• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Trà Bạch Hạc

#1
Chè Bạch Hạc - Đệ nhất danh trà Tân Cương​


Trà Bạch Hạc Tân Cương được làm từ nõn trà ngon nhất của giống chè Bạch Hạc - Tân Cương được tuyển chọn kỹ càng chế biến theo phương pháp cổ truyền của người dân vùng Tân Cương . Mang hương vị cốm nồng nàn đặc trưng của Trà Tân cương, lá trà khô nhỏ như móc câu vì thế người ta cũng gọi là ” Trà Móc Câu ” .


Nguồn gốc Trà Bạch Hạc


Theo người dân vùng tân cương kể lại thì vùng sông công ngày ấy đồi núi mênh mang, hoang vu rậm rạp, hàng đêm nghe tiến nai tác hổ gầm, rồi chuyện ông ba mươi về bắt trâu, bắt lợn xảy ra như cơm bữa. Đây là vùng rừng núi bán sơn địa, mà sơn nhiều địa ít, dân khai phá ruộng nương, gieo lúa trồng khoai cực nhọc mà làm quần quật ăn ít, thu nhập chẳng là bao, lắm khi mấy tháng liền không nhìn thấy hạt gạo, chỉ ăn toàn khoai toàn sắn.
Thương dân, Ông Nghè Sổ có sáng kiến và bàn với dân Tân Cương là đem giống chè về trồng để dân có thêm thu nhập. Theo hướng dẫn và có phần chu cấp của ông Nghè, cụ Vũ Văn Hiệt là tiên chỉ đầu tiên của xã Tân Cương cùng một số trai tráng và mấy người lính của ông Nghè phái đi, lặn lội lên Phú Thọ để xin giống chè về. Sau nhiều chuyến đi như thế, cây chè Tân Cương cứ nhân ra mãi. Trong tự truyện của ông Nghè có kể là lúc đi nhậm chức Giáo thụ tỉnh Yên Bái có qua thăm và nghỉ nhà ông Cử Đoàn ở Phú Thọ, vốn là bạn cùng khoa thi Hương. Vì thế mà ông Nghè biết giá trị kinh tế của việc trồng chè nên đã cử người Tân Cương tới gặp bạn để xin giống chè. Nhưng giống chè phú thọ đem về Tân Cương thì chất lượng khác hẳn, có hương vị riêng không nơi nào có được. Chính là điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt của cây Trà Tân Cương. Năm 1925, Tân Cương -Thái nguyên đã được thu hoạch chè và lúc đầu còn gọi là chè Bạch Hạc, có lẽ do lấy giống trà từ vùng Bạch Hạc, tỉnh Phú Thọ.
Đối với vùng Tân Cương, ông Nghè Sổ không chỉ là người khai lập xã, cắm hướng đình và được thờ làm Thành hoàng mà còn có thể coi là vị tổ nghề đối với cây chè Tân cương - Thái nguyên nổi tiếng.
Xưa nay có câu Chè Thái, gái Tuyên, tức là chè Thái Nguyên ngon nhất, phụ nữ Tuyên Quang rất xinh đẹp. Nói đến chè Thái Nguyên là phải nói đến chè Tân Cương. Hiện giờ vùng chè Tân Cương không chỉ trồng trong xã Tân Cương, mà là cả rất nhiều vườn chè của 5 xã chung quanh (Tân Cương, Tân Thịnh, Thịnh Đán, Phúc Trìu, Phúc Xuân). Vùng chè Tân Cương nằm bên bờ sông Công, dưới chân núi Tam đảo, được trời ban cho chất đất và ánh sáng quý giá phù hợp với loại chè ngon hơn với chè Sri Lanka, Ấn Độ, Trung Quốc.


Mọi chi tết về sản phầm và cách mua hàng xin vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi :


Trà Thuần Việt - Tinh Hoa Trà Việt


Website : trathuanviet.com


Mobile Phone : 0934.542.357


Email : info@trathuanviet.com


Giá Trà Bạch Hạc : 65.000đ/100g

Công ty chúng tôi nhận giao hàng tận nơi trong nội thành Hà nội với đơn hàng từ 200g trở lên
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,009
Bài viết
137,291
Thành viên
173,710
Thành viên mới nhất
kuiioenwaka

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress