• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Úc siết chặt quy định bán bất động sản

#1
Úc siết luật sở hữu bất động sản dành cho người nước ngoài, cảnh báo những cá nhân, công ty mua nhà bất hợp pháp sẽ bị phạt đến 3 năm tù và tiền phạt từ 127.000 đến hơn 630.000 đôla Úc (AUD).


>>>tư vấn định cư Úc

Người biểu tình tại Sydney giương cao dòng chữ “Không được bán nhà cho Trung Quốc” trong cuộc tuần hành Ngày quốc gia hành động hôm 4 tháng 3
“Rõ ràng là có những nhà đầu tư nhảy vào thị trường nhà ở một cách bất hợp pháp và làm giá cả leo thang”
Thủ tướng Úc Tony Abbott
Những quy định mới dự kiến được áp dụng vào tháng 11 năm nay. “Tôi muốn nói với những nhà đầu tư rằng họ có thời gian từ nay đến cuối năm để trình báo – Bộ trưởng Tài chính Úc Joe Hockey cảnh báo – Nếu không thì cuối cùng chúng tôi cũng sẽ tìm ra những người đã mua bất động sản bất hợp pháp, chúng tôi sẽ truy tố họ và chúng tôi sẽ làm rất mạnh tay chuyện này”.
Làm tăng giá thị trường
AFP dẫn tuyên bố của Thủ tướng Úc Tony Abbott cuối tuần rồi khẳng định chính quyền của ông khuyến khích đầu tư nước ngoài. “Nhưng đó phải là khoản đầu tư đúng đắn, vào đúng chỗ và cần một hệ thống đánh giá đầu tư nước ngoài để củng cố niềm tin của công chúng rằng những khoản đầu tư mà chúng ta cần thật sự là vì lợi ích của Úc” – ông nói.
Thủ tướng Úc khẳng định các quy định mới không nhằm gây áp lực lên các nhà đầu tư hoặc thị trường bất động sản mà chỉ nhằm đảm bảo công bằng cho người bản địa trong việc mua nhà. “Nếu chơi đúng luật thì không nơi nào chào đón bạn hơn Úc” – ông nói.
Thủ tướng Abbott cho biết Úc hiện có nhiều những quy định quản lý người nước ngoài mua bất động sản nhưng hầu như không được áp dụng.Theo luật pháp Úc, những nhà đầu tư nước ngoài không được phép mua các bất động sản đã xây dựng mà chỉ được mua nhà trong các dự án bất động sản mới xây nhằm giúp thúc đẩy nhu cầu nhà ở.
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài lắm tiền, phần lớn từ Trung Quốc, bị chỉ trích là đang làm leo thang giá bất động sản Úc, đặc biệt là tại hai trung tâm kinh tế lớn là Melbourne, Sydney và khiến nhiều cư dân địa phương không thể mua được nhà ở.
Hai thành phố Sydney và Melbourne đang đứng thứ ba và thứ sáu trong danh sách các thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới.
Trong vòng một năm, tính đến tháng 4-2015, giá nhà tại Sydney đã tăng đến 14,5%, theo nhà cung cấp dữ liệu Corelogic RP Data.
Tuần trước, Úc cho biết Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào nước này, rót hơn 12,4 tỉ USD vào riêng thị trường bất động sản trong năm ngoái.
“Rõ ràng có những nhà đầu tư nhảy vào thị trường nhà ở đã xây dựng bất hợp pháp và làm giá cả leo thang – ông Abbott nhấn mạnh – Điều chúng ta cần làm là đảm bảo các khoản đầu tư nước ngoài không làm giá nhà leo thang một cách không cần thiết”.
Trước đó, người dân Úc đã yêu cầu chính phủ nâng phí quản lý đối với người mua nước ngoài, đồng thời lập sổ đăng ký để theo dõi tất cả bất động sản ở Úc thuộc sở hữu nước ngoài.

Tham khảo thêm: bất động sản Úc
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,223
Bài viết
139,635
Thành viên
173,972
Thành viên mới nhất
aumechilaxi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress