• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Với những giải pháp hay gặp

#1
Muốn sửa chữa nhà đẹp, đặc biệt ở ngã tư, đoạn cua... mọi người thường cắt lan can song song đường cong. Việc này thường tạo được các đường nét để thay đổi diện mạo, giúp cho căn nhà dịu dàng hơn. Bằng việc cắt, chữa chữa lan can, hãy phá bỏ bê tông nhưng phải để sắt câu ra để hàn, móc làm đà môi đỡ mí ngoài. Vẫn ở phần lan can, có thể làm mới kiểu dáng và họa tiết của lan can; hoặc design hệ thống ánh sáng trong khu vực này, chiếu từ nhiều phía thì mặt tiền trông có nét hơn.

Ví dụ: sửa chữa nhà trước đây phía trước chỉ xây phẳng, nay có thể tạo những hình khối đẹp mắt – thành các ô, hộc trang trí cây cảnh; hoặc dùng làm ngay cả vách cong để biến thái mặt tiền. Nhà quay hướng không đẹp như hướng dây, tây bắc cần tạo những hình khối hay dùng lam đứng, lam ngang... để cản bớt nắng gió chiều hanh vào hoặc làm thêm bồn trồng cây – thêm mảng xanh mặt nhà (phối cảnh dưới).
Với chính diện căn nhà, nên sửa chữa cửa đã hư, cũ. Như trước đây cửa hẹp, chỉ có 1 hay 2 cánh thì nên thay mới dàn cửa bốn cánh. Hoặc xử lý sửa xiên chính diện lại căn nhà để phù hợp với hình khối phía trước lan can như một cách né hướng nắng gắt. Đây cũng là các cách cải tạo sửa chữa nhà khỏi sự đơn giản cũ và mang lại công năng dùng phù hợp hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,012
Bài viết
137,295
Thành viên
173,711
Thành viên mới nhất
quathutcn

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress