Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Khi lắp đặt hồ thủy sinh nuôi cá nên tránh sai lầm gì?

#1
Lắp đặt hồ thủy sinh đẹp không phải là chuyện đơn giản dễ làm. Dù thế, nó cũng không phải rất khó nếu như gia chủ tránh phạm một số sai lầm dưới đây!
Chọn dùng quá ít loại cây thủy sinh trang trí
Hồ thủy sinh đẹp ít nhiều là nhờ các loại thủy sinh trang trí, đặc biệt là các loại rêu tảo. Nhưng mà khi thực hiện làm hồ nước, khá nhiều người không chú ý vấn đề này. Nhiều lúc chỉ chọn bừa “cho có” các loại rong rêu nào đấy. Không hề chú ý đến việc cây cối ít hay nhiều, thích hợp hay là không hợp với bể cá.
Nếu đã chọn mua rêu xanh trang trí hồ gia chủ cần xem xét tới màu sắc và kích thước của cây. Mỗi một cây thủy sinh có tốc độ phát triển và độ dài cũng rất khác nhau. Mặt khác là có khả năng chúng tương khắc với nhau. Thế nên, chủ nhân phải biết rõ kiến thức sinh trưởng của từng loại để tránh gặp tình trạng hỗn độn.
[Image: h1%2B%252811.jpg]
Khi quyết định bố trí thực vật thủy sinh, hãy lựa chọn cây màu để cảnh quan sinh động hơn. Đặc biệt, nên sắp xếp hợp lý theo bố cục cây lá lớn làm cảnh cho các cây nhỏ và ngược lại.
Để trang trí hồ thủy sinh đẹp, bạn hãy xem qua một vài kiểu hồ trước lúc set up. Hoặc là chắc chắn hơn, hãy nhờ đến sự tư vấn của những người thợ chuyên nghiệp. Chắc chắn các kinh nghiệm thực tiễn sẽ rất hữu ích cho quá trình làm hồ thủy sinh nhà bạn đấy!
Dùng gỗ lũa tán rộng
Hồ thủy sinh gỗ lũa được xem là kiểu hồ phổ biến nhất. Thế nhưng, hay gặp chẳng đồng nghĩa với việc ai cũng hiểu cách chọn gỗ lũa phù hợp. Trong đó, sai lầm hay gặp nhất đó là chọn sử dụng lũa có tán rộng quá mức.
Gọi là “lỗi” vì gỗ lũa tán rộng chắc chắn làm cảnh quan bể cá không được sâu. Một vấn đề nữa, chúng khiến chủ nhân bỏ khá nhiều công sức để cấy rêu xanh và chăm sóc. Phiền phức hơn là, tán lũa rộng quá mức sẽ lu mờ hết các thứ khác trong hồ. Nếu bạn mong muốn lắp đặt hồ thủy sinh gỗ lũa thì phải tránh sai lầm này nhé!
Song song với việc dùng các cây thủy sinh và lũa, nhớ để tới ánh sáng trong hồ. Lựa chọn đèn chiếu sáng thích hợp sẽ làm cho cây sinh trưởng tốt nhất, đàn cá khỏe mạnh, lũa ấn tượng hơn.
[Image: h1%2B%252814%2529_2.jpg]
Nản lòng sớm
Dục tốc bất đạt” – Điều đấy luôn đúng trong mọi vấn đề, kể cả với bước thiết kế hồ cá thủy sinh.
Lúc mới làm hồ cá cảnh, ai cũng sẽ vô cùng hào hứng trông mong vào thành quả tuyệt vời ngay sau đó. Có điều các bạn có biết, cần phải có thời gian để các loại thực vật ở trong hồ thích nghi môi trường sống mới. Việc này sẽ khiến cho các bạn tốn “kha khá” thời gian để chờ đợi. Đây quả là “thử thách” với những người có tính vội vàng.
Do vậy, trước lúc chọn thi công hồ thủy sinh các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ. Nếu như không thể chờ đợi, không muốn tốn công chăm sóc thì không nên “phí” tiền để thiết kế hồ nhé!
Ngoài ra, sau khi đã lắp đặt bể cá thủy sinh xong sẽ phát sinh thêm một vài vấn đề nhỏ. Lúc nhận thấy điểm nào quá trống thì các bạn nên khắc phục bằng cách trồng thêm cây hoặc đặt thêm đá. Phương án này vừa dễ, vừa tinh tế lại vô cùng công hiệu đấy!

Phòng khám Nguyễn Trãi – Cơ Sở Y Tế chuyên trị sưng đau hậu môn và nhiều chứng bệnh hậu môn hiệu quả
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách