Kết nối

Digital Marketing

Google ra mắt Bản cập nhật lõi tháng 01/2020

Đã đăng

lúc

Google đã thông báo trên Twitter @SearchLiaison vào sáng nay, thứ hai ngày 13/01/2020 rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật lõi mới vào hôm nay – bản cập nhật lõi đầu tiên cho năm 2020. Google thường tung ra các bản cập nhật thuật toán này cứ sau vài tháng.

Google core algorithm update

Trong thông báo. Google cho biết

Sau hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng, như chúng tôi làm vài lần mỗi năm. Nó được gọi là cập nhật lõi tháng 1 năm 2020. Hướng dẫn của chúng tôi về các cập nhật như vậy vẫn còn như chúng tôi đã đề cập trước đây.

Một giờ sau thông báo này, vào lúc 12 giờ đêm (giờ ET), Google tuyên bố hiện tại nó đang hoạt động và triển khai tới tất cả các trung tâm dữ liệu. Google viết

Bản cập nhật lõi tháng 1 năm 2020 hiện đang hoạt động và sẽ được tung ra các trung tâm dữ liệu khác nhau của chúng tôi trong những ngày tới.

Trước đó, bản cập nhật lõi gần đây nhất là bản cập nhật lõi tháng 9 năm 2019. Bản cập nhật đó có vẻ hầu như không có tác động với nhiều SEOer và Webmaster, vì nhiều người nói rằng nó không có tác động lớn như các bản cập nhật lõi trước đó. Google cũng đã phát hành một bản cập nhật vào tháng 11, nhưng đó là một phiên bản cụ thể dành cho bảng xếp hạng địa phương.

Phải làm gì nếu website của bạn bị đánh giá thấp sau cập nhật lõi. Google đã đưa ra lời khuyên về những gì cần xem xét nếu bạn bị tác động tiêu cực sau một bản cập nhật lõi trước đây. Không có hành động cụ thể nào được khuyến nghị cần thực hiện để khôi phục. Trên thực tế, tác động xếp hạng tiêu cực có thể không phải là báo hiệu có điều gì sai với các trang của bạn. Tuy nhiên, Google đã đưa ra một danh sách các câu hỏi để xem xét nếu trang web của bạn bị giảm thứ hạng bởi bản cập nhật lõi .

Mỗi khi Google cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm, đồng nghĩa trang web của bạn có thể có vị trí tốt hơn hoặc tệ hơn trong kết quả tìm kiếm. Việc nắm được thông tin khi nào Google thực hiện các cập nhật này sẽ cho chúng ta dễ hình dung liệu đó có phải là do những gì chúng ta đã thay đổi trên trang web hay do Google đã thay đổi thuật toán xếp hạng.

Hôm nay, chúng ta biết Google sẽ phát hành bản cập nhật lõi tháng 01/2020, vì vậy hãy theo dõi phân tích và xếp hạng trang web của bạn.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ? – Hãy tham gia vào Diễn đàn Marketing để cùng thảo luận & chia sẻ kiến thức nhé!!!

Nội dung đầy đủ
Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + 1 =

Digital Marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và ví dụ điển hình

Đã đăng

lúc

Tác giả

digital marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing – là một kế hoạch chi tiết về cách mà bạn sẽ sử dụng các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để đạt được mục tiêu kinh doanh. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Liên kết nội bộ cho Google cảm giác quan trọng ở cấp độ trang

Đã đăng

lúc

Tác giả

Google Internal Link

Càng nhiều liên kết nội bộ đến từ các trang quan trọng hơn, Google càng dễ dàng hiểu rằng các trang bạn đang liên kết đến quan trọng và sẽ được ưu tiên hơn. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các loại giao diện web chuẩn SEO?

Đã đăng

lúc

Tác giả

thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web đang dần được quan tâm nhiều hơn và đòi hỏi cao hơn trước đây. Thời điểm hiện nay thiết kế web bắt đầu yêu cầu phải đáp ứng được các kỹ thuật chuẩn seo mà các Agency SEO, đơn vị làm dịch vụ seo yêu cầu. (more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT