Chìa khóa ROI để đầu tư tiếp thị di động trong tương lai

0
(0)

Với hàng tỷ các thiết bị di động được sử dụng bởi người tiêu dùng trên toàn thế giới, các loại thiết bị ra đời nhiều hơn và đa dạng chức năng hơn mỗi năm, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà quan sát tin rằng tương lai của tiếp thị di động là rất tươi sáng.

ROI mobile marketing
Tương lai của mobile marketing là rất tươi sáng.

Tươi sáng như thế nào? Nhiều ý kiến đã cho rằng mức chi tiêu quảng cáo di động cuối cùng sẽ vượt qua truyền hình. Một dự đoán táo bạo dẫn ra rằng các thương hiệu chi hơn 100 tỷ USD trên toàn cầu vào quảng cáo truyền hình hàng năm – và họ sẽ dành cho quảng cáo di động còn lớn hơn thế.

Mặc dù vậy, những dự đoán có lẽ đã có chút gì đó quá lạc quan, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng người tiêu dùng đang ngày càng khó chịu với các quảng cáo di động hơn những bản sao trên truyền hình, một vài nghi ngờ cho rằng tiếp thị di động sẽ phải đầu tư nhiều hơn đáng kể trong những năm tới. Nhưng khi nói đến những cản trở đối với vấn đề tăng đầu tư, thì thủ phạm hàng đầu ở đây là: ROI.

ROI là tỷ lệ lợi nhuận so với chi phí bỏ ra và cũng là phương pháp chính xác có thể sử dụng để tính toán mức độ thành công tùy thuộc vào các mục tiêu của chiến dịch.

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi công ty nghiên cứu thị trường Forrester Research, với đối tượng tham gia khảo sát là 155 giám đốc điều hành phụ trách việc thuê nhân viên marketing, thì “chứng minh tiếp thị di động có chỉ số ROI tích cực” chính là rào cản thường gặp nhất để phát triển đội ngũ nhân viên tiếp thị qua di động.

Như chi tiết theo MediaPost của Steve Smith, thì câu hỏi ROI xuất hiện là: bao nhiêu chi phí tổng thể sẽ được thu lại, Forrester Research chỉ ra rằng chỉ có 15% các giám đốc điều hành tham gia nghiên cứu dự đoán sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong ngân sách tiếp thị di động.

Một vấn đề lớn?

Thực tế chứng minh ROI trong tiếp thị di động dường như là một thách thức đáng ngạc nhiên với nhiều công ty. Hầu hết các chiến dịch tiếp thị di động thông thường về cơ bản không khác hơn so với các chiến dịch trong các kênh tiếp thị số truyền thống nhìn từ góc độ kỹ thuật; có nghĩa chúng không (hay không nên) chịu thiệt hại từ việc tính toán ROI theo mục tiêu truyền thông xã hội, đã được chứng minh là gây nhiều tranh cãi.

Như vậy cho thấy điều gì? Câu trả lời, có lẽ ROI nhìn chung chính là vấn đề. Trong nhiều trường hợp, có lẽ rất dễ dàng để tính toán với hầu hết các kênh kỹ thuật số nhằm đưa ra mục tiêu của các chiến dịch như thế nào. Nhưng khi người ta khảo sát thì thấy rằng hơn một phần ba doanh nghiệp không thể tính toán ROI của email marketing, rõ ràng là để tìm ra cái gì làm ra tiền và cái gì không làm ra tiền thực sự là khó khăn hơn tưởng tượng.

Có rất nhiều lý do lý giải cho điều này. Nhiều công ty không có các công cụ và chuyên môn cần thiết; hay những lý do khác thì đơn giản chỉ là việc lười thực hiện theo dõi các chiến dịch (hoặc không đủ nhân sự làm việc đó). Điều đó thực sự có ý nghĩa cho các công ty đang chờ để hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tiềm năng của tiếp thị di động cả về cơ hội lẫn tiền bạc: chứng minh nhiều hơn tính hiệu quả của các chiến dịch mà họ phát triển và thống kê doanh số, ngay cả khi đối tác không cần đến nó.

(Theo DCI)
Vui lòng ghi rõ nguồn clbmarketing.com khi đăng lại nội dung này.

Bài viết này có hữu ích không?

Click vào ngôi sao để bình chọn!

Trung bình 0 / 5. Số bình chọn: 0

Không có bình chọn nào!

Share this post