• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Trà Bạch HạcTrà Bạch Hạc

#1
Trà Bạch Hạc - Đệ nhất danh trà Tân Cương​


Trà Bạch Hạc được làm từ búp trà ngon nhất của cây trà Bạch Hạc - Tân Cương được lựa chọn kỹ càng chế biến theo phương pháp cổ truyền của người dân vùng Tân Cương . Mang hương vị cốm nồng nàn đặc trưng của Trà Tân cương, sợi chè nhỏ như móc câu vì thế người ta cũng gọi là ” Trà Móc Câu ” .
Theo kể lại thì vùng sông công ngày ấy đồi núi mênh mang, hoang vu rậm rạp, đêm đêm nghe tiến nai tác hổ gầm, rồi chuyện ông ba mươi về bắt trâu, bắt lợn xảy ra như cơm bữa. Đây là vùng rừng núi bán sơn địa, mà sơn nhiều địa ít, dân khai phá ruộng nương, gieo lúa trồng khoai vất vả mà làm nhiều mà vẫn không đủ ăn, thu nhập chẳng là bao, nhiều lúc mấy tháng liền không có cơm mà ăn, chỉ ăn toàn khoai toàn sắn.
Thương dân, Ông Nghè Sổ có sáng kiến và bàn với dân Tân Cương là đem giống trà về trồng để dân có thêm thu nhập. Theo chỉ dẫn và có phần chu cấp của ông Nghè, cụ Vũ Văn Hiệt là tiên chỉ đầu tiên của xã Tân Cương cùng một số trai tráng và lính lệ của ông Nghè phái đi, lặn lội lên Phú Thọ để mua trà về. Sau nhiều chuyến đi như thế, cây trà Tân Cương cứ nhân ra mãi. Trong hồi ký của ông Nghè có kể là lúc đi nhận chức Giáo thụ tỉnh Yên Bái có qua thăm và nghỉ nhà ông Cử Đoàn ở Phú Thọ, vốn là bạn đồng khoa thi Hương. Vì thế mà ông Nghè biết giá trị kinh tế của việc trồng trà nên đã cử người Tân Cương tới gặp bạn để xin giống trà. Nhưng giống chè phú thọ đem về Tân Cương thì thay đổi khác hẳn, có hương vị riêng không vùng đất nào có được. Chính là điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt của cây chè Tân Cương. Năm 1925, Tân Cương đã được thu hái chè và lúc đầu còn gọi là chè Bạch Hạc, có lẽ do lấy cây giống từ vùng Bạch Hạc, tỉnh Phú Thọ.
Đối với vùng Tân Cương, ông Nghè Sổ không chỉ là người sáng lập xã, cắm hướng đình và được thờ làm Thành hoàng mà còn có thể coi là vị tổ nghề đối với cây trà Tân cương - Thái nguyên nổi tiếng.
Xưa nay có câu Chè Thái, gái Tuyên, tức là chè Thái Nguyên ngon nhất, con gái Tuyên Quang rất xinh đẹp. Nói đến trà Thái Nguyên là phải nói đến trà Tân Cương. Hiện giờ vùng trà Tân Cương không chỉ canh tác trong xã Tân Cương, mà là cả rất nhiều vườn chè của 5 xã lân cận (Tân Cương, Tân Thịnh, Thịnh Đán, Phúc Trìu, Phúc Xuân). Vùng chè Tân Cương nằm ở lưu vực sông Công, dưới chân núi tản, được trời ban cho chất đất và ánh sáng quý giá phù hợp với loại chè ngon tương đương với trà Sri Lanka, Ấn Độ, Trung Quốc.


Mọi chi tết về sản phầm và cách mua hàng xin vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi :


Trà Thuần Việt - Tinh Hoa Trà Việt


Website : trathuanviet.com


Mobile Phone : 0934.542.357


Email : info@trathuanviet.com


Giá Trà Bạch Hạc : 65.000đ/100g

Mình nhận giao hàng tận nơi trong nội thành Hà nội với đơn hàng từ 200g trở lên
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,271
Bài viết
144,966
Thành viên
175,226
Thành viên mới nhất
cauthangkinh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress