• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất xóa tan nỗi lo “từ vựng”

#1
Trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất xóa tan nỗi lo “từ vựng”
Bạn đang lo lắng về vốn từ vựng nghèo nàn? Bạn đã thử các cách nhưng việc học từ vựng vẫn rất khoai? Yên tâm, trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất đã có cách.
[size=large]Chúng ta đã biết từ vựng đóng vai trò quan trọng như vậy, thế nhưng phải làm thế nào để chúng ta có thể tăng vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất? Cùng xem những chia sẻ của một trong những trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hà Nội.[/size]

[size=large]
[/size]​

[size=large]Sai lầm trong việc học từ vựng
[/size]
Lập một list dài các từ học thuật rồi cố nhồi nhét vào đầu? Hay mở quyển từ điển và đọc hết một lèo từ trang này sang khác, “nhớ được từ nào thì nhớ”. Nếu như bạn đang học theo cách này thì xin chia buồn với bạn, có dành cả năm học từ vựng cũng không nhớ nổi.

Lí do là bạn đang tách rời những từ vựng này với ngữ cảnh của nó. Nếu không học từ vựng trong một câu hay một đoạn nhất định, bạn không thể nắm rõ cách sử dụng của từ này. Việc học theo cách này luôn dẫn đến một kết quả duy nhất: bạn sẽ cố sử dụng những từ mới mà bạn học trong một câu văn bất kì và sử dụng nó hoàn toàn sai cách.

Phương pháp học từ vựng hiệu quả

Cách học từ vựng hiệu quả được các trung tâm luyện thi IELTS khuyên dùng là học thông qua ngữ cảnh cụ thể.

Dưới đây là 5 bước giúp bạn có thể mở rộng vốn từ vựng của mình:

1.    Chọn một quyển sách, show truyền hình, radio hoặc tạp chí mà bạn thích. Người ta thường làm việc hiệu quả nhất khi họ được làm thứ mình thích.

2.    Mua một quyển sổ tay để ghi chú mỗi ngày là được

3.    Đọc hoặc nghe tài liệu mà bạn đã chọn, sau đó chọn ra 15 từ mới mà bạn không hiểu. Đọc hoặc nghe lại lần nữa để đoán ý nghĩa của từ này dựa vào nghĩa cảnh chúng được nhắc đến (Bước này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn nhờ được từ vựng lâu hơn). Ghi lại 15 từ mới đó vào sổ tay của bạn

4.    Tra từ điển về những từ này. Bên cạnh mỗi từ, bạn phải ghi lại ý nghĩa của chúng, 1-2 câu ví dụ, collocations, từ đồng nghĩa, trái nghĩa và cách phát âm. Bạn có thể vẽ tranh, hoặc làm bất cứ điều gì giúp bạn nhớ những từ này nhanh hơn

5.    Ôn lại những từ này sau một tuần, hai tuần và một tháng. Đồng thời, đừng quên luyện tập dùng chúng trong câu nữa nhé!

 
[size=large]Trên đây chỉ là một vài phương pháp giúp các sĩ tử chinh phục IELTS dễ dàng hơn. Theo dõi những bài viết của trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hà Nội Thùy ED Academy để biêt thêm những mẹo hay, những cách học IELTS hiệu quả.[/size]


[size=large]XEM THÊM>> https://ok.ru/KhoaHocIELTSTotNhatOHaNoi[/size]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,195
Bài viết
139,605
Thành viên
173,980
Thành viên mới nhất
Babiesmoon

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress