Kết nối

Digital Marketing

Google ra mắt “danh sách sản phẩm phổ biến” trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên di động

Đã đăng

lúc

Danh sách này sẽ được xây dựng từ nguồn dữ liệu có cấu trúc của sản phẩm và nguồn dữ liệu từ các nhà bán lẻ gửi đến Google Merchant Center.

Cách đây vài năm, Google đã thực hiện một động thái quan trọng để biến danh sách tìm kiếm sản phẩm thành một sản phẩm hiển thị đăng bán hoàn chỉnh. Kể từ đó, các chiến dịch mua sắm – như cách gọi ngày nay, đã chiếm một phần ngày càng tăng của ngân sách tiếp thị tìm kiếm bán lẻ. Tuy nhiên, gần đây, Google đã gia tăng kết quả tìm kiếm tự nhiên với danh sách các sản phẩm. Sau tất cả, đó là động thái trong cuộc chiến tìm kiếm sản phẩm với Amazon. Vào thứ năm, Google đã chính thức công bố sự ra mắt của danh sách sản phẩm phổ biến cho các ngành hàng may mặc, giày và các nhóm hàng tương tự trong kết quả tìm kiếm di động.

Danh sách sản phẩm tự nhiên

Google đã thử nghiệm các cách để liệt kê danh sách sản phẩm trong kết quả tìm kiếm tự nhiên – gồm các sản phẩm phổ biến – trong vài tháng nay. Phần này được cung cấp bởi các nguồn dữ liệu tự nhiên. Google cho biết họ xác định các sản phẩm phổ biến từ các nhà bán hàng để hiển thị chúng ở một vị trí duy nhất, cho phép người dùng lọc theo kiểu, bộ phận và loại kích thước. Các danh sách liên kết đến các trang web của các nhà bán lẻ.

Google ra mắt danh sách sản phẩm phổ biến
Sản phẩm phổ biến hiện có trong kết quả tìm kiếm di động của Google

Tại sao chúng ta cần quan tâm

Đây là một phần trong nỗ lực lớn của Google nhằm nâng cao trải nghiệm tìm kiếm sản phẩm khi hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Amazon và các đối thủ khác cũng như các nền tảng xã hội hiện nay. Đầu tuần này, Google tuyên bố đã mua lại Pointy, một giải pháp phần cứng để thu thập dữ liệu sản phẩm và tồn kho từ các nhà bán hàng địa phương, nó có thể được sử dụng trong kết quả tìm kiếm (và quảng cáo).

Trong vài năm qua, Google cũng đã nhắc nhở các nhà bán lẻ áp dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của sản phẩm trên các trang web của họ bằng cách thêm các hỗ trợ cho kết quả tìm kiếm và trong tìm kiếm hình ảnh . Sau mùa xuân năm ngoái, Google đã mở Merchant Center cho tất cả các nhà bán lẻ , bất kể họ có đang chạy các chiến dịch quảng cáo mua sắm hay không. Bất kỳ nhà bán lẻ nào cũng có thể gửi nguồn cấp dữ liệu theo thời gian thực tới Google để làm cho sản phẩm của họ đủ điều kiện hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Doanh thu quảng cáo chắc chắn là trọng tâm thúc đẩy chuyển sang danh sách sản phẩm trả phí, nhưng quan trọng hơn việc chuyển đổi, tìm kiếm sản phẩm trên Google thường mang đến trải nghiệm người dùng tồi tệ với danh sách tìm kiếm thường không khớp với những gì trên trang đích, từ tồn kho đến giá cả sản phẩm. Việc chuyển sang một giải pháp trả phí phải áp đặt các tiêu chuẩn chất lượng buộc các thương nhân làm sạch dữ liệu sản phẩm của họ và cung cấp cho Google cấu trúc dưới dạng nguồn cấp dữ liệu sản phẩm thông qua Google Merchant Center.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ? – Hãy tham gia vào Diễn đàn Marketing để cùng thảo luận & chia sẻ kiến thức nhé!!!

Nội dung đầy đủ
Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

78 − = 77

Digital Marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và ví dụ điển hình

Đã đăng

lúc

Tác giả

digital marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing – là một kế hoạch chi tiết về cách mà bạn sẽ sử dụng các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để đạt được mục tiêu kinh doanh. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Liên kết nội bộ cho Google cảm giác quan trọng ở cấp độ trang

Đã đăng

lúc

Tác giả

Google Internal Link

Càng nhiều liên kết nội bộ đến từ các trang quan trọng hơn, Google càng dễ dàng hiểu rằng các trang bạn đang liên kết đến quan trọng và sẽ được ưu tiên hơn. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các loại giao diện web chuẩn SEO?

Đã đăng

lúc

Tác giả

thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web đang dần được quan tâm nhiều hơn và đòi hỏi cao hơn trước đây. Thời điểm hiện nay thiết kế web bắt đầu yêu cầu phải đáp ứng được các kỹ thuật chuẩn seo mà các Agency SEO, đơn vị làm dịch vụ seo yêu cầu. (more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT