Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp tốt?

#1
==> Học ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Từ trước đến nay “học tiếng Nhật bao lâu thì có thể giao tiếp được” vẫn luôn là câu hỏi mà bất kỳ ai học tiếng Nhật đều thắc mắc. Để trả lời được câu hỏi này trước tiên bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích của bản thân học tiếng Nhật làm gì và việc học nói cho thành thạo có ý nghĩa với bản thân mình như thế nào?

Học tiếng Nhật bao lâu thì nói được? - Trong 2 năm thì sao?

- Nếu học tại Nhật Bản , nếu chăm chỉ cần mẫn và đi học trường học tiếng 4 tiếng/ ngày thì sau 1 năm rưỡi là bạn đã rất giỏi rồi. Nếu tiếp tục muốn học thêm nữa về tiếng Nhật, bạn vẫn có thể tiếp tụ. Dĩ nhiên là bạn cũng có khả năng đi làm kiếm tiền làm phiên dịch, dẫn guide,… Tuy nhiên, học đến N1(cấp cao nhất tại các trường tiếng)  là một trong những cấp học khá khó dễ khiến người khác nản lòng nhất. Nói chung nếu học tiếng trong môi trường Nhật thì các bạn phát triển rất nhanh.

- Nếu học tại các trường đại học tại Việt Nam, 2 năm được xem chừng là khoảng thời gian các bạn nắm khá vững lý thuyết và tiếng Nhật trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… có thể sau đó nếu trực tiếp sang Nhật hoặc tiếp xúc với người Nhật bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để học cách viết và phát âm giống người bản địa.

- Nếu bản thân bạn tự học: điều này rất khó để có thể đánh giá khả năng của mỗi người, vì là quá trình tự học tiếng Nhật nên nó cũng tùy vào mỗi người mà kết quả đạt được là như thế nào, chứ không thể đánh đồng tất cả mọi người với nhau được.. Có nhiều bạn đã tự học và đạt được kết quả khá thành công về giao tiếp, từ vựng,...

Trong 1 năm thì sao?

- Nếu học tiếng Nhật Bản trong 1 năm, bạn học tiếng Nhật sơ cấp và trung cấp xong, lúc này bạn đã đủ khả năng để đi làm, đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

- Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Nhật, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Nhật thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.

==> Tìm hiểu về thông tin du học Nhật Bản tại https://namchauims.com/thong-bao-tuyen-s...-chau-ims/

[Image: ngu-phap-tieng-nhat.jpg]

Còn trong vòng 6 tháng? 

==> Bạn đã biết 10 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu chưa?

Theo như khoa học đã chứng minh, nếu chúng ta có thể học liên tục cùng với phương pháp học hiệu quả thì sau 6 tháng chúng ta có thể giao tiếp được và sử dụng ngôn ngữ đó ở mức độ phổ thông.

Số từ vựng đủ để giao tiếp tiếng Nhật cơ bản không quá lớn chỉ dao động trong khoảng từ 1000 đến 1500 từ và một số mẫu câu cơ bản là đủ. 6 tháng là khoảng thời gian tiêu chuẩn và cũng lý tưởng vì bạn chỉ có thể thực sự giao tiếp được trong khoảng thời gian đó nếu bạn có một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả, đồng thời kết hợp với sự kiên trì ,quyết tâm và sự tận tâm của bạn. Về phương pháp học thì có nhiều, bạn có thể đi đến các trung tâm uy tín hoặc tham khảo cách tự học tại nhà trên các website. Thời gian bao lâu, nhanh hay chóng tùy thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn.

Có người chỉ học 2 - 3 tháng thôi cũng có thể giao tiếp được rồi, tuy nhiên cũng có người học cả năm trời vẫn không thể nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Điều này phụ thuộc vào phương pháp học tiếng Nhật của bạn đã phù hợp hay chưa, trình độ của bạn đến đâu, đây cũng được coi là điểm mấu chốt.


Nhanh hay chậm thật ra là do sự nỗ lực của bản thân chứ đừng nghĩ “có bao lâu” hay đạt được mốc thời gian đó là mình sẽ đạt được kết quả giỏi như người ta. Kỳ tích có thể xảy ra nhưng bạn phải cố gắng!
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách