• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Viral Video mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

#1
Ngày nay, gần một nửa dân số thế giới đang sử dụng internet, chưa bao giờ việc kết nối với người khác lại trở nên đơn giản đến thế. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mặt người thân cách đó nửa vòng trái đất chỉ với một cuộc gọi trên ứng dụng trực tuyến, hay mang cả bữa tối về nhà với ứng dụng đặt món ăn mà không cần bước chân ra khỏi cửa. Những yếu tố này đã thay đổi hoàn toàn tư duy chiến lược và định vị, làm thay đổi hoàn toàn cách các lĩnh vực kinh tế hoạt động. Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão thì cũng là lúc ta thấy sức mạnh của Marketing Online ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp. Marketing nói chung và marketing online nói riêng thật sự khó nếu bạn không có một chiến lược và kế hoạch phù hợp. Một trong những xu hướng marketing đang trở nên rầm rộ được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá, đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với cộng đồng đó chính là Viral Video. Vậy Viral Video là gì? Viral Video mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Câu trả lời sẽ có trong những nội dung dưới đây của Kim Cương Số.

Viral video là một kĩ thuật tiếp thị được sử dụng nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hoặc để đạt được những mục tiêu marketing khác. Kĩ thuật này thường được sử dụng trên các trang mạng xã hội, nền tảng cung cấp video miễn phí để tạo lực hút cho video. Về cơ bản, một video có viral thành công hay không phụ thuộc vào số lượt chia sẻ từ người xem, thay vì trả tiền để hiển thị video như hình thức quảng cáo trên Facebook ads hoặc Youtube Trueview, ở đây video sẽ được đặt ở bất kì đâu có thể thu hút được nhiều lượt xem nhất.
Vậy khi nào một video được gọi là viral? Về cơ bản, số lượt view là thứ quyết định, nhưng trên thực tế, không có một mốc cố định nào được đưa ra mà video cần đạt được để gắn mác viral, cho nên mặc định chung là tất cả những video thu hút được số lượng view lớn trong một khoảng thời gian nhất định đều được gọi là viral video. Một yếu tố khác để định nghĩa viral video là nó có thể vượt ra quỹ đạo ban đầu và tạo ra hiệu ứng truyền miệng.

Viral Video mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:
  1. Videos Viral mang lại lượt người xem trực tuyến và chia sẻ khổng lồ trên mạng xã hội
  2. Tiết kiệm chi phí quảng cáo, marketing online cho doanh nghiệp
  3. Tạo được các kênh truyền thông và quảng bá riêng biệt như youtube, facebook,...
Xem thêm:
Chìa khóa tạo Viral Video thành công
Viral Video và TVC quảng cáo có gì khác biệt?
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
111,958
Bài viết
132,770
Thành viên
172,630
Thành viên mới nhất
cacanhas

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress