-218cm (không đẹp với thước lỗ ban 52cm nhưng đẹp với thước 42.9 và 39cm)

Với những cửa đi có ô thoáng ở bên trên, thì kích thước chỉ tính ở phần cách phía dưới, ngoại trừ thêm phần ô thoáng.

Cửa thông phòng:

Loại cửa này thường không có cánh. Kích thước cửa chính đối diện với cổng phù hợp cho cửa thông phòng là chiều cao 1.90 – 2.10 – 2.12 mét; chiều rộng 0.80 – 1.06 – 1.22 mét.

Cửa phòng ngủ của chủ nhà (phòng ngủ master)

Kích thước hợp lý cho phòng ngủ chủa gia chủ là chiều cao từ 1,90 - 2,10 - 2,30 mét, chiều rộng từ 0,82 - 1,04 - 1,24 mét.

Phòng ngủ cho các con

Cửa phòng ngủ cho các con nên để kích thước là cao 1,90 - 2,10 - 2,30 mét và rộng 0,82 - 1,06 - 1,26 mét (đối với các con còn nhỏ, còn đi học); hoặc cao 1,90 - 2,10 - 2,30 mét, rộng 0,85 - 1,05 - 1,2 mét (đối với con đã đi học hoặc phòng cho khách).
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách