Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Cần chú ý tránh mắc phải các sai lầm cơ bản khi dùng máy hút bụi

#1
Cần chú ý tránh mắc phải các sai lầm cơ bản khi dùng máy hút bụi

Với yêu cầu sử dụng thường xuyên liên tục, chúng ta luôn cần phải đảm bảo cho máy hút bụi nhà xưởng luôn ở trong điều kiện vận hành tốt nhất. Và để làm được điều đó, bất cứ ai vận hành máy cũng cần máy lau sàn công nghiệp ở tây ninh chú ý tránh mắc phải các sai lầm cơ bản.

[Image: ban-may-hut-bui-cong-nghiep-gia-re_1567425799.jpg]

Để có thể xử lý khối lượng bụi bẩn khổng lồ trong các hệ thống nhà xưởng quy mô. Thông thường, máy hút bụi nhà xưởng luôn phải trong trạng thái vận hành liên tục. Nếu có rủi ro phát sinh ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thiết bị. Đồng nghĩa với việc công tác vệ sinh nhà xưởng không đảm bảo. Chính vì thế, đối với người vận hành máy. Chắc chắn rằng luôn phải chú ý kiểm soát máy trong điều kiện tốt nhất. Nhất là máy hút bụi công nghiệp việc tránh mắc phải những sai lầm cơ bản khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng.

Mặc dù là thao tác vận hành máy hút bụi nhà xưởng không quá khó khăn. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi người dùng phải chú ý đến 1 số vấn đề. Thông thường, đó không phải là các vấn đề quá phức tạp. Song lại rất dễ mắc phải. Và đó chính là nguyên do khiến cho máy hút bụi công nghiệp kém bền, dễ hỏng hóc.

1. Để hộp bụi/thùng chứa bụi thật đầy mới đổ

Sai lầm này là vấn đề phổ biến của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Không chỉ đối với máy hút bụi công nghiệp. Ngay cả các gia đình khi sử dụng dòng máy công suất thấp cũng thưởng chủ quan việc đổ bụi trong thùng thường xuyên. Ngược lại, thường chỉ khi hộp bụi/thùng chứa bụi quá đầy mới đổ. Nếu bạn vẫn đang vô tư làm như vậy. Thì có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi biết điều này ảnh hưởng đáng kể đến lực hút của máy. Và chính nó khiến cho hiệu suất làm việc bị suy giảm. Liên tục kéo dài sẽ làm động cơ máy kém bền.

2. Hút bụi máy móc với lực hút mạnh

Trong công tác vệ sinh nhà xưởng. Không thể thiếu hoạt động làm sạch cho dây chuyền máy móc tại đây. Nhiều người khi vận hành máy thường có thói quen sử dụng lực hút mạnh để hút bụi, thổi bụi. Tuy nhiên, điều này thường có 2 mặt. Việc sử dụng lực hút quá lớn và hút lâu ở một vị trí có thể còn khiến đẩy bụi mắc kẹt vào các vị trí sâu hơn. Tình trạng này không gây hại cho máy hút bụi của bạn. Nhưng nó lại ảnh hưởng đến thiết bị máy móc trong xưởng sản xuất.

Do vậy, chúng ta khi làm sạch bụi cho máy móc. Nên chú ý điều chỉnh lực hút ở mức độ vừa phải.

3. Không duỗi thẳng ống hút bụi khi chạy

Ống hút không được duỗi thẳng mà nằm ở vị trí gấp khúc hay bị xoắn sẽ ảnh hưởng đến lực hút của thiết bị. Thậm chí là làm tắc ống hút khi máy chạy. Điều này có thể khiến hiệu suất hoạt động giảm, động cơ máy bị nóng.

4. Không vệ sinh, thay giặt bộ lọc định kỳ

Nếu bạn không muốn máy hút bụi công nghiệp hoạt động yếu. Lực hút kém Hay động cơ máy dễ bị nóng có thể dẫn đến cháy, khét,... Thì việc vệ sinh, thay giặt bộ lọc định kỳ là hết sức cần thiết. Trung bình, với tần suất sử dụng của máy hút bụi nhà xưởng. Khoảng 5 - 6 tháng/lần chúng ta nên kiểm tra độ hao mòn của bộ lọc. Và tiến hành thay mới khi thấy cần thiết. Các hoạt động vệ sinh làm sạch thì cần phải tiến hành thường xuyên.

5. Không chú ý điều chỉnh lực hút

Sử dụng lực hút mặc định hoặc luôn để lực hút mức cao. Đây hoàn toàn không phải là thói quen tốt. Bởi tùy phạm vi khu vực cũng như yêu cầu làm sạch khác nhau. Chúng ta cần điều chỉnh lực hút phù hợp để quá trình làm sạch diễn ra hiệu quả nhất. Nếu khi cần đối phó với bụi bẩn cứng đầu. Hoặc bụi bẩn trên các bề mặt khó làm sạch như thảm trải sàn. Chúng ta mới cần dùng lực hút mạnh. Ngược lại nếu chỉ hút bụi thông thường trên sàn. Chúng ta nên để mức hút trung bình.

6. Không thay thế phụ kiện phù hợp

Đối với máy hút bụi nhà xưởng đa năng, nó luôn kèm theo nhiều phụ kiện hỗ trợ. Ví dụ như là đầu hút, chổi, ống hút bụi,... Mỗi một phụ kiện có đặc tính thiết kế khác nhau để phù hợp cho từng hoạt động vệ sinh. Chính vì thế, chúng ta luôn phải có sự điều chỉnh phù hợp. Tuyệt đối không nên sử dụng 1 đầu hút cho tất cả các vị trí hay các loại bụi bẩn khác nhau. Như vậy không chỉ không đảm bảo hiệu quả. Mà ngược lại, còn ảnh hưởng không tốt đến thiết bị.

7. Không kiểm tra vệ sinh đầu chải sàn thường xuyên

Đầu chải sàn chính là bộ phận phụ trách tiếp xúc sàn nhà khi máy hoạt động. Chính vì thế, nó luôn có nguy cơ bị bám bẩn cao. Do vậy, sau mỗi chu trình vận hành, tốt nhất chúng ta phải kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ cho đầu chải sàn. Nếu có rác hay các mảnh vỡ mắc kẹt. Cần được lấy ra hết để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả bền lâu.

8. Vận hành máy thiếu tỉ mỉ, cẩn thận

Việc vận hành máy vội vàng, thiểu tỉ mỉ chắc chắn sẽ không đảm bảo được hiệu quả làm sạch. Nhất là đối với nhà xưởng quy mô lớn. Việc kiểm tra và xử lý lại các khu vực chưa được làm sạch rất khó và mất thời gian. Do đó, chúng ta nên thao tác máy từ từ. Xử lý ở đâu chắc chắn sạch ở đó. Như vậy sẽ không mất công kiểm tra, hút lại.

9 . Không rút phích cắm điện khi không dùng máy

Chủ quan cho rằng máy không hoạt động, tắt công tắc thì không cần rút phích điện. Đây là thói quen của rất nhiều người. Trong thực tế, việc bạn không rút điện thì có nghĩa vẫn có dòng điện lưu chuyển. Và máy hút bụi nhà xưởng máy sẽ không thật sự được nghỉ ngơi hoàn toàn. Điều này có thể khiến máy hút bụi nhà xưởng kém bền khi kéo dài liên tục.
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách