• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Xuất khẩu lao động Nhật bản – hướng đi mới năm 2017

#1
Những con số thực tế chứng minh rằng, đi xuất khẩu lao động Nhật đang là hướng đi cho người lao động tại các vùng quê nghèo. Đây cũng là chương trình được nhà nước khuyến khích người lao động. Vừa giúp giải quyết được tình trạng thiếu việc làm, vừa có mức thu nhập tốt. Nhưng trong những năm gần đây, XKLĐ đang bị làm xấu bởi những vụ lùm xùm tại những công ty xuất khẩu lao động không uy tín.

Bên cạnh đó, những hiện tượng thực tập sinh vi phạm pháp luật tại Nhật Bản hay bỏ trốn, trộm cắp cùng một số hiện tượng không tốt khác đã ảnh hưởng nhiều đến uy tín cũng như việc mở rộng thị trường đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc.
Số lượng thực tập sinh bỏ trốn đang có xu hướng tăng
Hiện tại, lượng thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản là khá lớn. Thường là đơn hàng 3 năm và làm việc tại các ngành nghề như xây dựng, lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm…
Đặc biệt, với thực tập sinh làm việc trong một số ngành như xây dựng thì sau khi hết hợp đồng 3 năm sẽ có cơ hội được gia hạn thêm 2 năm làm việc tại Nhật Bản nếu công ty tiếp nhận có nhu cầu. Theo đánh giá của bộ lao động, thương binh và xã hội thì tỷ lệ người lao động làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài trong những năm qua tương đối cao. Do đó, chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản sẽ góp phần tạo cơ hội nối lại mối quan hệ lao động, nhất là những tỉnh có nhiều lao động bỏ trốn bất hợp pháp sẽ có cơ hội được làm việc tại nước ngoài.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về tình hình xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nơi có thể giúp bạn lựa chọn được công việc tốt, mức lương cao và công việc ổn định. Tránh đến mức thấp nhất các rủi ro khi đi làm việc tại nơi xứ người. Chúc bạn thành công!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,631
Bài viết
129,444
Thành viên
172,114
Thành viên mới nhất
numbtein

Quảng cáo