• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Trang phục truyền thống của Hàn Quốc – Hanbok

#1
Hàn Quốc (Tiếng Triều Tiên: 한국/ 韓國/ Hanguk), tên chính thức là Đại Hàn Dân Quốc (Tiếng Triều Tiên: 대한민국/ 大韓民國/ Daehan Minguk; tiếng Anh: Republic of Korea, Korea Republic), hay còn được gọi bằng các tên gọi khác như là Đại Hàn, Nam Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên, là một quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á, nằm trên nửa phía nam của Bán đảo Triều Tiên. Phía bắc giáp với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, phía đông tiếp giáp với biển Nhật Bản và phía tây là biển Hoàng Hải. Thủ đô của Hàn Quốc là thành phố Seoul, trung tâm đô thị lớn thứ tư trên thế giới với dân số ước tính đạt tới hơn 30 triệu người và là một thành phố toàn cầu quan trọng. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100.363 km². Với dân số vào khoảng hơn 50 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ 3 (chỉ xếp sau Bangladesh và Đài Loan) trong số các quốc gia có diện tích đáng kể trên thế giới.
Học tiếng Hàn ở BMT

Trang phục truyền thống của Hàn Quốc – Hanbok
Hanbok – trang phục truyền thống của người Hàn Quốc
Hanbok (한복) là trang phục truyền thống của Hàn Quốc và trở thành đặc trưng riêng của đất nước này giống như áo dài của Việt Nam ta. Bộ trang phục này có màu sắc sặc sỡ , các đường kẻ đơn giản và không có túi. Dù tên gọi của nó là Hàn phục nhưng Hanbok chỉ đề cập đến trang phục của triều đại Joseon và được mặc như là trang phục chính thức trong các lễ hội truyền thống. Hanbok ngày nay không được may chính xác theo như phong cách của triều đại Joseon mà đã có một số thay đổi để phù hợp với đời sống hiện đại.
Học tiếng Hàn ở Đăk Lăk
Ăn uống ở Hàn Quốc
Khi xem phim Hàn Quốc, ta hay bắt gặp món ăn xuất hiện đó là kim chi và màu sắc rất bắt mắt. Trong bữa ăn của người Hàn đa số đều ăn cơm, có một vài món canh và 4 món phụ khác. Bữa ăn chính thường có thịt bò, các món hầm và món thịt ăn phụ đặt ở chính giữa bàn ăn . Nếu bạn nữ nào muốn làm dâu xứ Hàn chắc hẳn sẽ biết rõ những thói quen rất thú vị này của người Hàn. Bên cạnh đó, người Hàn tin rằng việc chia sẻ thức ăn trên cùng bàn sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, đồng cam cộng khổ trong công việc.
Học tiếng Hàn ở Buôn Ma Thuột
Đây là những thông tin mà tôi muốn chia sẻ với các bạn về đất nước Hà Quốc. Tôi tin chắc rằng đọc xong bài này, các bạn đều mong muốn được ít nhất một lần đặt chân tới nơi này để khám phá và trải nghiệm phải không ạ. Các bạn hãy đón đọc số tiếp theo của chúng tôi về những điều nên và không nên làm ở Hàn Quốc để hành trang cho mình kiến thức trước khi tới xứ sở Kim chi nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,040
Bài viết
137,327
Thành viên
173,725
Thành viên mới nhất
gasvowses

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.