• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Về Cần Thơ có ốc nướng tiêu

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]tỉnh thành Cần Thơ - trọng điểm của miền sông nước Nam Bộ ko chỉ lừng danh sở hữu các [font=arial, sans, sans-serif]gà rang muối [/font] dòng trái cây trù mật làm si mê lòng người, mà còn có các món ăn đặc sắc vùng miền mà bạn không thể bỏ qua.


kể đến những món ăn của Cần Thơ, với thể nhắc tới những món như lẩu mắm, bánh xèo, bánh cống, cá lóc nướng trui, và đặc biệt là món ốc nướng tiêu – món ăn có thể kể làm phong phú hơn cho nền ẩm thực của vùng sông nước này.

Ốc nướng tiêu là 1 món ăn dân dã của Cần Thơ, có nguyên liệu rất dễ tìm, [font=arial, sans, sans-serif]gà rang muối  [/font]và bí quyết chế biến cũng đơn giản. dù thế, để làm món ăn thật ngon và đặc thù thì chậm tiến độ cũng với cách của người dân ở đây.
thông thường, ốc sau khi được bắt về xong, người ta thường được ngâm có nước vo gạo, để ốc ra hết chất nhờn. thời kì ngâm khoảng trong khoảng 20 tới 30 phút. Sau khi ngâm xong, luộc sơ ốc rồi bỏ lên vỉ than đang hot để nướng ốc. Ốc nướng tiêu chỉ đạt được độ ngon nhất lúc nướng sở hữu than, vì khi Đó món ăn mới sở hữu mùi thơm khi không và thịt ốc chín đều. khi nướng ốc trên bếp than, đừng quên trở ốc đều tay, và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng, nếu ko rất dễ bị cháy vỏ và thịt ốc. khi mà nướng, hãy nhớ bỏ gia vị vào để món ăn được đặm đà hơn. Gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: nước mắm, tỏi, tuyến đường. Món ốc đượm đà và ngon chính là sự cộng hưởng của những dòng gia vị này.
lúc thấy ốc mùi thơm, nước trong ốc sắp cạn, tức thị món ốc đã đạt đến độ chín. Gắp từng con ốc ra dĩa, cho thêm vài nhánh rau thơm. Món ăn này hợp nhất là lúc phối hợp có rau răm. khi thưởng thức, món ốc nướng tiêu có vị thơm của mùi than nướng, [font=arial, sans, sans-serif]hủ tiếu nam vang [/font]độ ngọt và giòn của ốc. Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, tương đối cay của nước ốc càng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ mồm. Cũng có lẽ do vậy khi tiêu dùng món ăn này, người ta không cần thêm thứ nước chấm nào khác.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,665
Bài viết
129,477
Thành viên
172,115
Thành viên mới nhất
cowezxsa

Quảng cáo