• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu về gia công trong in ấn

#1
Một sản phẩm in ấn hoàn chỉnh phải trải qua giai đoạn gia công in ấn. Đây là khâu hoàn thiện và không kém phần quan trọng trong quy trình in ấn. InKyThuatSo.com giới thiệu đến bạn những kỹ thuật gia công in ấn phổ biến hiện nay: Cấn là gì? Cấn là khâu gia công nhằm tạo ra nếp gấp cho các sản phẩm in. Công đoạn này thường được dùng máy dập cấn nhằm tạo sự đồng nhất cho sản phẩm in ấn. Cấn thường được dùng khi làm brochure, catalogue, bao bì, hộp sản phẩm.


Bế là gì?
Bế là khâu gia công nhằm tạo ra những hình dáng phức tạp cho sản phẩm in. Ví dụ, hình ảnh bên dưới là brochure với chiếc nơ được thiết kế tạo cảm giác nổi 3D. Để lấy được đường nét của chiếc nơ theo đúng mẫu thiết kế thì phải trải qua giai đoạn Bế. Để thực hiện việc này, công ty in ấn sẽ tạo ra một khuôn mẫu có kích thước, hình dạng đúng như mẫu thiết kế sao đó cho vào máy để cắt.


Đục lỗ
Gia công đục lỗ thường được dùng trong việc in hiflex làm băng rôn, in pp để gắn vào standee (kệ x). Đục lỗ cho sản phẩm in là việc đơn giản nhưng rất dễ quên. Những nhà in chuyên nghiệp thường hỏi bạn về việc gia công đục lỗ khi

nhận in sản phẩm hiflex, pp.

Cán màng
Có 4 kỹ thuật phổ biến đối với gia công bán hàng
Cán màng mờ : loại cán màng này nhìn khá đẹp và được dùng nhiều nhất. Màng thực chất là một lớp nhựa mỏng như khi chúng ta ép plastic cho CMND hoặc bằng cấp, tuy nhiên matt lamination thì mỏng và nhìn tự nhiên hơn ép plastic. Cách tính giá: thông thường nhà in sẽ tính giá theo cm2.Cán màng láng- Glossy lamination: loại cán màng này tương tự như cán mờ nhưng nhìn láng như được phủ một lớp nhựa chứ không tự nhiên như màng mờ. Cách tính giá: thông thường nhà in sẽ tính giá theo cm2. Giá thành của loại này rẻ hơn cán màng mờ.


Cán định vị: Spot UV: Loại này khá cao cấp và rất ít nhà in ở Việt Nam có thể sản xuất. Mục đích: tạo sự nhấn cho ấn phẩm. Giá thành cao hơn rất nhiều lần so với cán màng mờ và cáng màng láng. Cách tính giá: thông thường nhà in sẽ tính giá theo cm2.Cán định vị nghệ thuật – Đây là dạng cán màng độc đáo nhất nhưng chưa được áp dụng sản xuất ở Việt Nam. Đây cũng là một dạng cán màng định vị nhưng chất liệu thì đa dạng và độc đáo hơn.Đóng cuốn:
Có các kỹ thuật đóng cuốn phổ biến sau
Đóng cuốn dạng Case Binding


Đóng cuốn dạng Perfect Binding​

Đóng cuốn dạng Lay-flat Binding(2 bìa, 1 bìa thật, 1 bìa giả)​

Đóng cuốn dạng Saddle Stitching (kim giữa)​

Đóng cuốn dạng Side Stithing (kim ngang)​

Đóng cuốn dạng Spiral Binding (gáy lò xo)​

Đóng cuốn dạng Tape Binding(từng tép dán lại)​


Trích nguồn:Tìm hiểu về gia công trong in ấn - InKyThuatSo.com - 383[align=center]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,565
Bài viết
139,017
Thành viên
174,026
Thành viên mới nhất
iopnfiwsew

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress