• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Việc làm Nhật Bản – Các ngành học có tương lai phát triển

#1
Việc làm Nhật Bản học ngành nào có tương lai nhất ? Có quá nhiều sự lựa chọn khiến cho bạn đau đầu và dễ quyết định sai lầm? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra cho bạn những gợi ý và phân tích cơ hội làm việc tại Nhật Bản của một số ngành nên học tại Nhật Bản bạn nhé!
Ngành Y

Không thể không kể đến là ngành y học, đây là một ngành chưa bao giờ hết “hot”. Đặc biệt ở một quốc gia có sự già hóa dân số ngày một tăng như Nhật Bản thì đòi hỏi một số lượng lớn y, bác sĩ có tay nghề chăm sóc sức khỏe cho những người già.

Hàng năm, Nhật Bản cần khoảng 50.000 điều dưỡng viên, hộ lý, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Vì thế khi học ngành Y, cơ hội làm việc tại Nhật Bản sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Còn nếu bạn muốn về lại Việt Nam thì với khả năng tiếng Nhật và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.
Ngành cơ khí

Ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.


Do đó, khi du học Nhật Bản ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với một môi trường học tập tốt.Với tấm bằng Cơ khí quốc tế, bạn có thể có cơ hội làm việc tại Nhật Bản dễ dàng tìm được những công việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty liên doanh của Nhật Bản, Hàn Quốc,… tại Việt Nam.​
Mỗi ngành đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng, do đó, bạn cần cân nhắc về khả năng cũng như mong muốn của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp nhất khi có ý định du học Nhật Bản. Ngoài ra còn có ngành chế tạo ô tô cũng là một trong những ngành đang cần nguồn nhân lực tại Nhật.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,293
Bài viết
139,691
Thành viên
173,931
Thành viên mới nhất
AlanWalte

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress