Kết nối

Digital Marketing

Những cập nhật mới của Google tháng qua

Đã đăng

lúc

Những đánh giá về thay đổi, cập nhật mới không phải là tin xấu dành cho những người làm Marketing. Những ứng dụng giống như Mozcast có thể hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc, cũng như giúp bạn giải mã lý do tại sao bạn có thể thấy những thay đổi đột ngột trong các thứ hạng tìm kiếm hoặc những thay đổi liên quan đến SEO. Nó giống như những đòi hỏi tinh tế để theo kịp mọi thứ của Google: các thuật toán, những tính năng mới, và những thông tin được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Đó là lý do tại sao, chúng ta cùng đưa ra những điểm nổi bật của từng hạng mục trong tháng 6. Hãy đọc những thông tin đầy đủ phía dưới nhé.

NHỮNG THÔNG TIN MỚI TRONG THÁNG 6 VỀ GOOGLE

Cập nhật những thuật toán

Theo Matt Barby, trưởng nhóm phát triển toàn cầu và SEO của HubSpot nhận đinh về điều thú vị về những cập nhật thuật toán của Google “Chúng thường là những cải tiên nhó”. Theo ông “ Những cập nhật chính thì rất hiếm, nhưng chúng luôn có những tác động rất ý nghĩa đối với các nhà làm Marketing”

Trong tháng 5, đã có nhiều tin đồn về việc Google đang làm để có thể thêm được nhiều tính năng hơn những đoạn trích nổi bật, giống như việc đinh kèm trực tiếp những thông tin liên quan trên trang kết quả tìm kiếm. Tin tức về tính năng này đã được thực hiện khi Moz liên kết cùng Dan Shure tweeted hình ảnh từ báo cáo cả mình vào cuối tháng 4.

Và sau đó tiến hành làm video về những điều thú vị anh ấy tìm thấy.

Những thông tin đã được xác nhận tại Google I/O 2017, và vào ngày 20/06, Google for Jobs được chính thức ra mắt. Theo như hình ảnh phía dưới, nó tương ứng với việc tăng đột biến trong nhiệt độ của MozCast trong cùng một ngày.

Nguồn: MozCast

“Bắt đầu từ hôm nay, trên các máy tính để bàn cùng điện thoại di động tại Anh, khi bạn tìm kiếm từ khóa “công việc gần tôi”, “công việc dạy học”, hoặc giống với các yêu cầu tìm kiếm tương tự, bạn sẽ thấy các kết quả chuyên sâu, chúng cho phép bạn khám phá các công việc từ trên website”, Nick Zakrasek, Giám đốc quản lý sản phẩm tại Google cho biết trong thông báo chính thức “ Đối với nhiều công việc, bạn sẽ có thể nhìn thấy được những đánh giá và xếp hạng của chủ lao động từ các website đáng tin cậy, và nếu như bạn đăng nhập, ngay bên cạnh mô tả công việc, với một số công việc bạn có thể tìm thấy thông tin về thời gian di chuyển đến chỗ làm từ địa chỉ nhà bạn”

Zakrased tiếp tục mô tả về những tính năng như quá trình làm việc, thêm nhiều bộ lọc và thông tin chi tiết sẽ được thêm vào trong danh sách mà Google tiếp tục kết nối cùng với thuật toán để có thể tạo ra những kết quả công việc tốt hơn.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Google trong thế giới tuyển dụng. Google Hire, nền tảng mới của công ty để giúp đỡ các nhà tuyển dung quản lý quá trình tuyển dụng đã được công bố vào mùa xuân năm ngoái.

Các biện pháp để chặn quảng cáo mới

Vào ngày 1/6, Google đã đưa ra thông báo sẽ tiếp tục trấn áp các website có tính năng xâm nhập bởi nhiều quảng cáo như quá khứ. Và mặc dù điều đó có thể mang lại nhiều lợi ích cho nhiều người, nhưng đối với những người làm sáng tạo nội dung dựa vào doanh thu quảng cáo lại lo lắng.

Tuy nhiên, theo ý kiến của Google, đối tượng mà Google hướng đến không phải là hầu hết  các quảng cáo, thay vào đó các nhà quản trị web bỏ ra những quảng cáo số làm gián đoạn việc người sử dụng tiếp nhận nội dung mà không làm giảm doanh thu quảng cáo trong quá trình này. Phần lớn là kết quả từ mối quan hệ hợp tác giữa Goolge với Coalition for Better Ads, gần đây đã phát triển về những tiêu chuẩn dành cho quảng cáo tốt hơn, và dường như các tiêu chuẩn đó tạo ra nền tảng cho các quảng cáo mới của Google dành cho người sáng tạo nội dung. Khi các nhà xuất bản thay đổi những quảng cáo để phù hợp với những tiêu chuẩn mới, họ có thể sử dụng Báo cáo trải nghiệm Quảng cáo của Google để kiểm tra xem họ có vị phạm những tiêu chuẩn mới hay không,

Theo TechCrunch, thông báo này đươc đưa ra sau khi phát hiện Unique Reach của May “một công cụ đo lường số lần người dùng xem qua quảng cáo”, đo lường “có bao nhiêu người được hiển thị quảng, hình ảnh, video và số lần hiển thị trung bình cho mỗi người dùng”

Tại điểm này, vẫn chưa có những hình phạt rõ ràng dành cho những vi phạm. Cũng như, trong thông báo chính thức vẫn chưa có những đề cập đến kết quả xếp hàng tìm kiếm, mặc dù với lịch sử của kết quả tìm kiếm trong vùng này, chúng tôi không cảm thất bất ngờ nếu như các website vi phạm vẫn hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra lại những tiêu chí của Google về những tiêu chí của một “Quảng cáo tồi” trên DoubleClick blog.

Hộp thư đến không còn bị quét nội dung (đối với Quảng cáo)

Theo Google, có hơn 3 triệu tổ chức sử dụng G Suite, nó bao gồm email, video truyền thông và những ứng dụng lưu trữ đám mây (và nhiều thứ khác). Trong khi người dùng G Site chưa bao giờ được kiểm duyệt đối với những quảng cáo cá nhân một cách riêng tư, thì bây giờ, kể cả đối với những người sử dụng Gmail miễn phí cũng vậy.

Thông báo này được đưa ra vào ngày 23/6, khi nó được tiết lộ rằng những người dùng sử dụng Gmail miễn phí giờ đây có thể vô hiệu hóa đối với những quảng cáo cá nhân trong cài đặt của họ, điều này có nghĩa những email của họ sẽ không còn được quét để thu thập dữ liệu để điều chỉnh hiển thị quảng cáo đối với người dụng. Điều này cũng sẽ tương tự đối với những người sử dụng G Suite.

Với khách hang của G Suite và những khách hàng sử dụng Gmail miễn phí giờ đây có thể tin tưởng rằng Google sẽ giữ sự riêng tư cũng như những bảo mật tối thượng như chúng tôi tiếp tục đổi mới”, Diane Greene viết trên Google Cloud. “ Như bao giờ, người dùng có thể kiểm soát những thông tin mà họ chia sẻ cùng Google tại myaccount.google.com”

Thêm nhiều thông tin hơn TechCrunch: (http://https://cdn2.hubspot.net/hubfs/53/594d94c385eb4250232e8b14_640x360_v2.mp4?t=1499918884206)

Doanh nghiệp giờ đây có thể hiển thị những nội dung chuyên biệt thông qua “Google my Business”

Bạn sẽ nhận được những thông báo về danh sách những doanh nghiệp địa phương gần bạn, thông qua những kết quả tìm kiếm khi bạn truy vấn, ví dụ như với pizza

Hãy chọn lựa một vài ví dụ giống như việc chọn lựa người đại diện là người nổi tiếng hoặc đội thể thao, thì những kết quả tìm kiếm về doanh nghiệp sẽ được mô tả theo TechCrunch chính là “phong cách mạng xã hội khi cập nhật những hoạt động của họ ngay lập tức trên các trang kết quả tìm kiếm của Google”

Nhưng bâu giờ, đối với tất cả những người sử dụng “Google My Business” dưới dạng một bài đăng: là cách để tạo và chia sẻ nội dung cụ thể như một sự kiện, sản phẩm và dịch vụ, có thể được xuất hiện trực tiếp trong các kết quả tìm kiếm.

Xem qua một ví dụ về Junzi Kitchen: https://cdn2.hubspot.net/hubfs/53/google%20my%20business%20junzi.mov?t=1499918884206

Một vài thông tin mới khác mà có thể bạn đã bỏ lỡ

Kết quả tìm kiếm về sự kiện

Sẽ thật buồn cười khi mà trong thời đại có quá nhiều sự lựa chọn giải trí mà vẫn có nhiều người trong chúng ta tự nhủ rằng “Tôi buồn chán”. Nhưng bây giờ, vào những dịp lễ đặc biệt, bạn không cần phải gấp gáp tìm kiếm thông tin trên Netflix nữa, Google đã giúp bạn dễ dàng tìm ra những điều thú vị đang diễn ra trong cuộc sống thực.

Trên ứng dụng Google và chỉ web trên điện thoại di dộng, các truy vấn tìm kiếm như “sự kiện gần tôi” giờ đây sẽ được hiện ra với những kết quả chuyên biệt với lịch của tất cả những sự kiện tại địa phương. Đây là điều thú vị đã diễn ra khi tôi thử trên trình duyệt Chrome trên di động.

 

Bên cạnh đó, có thể đặt mua vé trực tiếp trong một sự kiện bất kỳ nào đó được hiển trong danh mục tìm kiếm đặc biệt từ chiếc điện thoại của mình.

Tuy nhiên thì tính năng này vẫn đang được nghiên cứu bởi một số vấn đề. Ví dụ như khi tìm kiếm “buổi nhạc rap tại Boston” lại không có kết quả giống như ở trên. Tuy nhiên, khi tìm kiếm với từ khóa “ Buổi nhạc Jazz tại Boston” thì nó lại có kết quả:

Bộ lọc kết quả tìm kiếm hình ảnh trên di động

Đã qua rồi những ngày thực hiện tìm kiếm hình ảnh trên Google phải di chuyển đến các công cụ tìm kiếm để giới hạn lại kết quả tìm kiếm của bạn, ít nhất là đối với điện thoại di động. Ngay bây giờ, khi bạn muốn tìm kiếm ảnh động, Google có thể làm điều đó cho bạn vô cùng dễ dàng thông qua cách hiển thị bộ lọc “GIF” trực tiếp bên dưới thanh tìm kiếm.

Giới hạn kết quả tìm kiếm ảnh động của bạn không phải là bộ lọc duy nhất có sẵn. Như hình trên cho biết  bạn cũng có thể lọc kết quả tìm kiếm thông qua màu sắc, thời gian và thông qua nhiều thông tin cụ thể hơn, ví dụ: Thông qua một nhãn hiệu cookie nhất định, thay cho “bánh socola bánh quy”

Cá nhân tôi đã không hoàn toàn chắc chắn sẽ làm gì với bộ lọc màu, cho đến khi tôi áp dụng màu ngọc lam (một màu yêu thích của tôi) làm chọn lựa  ý tưởng tìm kiếm cho “trang trí nhà”

Đầu tiên, tôi sẽ chọn một trong tất cả mọi thứ. Thứ hai, không chỉ tìm kiếm hình ảnh chính xác những hình ảnh tôi hy vọng tìm được – đồ trang trí nhà màu ngọc lam – nhưng nó cũng hiển thị các kết quả mua sắm: một tính năng quảng cáo mới của Google được tung ra vào tháng 5/2016. Và gần đây theo một tim tức được báo cáo bỏi SEL vào tháng 5 cho thấy Google đã và đang thí điểm Quảng cáo mua sắm trên mạng hiện thị.

Cảnh báo “Không an toàn”

Mặc dù tính năng này vẫn chưa được tung ra trước đây,  Google đã thông báo vào cuối tháng 4, bắt đầu vào tháng 10, trình duyệt Chrome sẽ hiển thị cảnh báo “Không an toàn” trên các trang HTTP – những trang web không chuyển sang HTTPS an toàn hơn trong 2 trường hợp sau:

  • Trang thường có các mật khẩu hoặc thẻ tín dụng
  • Người dùng nhập dữ liệu trên một trang HTTP
  • Người dùng nhập dữ liệu trên một trang HTTP truy cập ở chế độ cửa số ẩn danh.

Để xây dựng, chữ “S” trong “HTTPS” là chữ viết tắt của “SSL” – Secure Sockets Layer – công nghệ mã hóa kết nối của bạn tới một trang web, do đó các hacker không thể đánh chặn bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Vào tháng 1, trình duyệt Chrome đã bắt đầu ghi nhẵn các trang wen HTTP là không an toàn. Sự phát triển mới nhất này sẽ chỉ mất thêm 1 nước nữa. Đây là nhãn “không an toàn” được cập nhật vào tháng 1

Nguồn: Chromium Blog

Đánh giá xếp loại Khách sạn

Bạn có thể tổng hợp những thông tin dưới đây: “ Điều đã không diễn ra khi chúng tôi thử”. Tuy nhiên, sau khi chọn lựa một số, Google đang thử nghiệm một hệ thông phân đánh giá dành cho các khách sạn, Google đã đưa ra một số bộ lọc tìm kiếm khách sạn khá chi tiết cùng với các tiêu chí lựa chọn vào tháng 7 năm 2016, và có vẻ như bây giờ đang thử nghiệm một số cách mới để người dùng lọc lại các bài đánh giá.

Serget Alakov đã mô tả chi tiết những thay đổi trên blog của mình vào hồi đầu tháng, những điều cho phép người dùng thu hẹp các bài nhận xét đánh giá dựa trên loại khách du lịch, giống như các cặp đôi, khách du lịch độc thân hoặc khách du lịch theo gia đình có con nhỏ. Nếu thấy tính năng quen thuộc thì bạn hãy liên tưởng nhận dạng chúng từ TripAdvisor, cho phép khách du lịch giới hạn đánh giá chỉ với một số điểm, nhất định, loại du lịch và thời gian du lịch. Bây giờ, Google còn có thể thêm vào danh mục các tính năng của nó.

Hãy xem qua video chia sẻ từ Alakov ổng hợp về chức năng này:

Sự tiếp nhận của Owlchemy Labs

Google không phải là hoàn toàn là người xa lạ từ thế thế giới ảo hoặc sự gia tăng. Khi giới thiệu Cardboard, đó là một cách thân trọng về tài chính đối với hầu hết mọi người có điện thoại di động để trải nghiệm Google Maps hoặc một số khám phá khác. Youtube có rất nhiều video 360 độ. Nó có nghĩa rằng Google sẽ chỉ muốn tăng cường chỗ đứng của mình trong không gian VR, và việc mua lại Owlchemy Labs chỉ là một dấu hiệu trong đó.

Owlchemy là một studio từng đoạt giải thường và nhà sản xuất các kinh nghiệm của VR từ mọi điểm trong trò chơi phổ thông và mô phỏng công việc để đặt tên cho cặp đôi. Và với những tin tức trước đây về danh sách việc làm của Google trong các kết quả tìm kiếm trực tiếp, chúng ta không thể không băn khoăn về các điều chính xác những gì mà người khổng lồ đang làm trong lĩnh vực này.

Cho đến khi chúng tôi tìm ra sự chắc chắn, thì hãy xem qua tuyên bố chính thức từ Google về vấn đề này nhé:

“Khi làm việc cùng nhau, chúng tôi sẽ cố tạo ra sự ăn khớp và hợp vai với trò chơi và phát triển mơ hình tương tác mới trên nhiều nền tảng khác nhau để mang lại những nghiệm về VR tốt nhất cho cuộc sống. Có rất thứ để xây dựng và học hỏi, vì vậy hãy luôn theo dõi chúng”

(Theo Amanda Zantal – Wiener, Hubspot.com)

Dịch bởi Smile Su

 

 

Nội dung đầy đủ
Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 31 = 35

Digital Marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và ví dụ điển hình

Đã đăng

lúc

Tác giả

digital marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing – là một kế hoạch chi tiết về cách mà bạn sẽ sử dụng các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để đạt được mục tiêu kinh doanh. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Liên kết nội bộ cho Google cảm giác quan trọng ở cấp độ trang

Đã đăng

lúc

Tác giả

Google Internal Link

Càng nhiều liên kết nội bộ đến từ các trang quan trọng hơn, Google càng dễ dàng hiểu rằng các trang bạn đang liên kết đến quan trọng và sẽ được ưu tiên hơn. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các loại giao diện web chuẩn SEO?

Đã đăng

lúc

Tác giả

thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web đang dần được quan tâm nhiều hơn và đòi hỏi cao hơn trước đây. Thời điểm hiện nay thiết kế web bắt đầu yêu cầu phải đáp ứng được các kỹ thuật chuẩn seo mà các Agency SEO, đơn vị làm dịch vụ seo yêu cầu. (more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT