Kết nối

Digital Marketing

Liên kết nội bộ cho Google cảm giác quan trọng ở cấp độ trang

Đã đăng

lúc

Google Internal Link

Càng nhiều liên kết nội bộ đến từ các trang quan trọng hơn, Google càng dễ dàng hiểu rằng các trang bạn đang liên kết đến quan trọng và sẽ được ưu tiên hơn.

John Mueller từ Google đã được hỏi làm thế nào để ai đó có thể giúp Google hiểu những trang nào trên website mà họ thực sự muốn Google ưu tiên lập chỉ mục. Một quản trị viên website nói rằng Google chỉ lập chỉ mục hơn 10% các đường dẫn có trong tệp sơ đồ trang web của anh ấy. Anh ấy hỏi làm cách nào để Google có thể ghi nhận trang nào quan trọng hơn nếu Google không xem xét trường ưu tiên trong sơ đồ trang web (XML).

Google lập chỉ mục thông qua liên kết nội bộNguồn: Seobility (Search Engine Crawlers), Bản quyền: CC BY-SA 4.0

John cho biết đúng là Google không thực sự xem xét trường ưu tiên có trong sơ đồ trang web XML. Vì vậy, để lưu ý việc đó cho Google bots, hãy thông báo những trang nào quan trọng hơn đối với bạn thông qua liên kết nội bộ của trang web. Càng nhiều liên kết từ các trang quan trọng hơn đến các trang khác, Google càng dễ dàng hiểu rằng các trang bạn đang liên kết đến là thực sự quan trọng và sẽ được ưu tiên hơn.

Thường thì điều đó có nghĩa rằng các trang có liên kết từ trang chủ của website đến sẽ có mức độ ưu tiên cao hơn.

Như vậy có nghĩa là: nếu bạn đang liên kết đến 10% các trang trong từ trang chủ, Google có thể sẽ nghĩ rằng 10% số trang mà bạn đang liên kết đến từ trang chủ quan trọng hơn 90% các trang khác trong tổng thể website của bạn.

Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ nhưng đó là quy luật chung.

Nội dung chia sẻ từ John Mueller:

Để cho Google thấy tầm quan trọng của các trang trong website của bạn, hãy làm nhiều việc hơn liên quan đến liên kết nội bộ. Cụ thể, chỉ ra (điểm ưu tiên) trong sơ đồ trang web và quan trọng nhất là giúp Google dễ dàng nhận ra khi Google bots tiến hành thu thập dữ liệu trang web – trang nào được bạn quan tâm. Thông thường nhất là chúng tôi sẽ bắt đầu từ trang chủ; tùy thuộc vào trang web nhưng trong nhiều trường hợp, chúng tôi sẽ bắt đầu với trang chủ và những trang được liên kết từ trang chủ sẽ được đánh giá là quan trọng hơn những trang được biết đến với khoảng cách năm hoặc sáu bước tính từ trang chủ.

Nguồn: Search Engine Round Table

Trên đây là những thông tin mới nhất và cụ thể nhất về đặc điểm và tính chất xếp ưu tiên lập chỉ mục từ Google. Hy vọng các Marketer nói chung và các SEOer nói riêng sẽ có cái nhìn chính xác và tổng quan hơn để đưa ra những phương án xây dụng content và thiết lập cấu trúc site hợp lý để nâng cao tốc độ và tính chính xác của việc lập chỉ mục từ Google.

Nếu có ý kiến đánh giá hoặc các nguồn thông tin khác, vui lòng để lại comment của bạn bên dưới đây để có thể có nhiều góc nhìn khác nhau về vấn đề lập chỉ mục của Google bots.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các thông tin khác về hoạt động SEO website qua các nội dung đã đăng trước đây:

Nội dung đầy đủ
Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

82 + = 87

Digital Marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và ví dụ điển hình

Đã đăng

lúc

Tác giả

digital marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing – là một kế hoạch chi tiết về cách mà bạn sẽ sử dụng các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để đạt được mục tiêu kinh doanh. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các loại giao diện web chuẩn SEO?

Đã đăng

lúc

Tác giả

thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web đang dần được quan tâm nhiều hơn và đòi hỏi cao hơn trước đây. Thời điểm hiện nay thiết kế web bắt đầu yêu cầu phải đáp ứng được các kỹ thuật chuẩn seo mà các Agency SEO, đơn vị làm dịch vụ seo yêu cầu. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

13 mẹo tăng traffic tự nhiên cho Website

Đã đăng

lúc

Tác giả

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền (oganic traffic) là nguồn tốt nhất mang lại lượng người dùng sẵn sàng tương tác trên website. Bạn nên tiến hành phân tích SEO kỹ lưỡng và quan tâm đến chất lượng trang web để tăng traffic tự nhiên mỗi ngày. (more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT