Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Không nên để quá nhiều thiết bị ở chế độ chờ
#1
Không nên để quá nhiều thiết bị ở chế độ chờ

Để đối phó với tiền điện tăng cao, các hộ gia đình tại Mỹ đã nghĩ ra cách có tên DIY (Tự làm lấy) để giảm nguồn điện tiêu thụ, đồng thời làm tăng hiệu suất sử dụng điện năng.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), mỗi hộ gia đình Mỹ bình quân sử dụng 901 kWh/tháng,  bán máy phát điện công nghiệp mức giá trung bình là 13,12 cent/kWh. Mức giá này tăng mạnh so với năm 2017 (12,68 cent/kWh).
[Image: denyo-150kva-may-phat-dien-nhat-dung-don...156326.jpg]

Để đối phó với tiền điện tăng cao, các hộ gia đình tại Mỹ đã nghĩ ra cách có tên DIY (Tự làm lấy) để giảm nguồn điện tiêu thụ, đồng thời làm tăng hiệu suất sử dụng điện năng theo một số cách đơn giản sau:

Giải pháp 1: Nâng cấp tất cả các thiết bị điện

Các thiết bị điện trong gia đình chiếm phần lớn hóa đơn điện, như đèn chiếu sáng,  bán máy phát điện công nghiệp tphcm  điều hòa nhiệt độ, quạt điện, máy sưởi, lò vi sóng... Vì vậy sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng sẽ mang lại hiệu quả, như các thiết bị mang logo Energy Star, nhất là máy giặt hoặc máy rửa chén bát.

Nếu đang sử dụng bóng đèn sợi đốt truyền thống, thì thay bằng bóng LED sử dụng năng lượng ít hơn 80-90%, cung cấp ánh sáng tốt hơn và cuối cùng giảm khá nhiều tiền điện. Đèn LED có chi phí đầu tư cao hơn nhưng về lâu dài lại mang lại lợi ích kinh tế lớn. Tổng thể, nên nâng cấp tất cả các thiết bị theo mô hình Energy Star, tức dùng các thiết bị, đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng.

Giải pháp 2: Bảo ôn lại căn hộ

Phần lớn chi phí hóa đơn tiền điện của người Mỹ là dùng để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà. Vì vậy, nếu ngôi nhà không được cách nhiệt đúng cách, không chỉ lãng phí tiền mà còn giảm hiệu quả của thiết bị. Điều này có nghĩa, chủ nhân phải dành nhiều thời gian và tiền bạc để bảo ôn lại căn hộ của mình.

Thay thế tất cả các cửa sổ và cửa ra vào nếu cũ, hở quá lớn, thay bằng vật liệu kín khít và thông thoáng nếu cần mở trong mùa hè. Đặc biệt là phương án bảo ôn, cách nhiệt nếu dùng điều hòa và thiết bị sưởi trong mùa đông.

Nếu sử dụng nước nóng thì duy trì nhiệt độ ở mức thích hợp, thiết bị cần được bảo ôn cẩn thận bằng một lớp cách nhiệt tăng cường. Giảm nhiệt độ của nước nóng xuống 120 ° F (50 độ C) ở mức này phù hợp cho hầu hết các mục đích sử dụng trong gia đình.

Giải pháp 3: Không nên để quá nhiều thiết bị ở chế độ chờ

Theo các chuyên gia ở Bộ Năng lượng Mỹ (DOE), khi tắt máy tính, DVR, TV, PlayStation và các thiết bị khác, chúng thường chuyển sang chế độ chờ (stanby) thay vì tắt hoàn toàn. Nhưng các thiết bị này không hề “ngủ ở chế độ chờ” mà nó thường xuyên thực hiện cập nhật, tải nội dung và lãng phí năng lượng mặc dù chúng ta không sử dụng. Theo DOE, ở chế độ này, có thể chi phí hết khoảng 10% hóa đơn tiền điện trong gia đình, lý do đồng hồ đo điện vẫn quay.

Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley đã nghiên cứu và đưa ra danh sách tiêu thụ điện khi ở chế độ chờ. Cụ thể, máy tính để bàn tiêu thụ 21,13 W ở chế độ ngủ và 2,84 W ở chế độ tắt; máy DVR 36,68 W (chế độ chờ) nhưng khi DVR bật mà không ghi tiêu tốn 37,64 W.

Giải pháp 4: Không nên dùng điện vào những giờ dao động

Do giá điện tính theo các mức giá khác nhau tùy  giá máy phát điện công nghiệp theo thời gian trong ngày nên vào các giờ cao điểm nếu dùng nhiều sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Muốn giảm hóa đơn thì cách tốt nhất là hạn chế chạy các thiết bị nếu thấy không cần thiết vào những giờ này. Thay vào đó là chạy vào giờ "giá rẻ", ví dụ như từ nửa đêm về sáng đối với máy lạnh, sạc các thiết bị điện hay những ứng dụng tương tư khác mà không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ chung của gia đình.
  


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Tư vấn mẫu hồ cá koi khi thiết kế ngoài trời chutien 0 2 1 trước
Bài viết cuối: chutien
  Sân vườn thiết kế sao cho đảm bảo chutien 0 2 1 trước
Bài viết cuối: chutien
  ‘Săn lùng’ 10 phòng khám nha khoa chất lượng nhất tại Đà Nẵng trunghieu1763 0 1 1 trước
Bài viết cuối: trunghieu1763
  Tìm hiểu thiết kế đẹp cho vườn trên tường chutien 0 2 1 trước
Bài viết cuối: chutien
  Bạn biết gì về Asen ô nhiểm trong nước sinh hoạt tibodinh 0 1 1 trước
Bài viết cuối: tibodinh
  cách kiềm chế cơn thèm ăn quanmkt 0 4 09/12/2019, 06:03 PM
Bài viết cuối: quanmkt
  Cùng bã trà đen dưỡng da cực rẻ và cực "chất" Skin Booster Milk Oil 1 21 09/12/2019, 04:22 PM
Bài viết cuối: khanhvyyy
  Đã đến lúc bạn nên tìm đến máy lọc không khí toilatoi 0 3 09/12/2019, 08:59 AM
Bài viết cuối: toilatoi
  Vệ sinh máy giặt là việc cần thiết để triệt tiêu nơi sinh sống tibodinh 0 13 07/12/2019, 12:03 PM
Bài viết cuối: tibodinh
  Chọn mua và sử dụng máy rửa xe cao áp cần chú ý những điểm gì? quan0872 0 13 06/12/2019, 06:10 PM
Bài viết cuối: quan0872

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề:
1 Khách

Không nên để quá nhiều thiết bị ở chế độ chờ00