• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Viral Video và TVC quảng cáo – liệu có khác biệt?

#1
Có lẽ với dân Marketing, Viral Video hay TVC đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ, cả 2 đều được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực Marketing. Mặc dù thế nhưng nhiều người vẫn còn đang nhầm lẫn, chưa hiểu rõ bản chất cũng như sự khác biệt của 2 loại video này. Vậy Viral Video và TVC quảng cáo có gì khác biệt? Câu trả lời sẽ được Kim Cương Số giải đáp trong những nội dung ngay dưới đây.
  • Kênh hiển thị
Điểm khác biệt đầu tiên mà người ta dễ nhận thấy giữa Viral Video và TVC quảng cáo đó là kênh hiển thị. Viral video thường được đăng tải chủ yếu trên các trang mạng xã hội để người xem dễ dàng tương tác 2 chiều, chia sẻ lan truyền đến nhiều người trong cộng đồng. Còn TVC quảng cáo lại thường được phát sóng một đoạn ngắn trên sóng truyền hình, đan xen giữa các chương trình, phim truyền hình,...
  • Tính lan truyền
Viral Video chính bởi được đăng tải chủ yếu trên các trang mạng xã hội nên nhiều người dễ dàng chia sẻ, để lại cảm xúc, ý kiến của mình, còn TVC tuy cũng dễ dàng truyền tải thông điệp tới người xem nhưng lại không thể chia sẻ cảm xúc của mình đến phía sản xuất tvc hoặc người khác. So với Viral Video, TVC có tính lan truyền thấp hơn.
  • Quy trình sản xuất
Qui trình sản xuất Viral Video không khác gì một qui trình sản xuất TVC hoàn chỉnh, tuy nhiên đặc điểm không bó buộc về thời lượng là ưu điểm để video cần viral thể hiện thành câu truyện với nhiêu tư liệu phong phú hơn so với vài chục giây của TVC, một viral video làm bài bản và có chất lượng được xã hội, khán giả công nhận, cũng phải mất vài ngày thực hiện.
Chắc hẳn với những thông tin trên của chúng tôi bạn đọc đã có cho mình thêm những kiến thức bổ ích về sự khác biệt của Viral Video và TVC quảng cáo.
Xem thêm:
  1. Cách tạo Video Viral "triệu view"
  2. Một số yếu tố làm nên thành công của Viral Video
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
111,958
Bài viết
132,768
Thành viên
172,630
Thành viên mới nhất
cacanhas

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress