• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Trà Bạch Hạc đặc sản Tân CươngThái Nguyên

#1
Trà Bạch Hạc - Đệ nhất danh trà Tân Cương​


Trà Bạch Hạc Tân Cương được làm từ búp trà ngon nhất của cây trà Bạch Hạc - Tân Cương được tuyển chọn kỹ càng sản xuất theo phương pháp cổ truyền của người dân vùng Tân Cương . Mang hương vị cốm nồng nàn đặc trưng của Trà Tân cương, lá trà khô nhỏ như móc câu vì thế người ta cũng gọi là ” Trà Móc Câu ” .


Nguồn gốc Tra Bach Hac


Theo những cụ cao niên kể lại thì vùng sông công ngày ấy đồi núi mênh mang, hoang vu rậm rạp, đêm đêm nghe tiến nai tác hổ gầm, rồi chuyện cọp về bắt trâu, bắt lợn xảy ra như cơm bữa. Đây là vùng bán sơn địa, mà sơn nhiều địa ít, dân khai phá nương rẫy, gieo lúa trồng khoai cực nhọc mà làm nhiều mà vẫn không đủ ăn, thu nhập chẳng là bao, lắm khi mấy tháng liền không nhìn thấy hạt gạo, chỉ ăn toàn khoai toàn sắn.
Thương dân, Ông Nghè Sổ có sáng kiến và bàn với dân Tân Cương là đem giống trà về canh tác để dân có thêm thu nhập. Theo hướng dẫn và có phần chu cấp của ông Nghè, cụ Vũ Văn Hiệt là tiên chỉ đầu tiên của xã Tân Cương cùng một số thanh niên và lính lệ của ông Nghè phái đi, lặn lội lên Phú Thọ để xin giống trà về. Sau nhiều lần đi như thế, cây trà Tân Cương cứ nhân ra mãi. Trong hồi ký của ông Nghè có kể là lúc đi nhận chức Giáo thụ tỉnh Yên Bái có qua thăm và nghỉ nhà ông Cử Đoàn ở Phú Thọ, vốn là bạn cùng khoa thi Hương. Vì thế mà ông Nghè biết giá trị kinh tế của việc trồng trà nên đã cử người Tân Cương tới gặp bạn để xin giống trà. Nhưng cây trà của phú thọ đem về Tân Cương thì chất lượng khác hẳn, có hương vị riêng không vùng đất nào có được. Chính là điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp tạo nên chất lượng thơm ngon đặc biệt của giống Trà trồng tại Tân Cương. Năm 1925, Người dân Tân Cương đã được thu hạch trà và lúc đầu còn gọi là Trà Bạch Hạc, có lẽ do lấy cây giống từ vùng Bạch Hạc, tỉnh Phú Thọ.
Đối với xã Tân Cương, ông Nghè Sổ không chỉ là người sáng lập xã, cắm hướng đình và được thờ làm Thành hoàng mà còn có thể coi là vị tổ nghề đối với cây trà Thái nguyên nổi tiếng.
Xưa nay có câu Chè Thái, gái Tuyên, tức là chè Thái Nguyên ngon nhất, phụ nữ Tuyên Quang rất xinh đẹp. Nói đến trà Thái Nguyên là phải nói đến trà Tân Cương. Hiện nay vùng trà Tân Cương không chỉ canh tác trong xã Tân Cương, mà là cả rất nhiều vườn chè của 5 xã lân cận (Tân Cương, Tân Thịnh, Thịnh Đán, Phúc Trìu, Phúc Xuân). Vùng chè Tân Cương nằm bên bờ sông Công, dưới chân núi Tam đảo, được trời ban cho đất nước và ánh sáng quý giá phù hợp với loại chè ngon tương đương với trà Sri Lanka, Ấn Độ, Trung Quốc.


Mọi chi tết về sản phầm và phương pháp mua hàng xin vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi :


Trà Thuần Việt - Tinh Hoa Trà Việt


Website : trathuanviet.com


Mobile Phone : 0934.542.357


Email : info@trathuanviet.com


Giá Trà Bạch Hạc : 60.000đ/100g

Mình nhận giao hàng tận nơi trong nội thành Hà nội với đơn hàng từ 200g trở lên
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,565
Bài viết
139,017
Thành viên
174,026
Thành viên mới nhất
iopnfiwsew

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress