• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tranh đắp phù điêu sân vườn

#1
Trong những loại vật dụng trang trí sân vườn thì Dap tranh phu dieu sân vườn là một lựa chọn mang đến nhiều ý nghĩa và sự mới lạ, độc đáo cho những khu vườn thêm ấn tượng, sống động hơn.

Điển hình phải kể đến là các mẫu phù điêu sân vườn phong cảnh hay chủ đề hoa lá. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia chủ yêu thiên nhiên, mang đến khu vườn của mình những điều mới mẻ, độc đáo hơn với sự xuất hiện của các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.


Công ty Sân vườn á đông là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp, thi công lắp đặt phù điêu trang trí sân vườn và sân vườn tiểu cảnh. Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách mà một bức phù điêu sân vườn đẹp được tạo ra như thế nào.
1.Dap tranh phu dieu sân vườn được làm như thế nào?

Để làm ra được một tác phẩm phù điêu đẹp, mang tính nghệ thuật cao đòi hỏi các điêu khắc gia phải chế tác một cách vô cùng tỉ mỉ, trải qua nhiều công đoạn. Nhìn chung khi triển khai đắp vẽ phù điêu, người thợ sẽ triển khai bố cục khối phù điêu trên mặt phẳng. Rồi từ đó phác họa các hình khối theo kích thước, góc độ xa gần thông qua các lớp không gian, độ dày/mỏng, nông/ sâu tạo nên các ảo giác về không gian ảo. Cụ thể:

Tạo mẫu, phác thảo hình khối Dap tranh phu dieu
Bước 1: Chuẩn bị: Ở khâu chuẩn bị nguyên liệu đắp phù điêu, đất sét dẻo sẽ được chuẩn bị sau đó gắn nên một mặt tường phẳng. Mặt tường này đã được gia cố với cốt sắt hoặc tre. Việc này nhằm giữ cho đất sét khi tạo mẫu không bị nứt, tụt khỏi mặt tường, cũng không bị chảy. Người ta cũng có thể sử dụng kết hợp đinh sắt hoặc tre cùng những thanh ỗ ngang để giữ cho đất tạo mẫu cố định chắc chắn, không lỡ, không sụt, không nứt về sau khi phác thảo hình, lên khối. Dap tranh phu dieu

Bước 2: Phách hình, lên khối trên mẫu: Sau khi đã đắp đất sét tạo mẫu trên mặt tường, chúng tôi sẽ tiến hành vẽ hình lên đất và khắc theo đường viền của hình để lấy hình và bắt đầu tạo hình chi tiết cho sản phẩm. Đất đắp lên hình đã phác, hình xa đắp trước, hình gần đắp sau. Trong quá trình đắp khuôn tranh đẹp cần chú ý đến bố cục, đường nét để không bị xô lệch, biến dạng làm sai hình.

Chỉnh sửa, hoàn thiện phù điêu
Bước 3: Tạo khối tranh phù điêu: Các khối sản phẩm sẽ được tạo bằng cách đắp thêm hoặc khắc sâu để tạo khối. Không gian xa gần được thể hiện qua các khối dày/ mỏng, nông/sâu. Các khối gần sẽ dầy hơn, căng khối hơn và ngược lại các khối xa sẽ được khoét lõm, bề dày mỏng hơn. Trong quá trình đắp vẻ tranh tường phù điêu tạo khối trên đất sét cần phun nước lên để tránh cho đất bị quá khô, nứt nẻ.
Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm: Các đường nét, hình khối tạo hình trên mẫu sẽ được kiểm tra lại và làm nhằn bề mặt sản phẩm chuẩn bị cho khâu tiếp theo. Dap tranh phu dieu
Bước 5: Làm khuôn mẫu phù điêu: Phù điêu quá to có thể sẽ được chia đôi hoặc thành nhiều mảnh nhỏ hơn để tiện lợi cho việc nâng hạ khuôn xuống cũng như khi dỡ sản phẩm ra khỏi khuôn.
Bước 6: Đổ/ đúc sản phẩm.
Bước 7: Hoàn thiện, làm nhẵn bề mặt, sơn giả chất liệu/ sơn màu.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,233
Bài viết
128,956
Thành viên
172,139
Thành viên mới nhất
hoxzfygtw

Quảng cáo