Kết nối

Digital Marketing

12 điều bạn không thể bỏ qua khi làm Email Marketing năm 2018

Đã đăng

lúc

Email marketing là một công cụ có sức mạnh thu hút khách hàng của bạn thông qua tiếp cận nội dung cũng như một cách giúp bạn thu thập được dữ liệu các khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

Và bất chấp theo những gì bạn có thể nghĩ, email marketing vẫn đang tiếp tục phát triển, chỉ riêng với Gmail hiện đã có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, và theo dự đoán của The Radicati Group con số này sẽ tăng lên 3 tỷ người dùng vào năm 2020 (tương đương với một nữa dân số thế giới). Hiển nhiên rằng Email không thể chết, nhưng để làm tốt được công cụ này lại không phải là một điều dễ dàng. Làm thế nào để cải thiện kênh Email Marketing của bạn năm 2018?

 1. Hãy gởi email đến danh sách những khách hàng muốn nhận tin tức từ bạn

Nếu bạn có một list những danh sách email mà tỷ lệ tương tác hoặc hành động thấp thì lời khuyên dành cho bạn chính là “hãy ngừng gởi tin đến email của họ nữa”. Việc gởi tin đến danh sách email có tỷ lệ mở thư và tỷ lệ tương tác thấp, nó có những ảnh hưởng nhất định đến danh tiếng thương hiệu cũng như hạn chế cơ hội tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng khác của bạn.

 1. Hãy đưa ra mục tiêu cho mỗi email trước khi nhấn nút “Gởi”

Khi bạn không có bất kì một mục tiêu trong đầu, thì ngay cả với những người nhận được chúng cũng không thể xác định được mục đích của chúng là gì? Chỉ khi bạn xác định được mục đích của những email được gởi đi, bạn mới có thể đánh giá được hiệu quả cũng như liệt kệ được những tình huống sẽ xảy ra.

Mục tiêu dành cho email của bạn có thể bao gồm cả việc khách hàng sẵn lòng điền vào các biểu mẫu đề xuất nội dung được đề nghị để cải thiện hiệu quả công việc của nhóm ban với những thông tin về tổ chức của họ, hoặc thông qua những mã khuyến mãi cho hành động mua hàng trên website của bạn.

Hãy đưa ra những hành động tùy chọn khác trong nội dung thư của bạn, ví dụ như kêu gọi hành động và nhấn vào những đường link có trong nội dung, vì vậy họ có nhiều lựa chọn hành động khác nhau để có thể hoàn thành những mục tiêu bạn mong muốn. Mỗi người đều có những hành vi khác nhau, chính vì vậy hãy làm email của bạn cần linh hoạt hơn.

 1. Cá nhân hóa và hãy kiểm tra email của bạn

Email cá nhân thực sự hoạt động . Ví dụ nhìn lại năm 2014,  với những email có tên người nhận trong các dòng tiêu đề có tỉ lệ nhấp vào cao hơn hẳn so với những email khác.

Khi nói đến các vấn đề cá nhân hóa email, bạn cần chú ý ngay cả với những điều cơ bản nhất. Cá nhấn hóa theo tên người nhận, tên công ty nhưng cần thực hiện chúng một cách khéo léo để tránh làm người nhận cảm thấy kinh hãi vì những thông tin cá nhân bị phát tán trên mạng xã hội. Điều ấy khiến họ cảm thấy phiền phức và có cái nhìn không tốt về thương hiệu của bạn.

Không có gì cá nhân hơn là nhận một email với lời chào “Dear “tên người nhận” thay vì “Dear “khách hàng””, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra chi tiết mỗi email trước khi gởi chúng.

 1. Gởi email từ hộp thư cá nhân.

Một lời khuyên nữa chính là không nên gởi những email từ tài khoản email “noreply”.  Sự cá nhân hóa cũng nên bắt đầu từ chính bạn. Điều này cũng giúp sự tương tác của bạn từ những địa chỉ cá nhân để thu hút những email trả lời từ người đăng ký đến người thực thay vì noreply@company.com

 1. Thử nghiệm việc gởi email vào những ngày khác nhau trong tuần

Hãy dừng ngay việc gởi email vào ngày thứ 3 mỗi tuần.

Mặc dù thứ 3, thứ 4 và thứ 5 là những ngày thích hợp và phổ biến nhất để gởi email đến với khách hàng của bạn, nhưng giờ đây chúng đã bị bão hòa với các tin nhắn khác đang làm phiền đến các khách hàng của bạn. Nếu bạn muốn khách hàng mở email, hãy thử gởi chúng cào thứ 2 và thứ 6. Email với lời gọi hoạt động thực hiện tốt nhất vào thứ 7, vì vậy đừng ngần ngại gởi email vào cuổi tuần.

 1. Tương tác với các khách hàng sẵn lòng điền vào biểu mẫu, chứ không phải là với danh sách “lạnh” bạn được nhận.

Khi một ai đó sẵn lòng điền vào những biểu mẫu và cung cấp cho bạn về địa chỉ email, cho thấy tỉ lệ tương tác cá nhân cao hơn hẳn so với những địa chỉ bạn được nhận được từ các địa chỉ khác. Bởi vì họ là những người mong muốn được tìm hiểu và lắng nghe các thông tin từ thương hiệu của bạn và lựa chọn tương tác với nội dung của bạn – họ thể hiện điều mong muốn đó thông qua việc điền thông tin của mình vào biểu mẫu cho bạn. Đây là bằng chứng cho thấy phương pháp tiếp thị của bạn đang tiếp cận đúng đối tượng thông qua email.

Và mặt khác, đừng mua danh sách email, nó không chỉ làm ảnh hưởng đến sức ảnh hưởng của thương hiệu mà nó còn “làm phiền” đến người khác, những người không đòi hỏi tìm hiểu thêm thông tin từ thương hiệu của bạn.

 1. Ngưng với những người không tương tác hoặc không quan tâm đến sản phẩm của bạn để tránh bị thành“graymail” [Spam]

Có thể những email của bạn bị gửi vào hộp thư “spam” mà bạn không hề hay biết, vì những định nghĩa về spam đã thay đổi.

Graymail được đề cập đến các email được gởi hàng loạt không phải là kỹ thuật spam, bởi vì người nhận cung cấp cho bạn thông tin của họ nhưng vấn đề là sau khi nhận được email nhưng không hề chạm vào chúng. Điều này dẫn đến tỷ lệ tương tác giảm mạnh nếu người nhận không mở email đầu tiên của bạn, vì vậy họ có thể tiếp tục bỏ qua các mail khác của bạn, thì xác suất mở email của bạn sẽ càng giảm.

Hãy dừng gởi những “graymail” và học cách lắng nghe để tìm hiểu điều gì đang khiến các khách hàng lơ những email của bạn. Hãy bắt đầu tiếp cận với những khách hàng không tương tác bằng hình thức mạnh mẽ hơn nữa. Bằng cách đó, tỷ lệ mở thư của bạn sẽ tăng lên và các đối tác hộp thư đến sẽ thấy được những phản hồi tích cực của thương hiệu bạn đến từ người đăng ký.

 1. Nếu mọi người hủy đăng ký, đừng lo lắng quá nhiều.

Bạn không thể làm hài lòng được tất cả mọi người và việc ngừng theo dõi cũng là điều hiển nhiên. May mắn thay, vì họ đã không đánh dấu thương hiệu của bạn vào mục spam, họ chỉ đang nói với bạn những điều cơ bản nhất, với những cách bình thường nhất “Họ không cảm thấy thú vị với những thông tin của bạn nữa và bạn cần thay đổi”

Đừng quá lo lắng, nhưng nếu có nhiều người đồng loạt hủy theo dõi, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vì sao. Xem xét lại việc tiếp cận hoặc gửi email ít hơn cho những người đăng ký nhưng không thường xuyên tương tác.

 1. Nếu mọi người ngừng mở email của bạn, hãy tìm ra điều gì đang xảy ra

Nếu tỉ lệ mở email của bạn đang suy giảm, điều này có nghĩa bạn chưa đáp ứng được những mong đợi của những người nhận và cũng nghĩa bạn sẽ phải chuẩn bị cho những kết quả tệ hơn. Đây là những hành động bắt đầu cho những hành động tiêu cực hơn như khiếu nại qua mục spam và dẫn đến việc hủy theo dõi thương hiệu. Bạn cần phải nhanh chóng tìm cách đàn áp những người theo dõi không tương tác để các nhà cung cấp dịch vụ email thấy rằng bạn đang chịu trách nhiệm với các phản hồi từ khách hàng. Hãy thử các loại email khác nhau để tìm cách cải thiện tỉ lệ mở email của bạn.

 1. Nếu mọi người chuyển email của bạn qua mục spam, hãy dừng gửi mail ngay lập tức và tìm hiểu những nguyên nhân của khiếu nại ấy.

Khi những email của bạn bị chuyển qua mục spam, thì danh tiếng tên miền của bạn sẽ gặp các nguy cơ, và thương hiệu của bạn có thể vào danh sách đen của các nhà cung cấp dịch vụ email. Cho dù các khiếu nại về thư rác là do từ một nguồn mới, từ các biểu mẫu xấu hoặc do ban chưa đáp ứng được mong đợi của các khách hàng trong danh sách thì hãy ngừng hoặc dừng tạm thời việc gởi email cho đến khi bạn tìm ra được nguyên nhân.

Nếu bạn không nhận được những thông báo hủy đăng kí theo dõi hoặc spam. Điều đó không có nghĩa là bạn đang ở trong trạng thái rõ ràng – các tin nhắn của bạn có thể đã đi thẳng đến các thư mục rác  của người nhận.

 1. Hãy thận trọng với những dòng tiêu đề của email

Để có kết quả tốt nhất, hãy tùy chỉnh và cá nhân hóa các dòng chủ đề của email và thử nghiệm với những biểu tượng cảm xúc khác nhau. Để đánh giá hiệu quả của email thì trước khi gởi bạn hãy tự đánh giá rằng bản thân có mở email để đọc tiếp khi nhận được nó?

 1. Hãy nhớ rằng, làm việc qua email tuy khó nhưng nó vẫn luôn hoạt động

Hằng năm, tỷ lệ tương tác bắt đầu trượt và sẽ khó tiếp cận đến các hộp thư của mọi người. Nhưng điều đó không có nghĩa là email marketing đang mất đi những hiệu quả, chỉ là nó đang trở nên cạnh tranh hơn. Sự phân chia đang gia tăng giữa các nhà tiếp thị qua email, những người biết họ đang làm gì và không làm gì, vì vậy hãy chắc chắn nổ lực hơn trong việc thử nghiệm nhiều chiến dịch khác nhau để luôn nhận được sự tương tác từ các khách hàng của bạn.

Smile Su 
Theo Hubspot.com

Nội dung đầy đủ
Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

45 + = 48

Digital Marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và ví dụ điển hình

Đã đăng

lúc

Tác giả

digital marketing

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing – là một kế hoạch chi tiết về cách mà bạn sẽ sử dụng các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để đạt được mục tiêu kinh doanh. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Liên kết nội bộ cho Google cảm giác quan trọng ở cấp độ trang

Đã đăng

lúc

Tác giả

Google Internal Link

Càng nhiều liên kết nội bộ đến từ các trang quan trọng hơn, Google càng dễ dàng hiểu rằng các trang bạn đang liên kết đến quan trọng và sẽ được ưu tiên hơn. (more…)

Nội dung đầy đủ

Digital Marketing

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Các loại giao diện web chuẩn SEO?

Đã đăng

lúc

Tác giả

thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web đang dần được quan tâm nhiều hơn và đòi hỏi cao hơn trước đây. Thời điểm hiện nay thiết kế web bắt đầu yêu cầu phải đáp ứng được các kỹ thuật chuẩn seo mà các Agency SEO, đơn vị làm dịch vụ seo yêu cầu. (more…)

Nội dung đầy đủ

Chủ đề HOT