• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Vì sao bạn nên chuyển từ VPS lên máy chủ ảo cloud?

#1
Bài viết này Maychuhanoi sẽ giúp bạn hiểu về bản tính của VPS - Cloud Server và các thế mạnh của máy chủ ảo Cloud Server so có VPS, để giúp bạn và đơn vị sở hữu những chiếc nhìn tổng quan về nhà cung cấp trước lúc quyết định tiêu dùng cho hệ thống CNTT của mình.
Máy chủ ảo VPS và Máy chủ ảo Cloud Server là gì?
- VPS là máy chủ ảo được khởi tạo từ 1 máy chủ vậy lý. Theo ấy, trong khoảng một máy chủ vật lý nhà cung cấp có thể chia ra phổ thông VPS cho nhiều người mua khác nhau tiêu dùng.
- Cloud Server là máy chủ ảo được khởi tạo từ cơ sở vật chất ảo hóa, bao gồm phổ biến máy chủ vật lý liên kết với nhau. Mỗi máy chủ vật lý (hoặc cụm máy chủ vật lý) đóng một chức năng riêng biệt như lưu trữ, vận hành, sao lưu, phòng ngừa, tường lửa...và sở hữu thể tự động thay thế cho nhau trong trường hợp 1 trong những máy chủ vật lý khác gặp sự cố.
>>> Xem thêm: bán dell t40
những lý do bạn nên chọn tiêu dùng Cloud Server
một. An toàn dữ liệu
Nguy cơ hỏng hóc, mất dữ liệu trong khoảng máy chủ vật lý luôn hiện hữu vòng vo hệ thống CNTT của bạn. Đặc thù, nếu VPS của người mua cùng node có bạn bị virus tấn công, thì vững chắc rằng VPS của bạn cũng sẽ bị tác động.
công nghệ đám mây trong khoảng Cloud Server giúp bạn yên ổn tâm rằng dữ liệu của bạn được backup online và offline, đảm bảo dữ liệu được an toàn ngay cả khi hỏng ổ cứng, virus hay các tác động trong khoảng đột nhiên.
hai. Bảo mật hệ thống
VPS: các biện pháp bảo mật của máy chủ vật lý
Cloud Server: Hệ thống bảo mật của hạ tầng ảo hóa, công nghệ cao.
3. Tự động đề phòng
Máy chủ ảo VPS được khởi tạo và phụ thuộc vào máy chủ vật lý, nên khi máy chủ vật lý gặp sự cố thì VPS của bạn sẽ ngừng hoạt động. Các lý do khiến cho máy chủ vật lý dừng hoạt động sở hữu thể từ: mất điện, hỏng hóc phần cứng, tấn công, thiên tai...
Máy chủ ảo Cloud Server với tính sẵn sàng cao, do Cloud Server không phụ thuộc vào máy chủ vật lý riêng biệt nào. Lúc 1 máy chủ vật lý trong cụm máy chủ tạo nên cơ sở cloud gặp sự cố thì cơ chế phòng ngừa đảm bảo các máy chủ vật lý khác tự động thay thế, giúp hệ thống luôn sẵn sàng hoạt động 24/7/365.
4. Tính linh động cao
VPS: Nguồn tài nguyên của máy chủ vật lý là sở hữu giới hạn và thường phải san sẻ cho đa dạng các bạn khác nhau. Nếu muốn mở rộng/thu hẹp tài nguyên, bạn sẽ cần phải chuyển sang một máy chủ vật lý khác. Điều này sẽ gây ngắt quãng dịch vụ, tốn giá bán và thời kì nâng cấp hệ thống. Cloud Server: Việc mở rộng/thu hẹp tài nguyên được thực hiện nhanh, gọn, thời kì đứt quãng nhà cung cấp = 0, do tài nguyên Cloud Server là có sẵn và trên "mây".
>>> Xem thêm: bán server dell t30

5. Tài nguyên tiêu dùng thực
VPS: Bạn vẫn phải thanh toán cho lượng tài nguyên mà bạn không tiêu dùng đến trên máy chủ vật lý, chưa nhắc tới trường hợp nhu cầu của người dùng trên cộng node có bạn cao hơn tài nguyên của họ được phép tiêu dùng, thì họ sẽ lấn sang VPS của bạn. Điều này khiến cho máy chủ của bạn bị thiếu hụt tài nguyên, đặc trưng là trong các giờ cao điểm. Cloud Server hoạt động độc lập, giúp tài nguyên của bạn tiêu dùng ko bị chia sẻ sở hữu bất cứ ai và hệ thống của bạn không bị ảnh hưởng bởi các "hàng xóm" khác.
6. Hiệu suất hoạt động
kỹ thuật điện toán đám mây của Cloud Server dựa trên kiến trúc phân phối, tận dụng những nguồn tài nguyên nhàn rỗi nơi này, để tập trung xử lý công việc đang có nhu cầu ở nơi khác. Tốc độ tính toán xuất sắc của Cloud Server là điều mà VPS thường ngày chẳng thể đem lại cho bạn.
7. Điều hành tiện lợi
điểm mạnh của điện toán đám mây là bạn có thể truy vấn cập bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Hệ thống của bạn sẽ luôn trong tầm mắt. Những nhà cung cấp Cloud Server sẽ cung cấp cho bạn những phương thức điều hành thích hợp, trong khoảng cổng website đến các giao thức API như Remote Desktop, SSH hay cả trên những thiết bị di động.
tất nhiên, những điều đấy thì VPS thông thường khó sở hữu thể khiến cho bạn.
8. Hỗ trợ những hệ quản lý
VPS: các VPS khác nhau trên cùng 1 máy chủ vật lý đòi hỏi bạn phải sử dụng chung 1 hệ điều hành. Trong trường hợp bạn muốn dùng 1 hệ quản lý khác thì bạn sẽ phải chuyển sang 1 máy chủ vật lý khác, hoạt động của VPS sẽ bị đứt quãng. Cloud Server cho phép tùy chọn hệ quản lý, vì nó hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào các máy chủ khác.
9. Tiết kiệm mức giá
Tính linh hoạt, tính sẵn sàng của Cloud Server giúp bạn và công ty tiết kiệm các chi phí: nhân sự, hệ thống, thời gian downtime nhà sản xuất...
>>> Xem thêm: HPE DL380 Gen10
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,809
Bài viết
137,082
Thành viên
173,645
Thành viên mới nhất
teirenieivnap

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress