• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu về sơn chống cháy NTS-101 cho công trình kết cấu thép

#1
Sơn chống cháy NTS-101 thường được sử dụng để tăng hiệu quả chịu nhiệt và chịu lửa tại các công trình. Vậy loại sơn này có những đặc tính nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Những điều cần biết về sơn chống cháy NTS-101 cho kết cấu thép

Sơn chống cháy NTS-101 là loại sơn 1 thành phần gốc dầu, dựa trên cơ sở nhựa acrylic và hợp chất polyphosphate. Ngoài ra, sơn còn được thêm bột màu và một số chất hoạt động khác để tăng hiệu quả chịu nhiệt và tính thẩm mỹ. Loại sơn này thường được dùng như biện pháp chống cháy thụ động cho các công trình kiến trúc có kết cấu thép.


Với phương pháp súng phun khí nén để thi công sơn chống cháy, tiêu chuẩn về độ dày màng sơn khô là khoảng 70 µm và độ dày màng sơn ướt là 100 µm với lớp sơn phủ mỏng. Trường hợp lớp sơn dày, độ dày màng sơn khô sẽ rơi vào khoảng 200 µm và sơn ướt là 285 µm. Với lớp sơn dày, màng sơn ướt sẽ là 715 µm và màng sơn khô là 500 µm. Để đáp ứng mức tiêu chuẩn về thời gian chống cháy, trong quá trình thi công cần dùng thiết bị chuyên dụng để đo màng sơn.


Loại sơn chống cháy này sẽ tăng độ dày màng sơn lên 80 lần so với ban đầu để bảo vệ kết cấu thép trong tối đa sơn chống cháy 150 phút ~ 3 giờ đồng hồ. Kết cấu đằng sau lớp sơn sẽ được cách nhiệt và bảo vệ thật tốt, tránh tình trạng biến dạng và đổ sụp vì nóng chảy.


Đặc điểm của sơn chống cháy NTS-101 như sau:

- Thời gian khô bề mặt nhanh, chỉ mất từ 2-3 giờ ở nhiệt độ 25 độ C.

- Các thành phần của sơn không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân.

- Sơn an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

- Loại sơn NTS - 101 sau khi cháy không tạo nhiều bụi và tro.

- Có thể ứng dụng sơn cả trong và ngoài trời.


Bên trên là những thông tin cơ bản về sản phẩm sơn chống cháy NTS-101. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để biết nhiều phương pháp chống cháy hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
125,213
Bài viết
146,958
Thành viên
175,738
Thành viên mới nhất
kqwc2022

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress