Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Huyền thoại Jack Nicklaus chia sẻ 4 nguyên tắc vàng cho cú putting chính xác nhất

#1
Là người đã nhiều lần lập kỷ lục chiến thắng, dạo này Jack Nicklaus đã chia sẻ 1 số kỹ năng thực hiện cú putting hoàn hảo nhất trên tạp chí gôn nối tiếng thế giới Magazine bởi 4 quy tắc vàng
Để có được các kỹ năng quý báu này, ngoài việc anh phải thực hiện cực kỳ nhiều lần với thảm tập golf putting tại nhà và các lần ra sân tập thực tế anh đã phải trải qua vô cùng nhiều trận thi đấu lớn để rút ra tay nghề cho bản thân
4 quy tắc vàng trong cú putting
Quy tắc 1: Nhìn đúng line
Trước khi vào thế chuẩn bị bạn phải chắc chắn rằng đôi mắt của mình phải nằm trên đường line. Để thực hiện cú putt chính xác thì bạn phải đưa gậy putt đúng hướng đường line. Điểm mấu chốt để có thể làm tốt việc này đó là mắt trái của bạn nằm trên bóng golf không những vậy với mắt phải nằm ở phía sau của bóng. Nếu thực hiện đúng do đó thì khi bạn cùng gia đình xoay đầu để nhìn về phía mục tiêu bạn cùng người thân sẽ nhìn được ra đường line chính xác nhất như dự tính của mình. Đặc biệt, cán gậy của bạn cùng gia đình luôn phải để vuông góc với mặt đất, không được để nghiêng về trái hay phải sẽ làm lệch đường đi của bóng do ảnh hưởng sai lực đánh.
[Image: Jack-Nicklaus-chia-se-bi-quyet-thuc-hien...ng-min.jpg]
Quy tắc 2: chọn lọc tư thế thoải mái
Jack Nicklaus chia sẻ khi putting tư thế của anh khá đặc biệt bởi đôi chân gần nhau, đầu gối hơi cong một chút đống thời nửa thân trên hơi cúi về phía banh đánh golf. Với tư thế này anh nhận thấy hết sức thoải mái và tự tin để thực hiện 1 cú putt tốt hơn hết. Bạn cùng người thân có thể tham khảo tư thế đứng này nếu như bạn cùng người thân thích. Bên cạnh đó, bạn cùng người thân phải nên lưu ý chọn tư thế nào để mình cảm thấy thoải mái nhất miễn sao 2 cánh tay và vai của bạn cùng người thân phải luôn song song với đường line. Việc chừng cách giữa hai đầu gối rộng hay nhỏ đều không quá quan trọng.
Quy tắc 3: Kiểm soát grip
Dù bạn cùng gia đình có tốc độ đánh nhanh hay chậm hoặc dùng nhiều lực từ cổ tay thì bạn hãy luôn giữ cho lực cầm grip ổn định nhất trong suốt cú đánh. Giả sử, nếu bạn cùng người thân ước lượng lực grip của mình đang ở mức độ sáu thì trong tư thế chuẩn bị tác động thì lực này vẫn nên giữ ở mức sáu. Việc kiểm soát tốt lực grip là bí quyết để bạn thực hiện cú putt ổn định nhất.
Quy tắc 4: Hãy luôn nghĩ đến sự thành công
Ngài Jack Grout - huấn luyện viên lâu năm của tôi đã nhắc rằng: " Thả lỏng cánh tay đi, hãy thả lỏng cánh tay". Đây là lời khuyên rất bổ ích đối với tôi. Nó giúp tôi ổn định được lực cầm grip. Nó cũng giúp tôi luôn hình thành suy nghĩ:" mình sẽ không bao giờ putt hỏng". Tôi luôn muốn thực hiện cú putt của mình thành công trong những 5 khởi đầu. Mặt khác, khi đã trưởng thành hơn thì tôi lại luôn nghĩ: " chắc chắn bóng sẽ vào lỗ". Chính điều đó đã giúp tôi luôn tự tin khi thực hành bất kỳ cú putt nào và là cơ hội tuyệt vời để ghi điểm. Đặc biệt, bạn cùng gia đình cũng phải chọn lọc 1 phong cách thời trang golf thoải mái, co giãn tốt để không bị vướng víu khi thực hành cú đánh.
bốn quy tắc vàng Vừa rồi của Jack Nicklaus hy vọng sẽ giúp bạn cùng gia đình thực hành được những cú putt hoàn hảo nhất. Ngoài việc sử dụng những quy tắc này, bạn cùng người thân cũng phải luyện tâp vô cùng nhiều tại nhà để rút ra chuyên môn cho riêng mình.
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách