• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Ứng dụng của thép hình trong cuộc sống

#1
Trong các công trình xây dựng hiện nay, không thể thiếu bóng dáng của loại vật liệu quen thuộc là thép, đặc biệt là thép hình. Để cho bạn có cái nhìn cụ thể hơn về công dụng của thép hình, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng của thép hình trong cuộc sống.

Thép hình là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng nhất của mọi công trình, nó góp phần không nhỏ để cho các công trình xây dựng có thể vững chắc. Có thể nói rằng thép hình có vai trò là một khung sườn quyết định kết cấu của một công trình, công trình có chắc chắn không là phù thuộc vào chất lượng loại thép hình mà nhà đầu tư quyết định sử dụng.

Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp thép hình trong các kết cấu xây dựng, kết cấu kỹ thuật, đòn cân, xây dựng cầu đường,nghành công nghiệp đóng tàu, tháp truyền thanh nâng vận chuyển máy móc, khung container…Ngoài ra chúng ta còn có thể thấy thép hình ở các kho chứa hàng hóa, cầu tháp truyền nâng và vận chuyển máy móc ,lò hơi công nghiệp, xây dựng nhà xưởng kết cấu, nhà tiền chế, làm cọc cho nền móng nhà xưởng,…


Ngày nay có rất nhiều loại thép hình khác nhau với những đặc điểm chuyên biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận biết nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của các công trình hiện đại. Có các loại thép hình tiêu biểu như thép I , thép chữ H và chữ V. Thông thường nhà tiền chế hay nhà xưởng là loại hình công trình làm bằng kết cấu thép được sản xuất chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy, nhà thép tiền chế thường được làm theo yêu cầu bản vẻ kiến trúc và kỹ thuật đã định sẵn.

Hiện nay loại thép công nghiệp được sử dụng chủ yếu trên thị trường xây dựng của các công trình sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng JIS3101-Ss400 và trải qua nhiều công đoạn xử lý như: xử lý quặng tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp nhiên liệu cán và tạo thành phẩm. Chính vì vậy chất lượng của các sản phẩm này luôn được đảm bảo trong mọi điều kiện cũng như thời gian sử dụng, điều đặc biệt mà sản phẩm đem lại đó chính là khả năng chịu lực tương đối tốt nhờ bề mặt rộng cũng như kết cấu vững chắc.

Đối với nhà tiền chế thì có các ưu điểm chính là: chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh, chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai nên các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng kết cấu thép. Đây là một trong những ứng dụng chính của thép hình thay. Ngoài ra, thép hình cũng được ứng dụng xây dựng một nhà xưởng thông thường để có thể đáp ứng các yêu cầu cũng như đòi hỏi của các nhà máy, nhất là các nhà xưởng tại khu công nghiệp sau khi phân tích các giải pháp việc sử dụng nhà xưởng bằng kết cấu thép tiền chế mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: http://minhtancnc.pixnet.net/blog/post/8540882-ung-dung-cua-thep-hinh-trong-cuoc-song-
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,612
Bài viết
139,069
Thành viên
174,046
Thành viên mới nhất
thithithi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress