Google ra mắt “danh sách sản phẩm phổ biến” trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên di động

Danh sách này sẽ được xây dựng từ nguồn dữ liệu có cấu trúc của sản phẩm và nguồn dữ liệu từ các nhà bán lẻ gửi đến Google Merchant Center.

Cách đây vài năm, Google đã thực hiện một động thái quan trọng để biến danh sách tìm kiếm sản phẩm thành một sản phẩm hiển thị đăng bán hoàn chỉnh. Kể từ đó, các chiến dịch mua sắm – như cách gọi ngày nay, đã chiếm một phần ngày càng tăng của ngân sách tiếp thị tìm kiếm bán lẻ. Tuy nhiên, gần đây, Google đã gia tăng kết quả tìm kiếm tự nhiên với danh sách các sản phẩm. Sau tất cả, đó là động thái trong cuộc chiến tìm kiếm sản phẩm với Amazon. Vào thứ năm, Google đã chính thức công bố sự ra mắt của danh sách sản phẩm phổ biến cho các ngành hàng may mặc, giày và các nhóm hàng tương tự trong kết quả tìm kiếm di động.

Danh sách sản phẩm tự nhiên

Google đã thử nghiệm các cách để liệt kê danh sách sản phẩm trong kết quả tìm kiếm tự nhiên – gồm các sản phẩm phổ biến – trong vài tháng nay. Phần này được cung cấp bởi các nguồn dữ liệu tự nhiên. Google cho biết họ xác định các sản phẩm phổ biến từ các nhà bán hàng để hiển thị chúng ở một vị trí duy nhất, cho phép người dùng lọc theo kiểu, bộ phận và loại kích thước. Các danh sách liên kết đến các trang web của các nhà bán lẻ.

Google ra mắt danh sách sản phẩm phổ biến
Sản phẩm phổ biến hiện có trong kết quả tìm kiếm di động của Google

Tại sao chúng ta cần quan tâm

Đây là một phần trong nỗ lực lớn của Google nhằm nâng cao trải nghiệm tìm kiếm sản phẩm khi hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Amazon và các đối thủ khác cũng như các nền tảng xã hội hiện nay. Đầu tuần này, Google tuyên bố đã mua lại Pointy, một giải pháp phần cứng để thu thập dữ liệu sản phẩm và tồn kho từ các nhà bán hàng địa phương, nó có thể được sử dụng trong kết quả tìm kiếm (và quảng cáo).

Trong vài năm qua, Google cũng đã nhắc nhở các nhà bán lẻ áp dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của sản phẩm trên các trang web của họ bằng cách thêm các hỗ trợ cho kết quả tìm kiếm và trong tìm kiếm hình ảnh . Sau mùa xuân năm ngoái, Google đã mở Merchant Center cho tất cả các nhà bán lẻ , bất kể họ có đang chạy các chiến dịch quảng cáo mua sắm hay không. Bất kỳ nhà bán lẻ nào cũng có thể gửi nguồn cấp dữ liệu theo thời gian thực tới Google để làm cho sản phẩm của họ đủ điều kiện hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Doanh thu quảng cáo chắc chắn là trọng tâm thúc đẩy chuyển sang danh sách sản phẩm trả phí, nhưng quan trọng hơn việc chuyển đổi, tìm kiếm sản phẩm trên Google thường mang đến trải nghiệm người dùng tồi tệ với danh sách tìm kiếm thường không khớp với những gì trên trang đích, từ tồn kho đến giá cả sản phẩm. Việc chuyển sang một giải pháp trả phí phải áp đặt các tiêu chuẩn chất lượng buộc các thương nhân làm sạch dữ liệu sản phẩm của họ và cung cấp cho Google cấu trúc dưới dạng nguồn cấp dữ liệu sản phẩm thông qua Google Merchant Center.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ? – Hãy tham gia vào Diễn đàn Marketing để cùng thảo luận & chia sẻ kiến thức nhé!!!

Comments (No)

Leave a Reply

+ 85 = 91